Ai cũng cần sắm cho mình vài đứa bạn thân như Siêu Lầy, Siêu Nai và Điện Giật!

Ai cũng cần sắm cho mình vài đứa bạn thân như Siêu Lầy, Siêu Nai và Điện Giật!
HHT - Tình bạn có thể bắt đầu từ những điều hết sức tình cờ, nhưng để đi cùng nhau dài lâu, hãy tìm một người để cùng khóc, cùng cười, cùng điên với bạn, như bộ ba trong "Siêu Lầy, Siêu Nai và Điện Giật"...

Chẳng cần nhiều đâu, chỉ một, hai “cạ cứng” sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong mọi “phi vụ” và luôn ở bên khi bạn cần, thế là đủ cho một tuổi trẻ đầy màu sắc, phải không? Nếu bạn vẫn chưa tìm được những người bạn như thế, đừng vội buồn, hãy cầm ngay lên Siêu Lầy, Siêu Nai và Điện Giật - cuốn nhật ký tình bạn mà bất cứ ai cũng cần có cho mình, vừa để cười nắc nẻ với những ngây ngô khôi hài của tuổi trẻ, vừa để chậm lại đôi lúc và suy nghĩ về những điều xa hơn trong cuộc sống này.

Nào! Bạn hãy từ từ lật trang đầu tiên, tìm hiểu lí lịch của ba cô nàng Siêu Lầy, Siêu Nai và Điện Giật!

Ai cũng cần sắm cho mình vài đứa bạn thân như Siêu Lầy, Siêu Nai và Điện Giật! ảnh 1

Ở một thành phố nào đó, trong một khu nhà nào đó trên đất nước Việt Nam tươi đẹp, có ba đứa con gái độ tuổi ba mươi, xinh bình thường, ngoan bình thường, giỏi bình thường, thu nhập bình thường chơi thân với nhau như keo dính chuột. Mà bộ ba bình thường ấy, cứ dính lấy nhau là lại xảy ra những chuyện… bất bình thường khác khiến “nhân loại” vừa cười đau mồm, vừa nghĩ đau đầu, vừa nghe rất rát tai.

Tất nhiên, bất chấp những khó chịu của “nhân loại”, ba cô gái ấy vẫn “ngang nhiên” tồn tại, sống phất phơ giữa đời. Ba cô ấy là ai? Tạm thời có một màn lí lịch trích ngang như sau.

Siêu Lầy - tên thật là Huyền Lê, ba mươi tuổi, dốt toán, nhiều chữ, lầy lội vô số tội! Lầy tôn thờ chủ nghĩa độc thân và không phân vân trước những giành giật, tham vọng ở cuộc đời.

Siêu Nai - tên thật Ngọc Mai, siêu điệu đà và vô cùng thảo mai, cũng ba mươi tuổi, giỏi toán, làm kế toán cho một công ty xây dựng, tính toán rất nhanh nhưng nói chuyện cực chậm.

Điện Giật - tên thật là Mai Ly, ba mươi tuổi, là đứa duy nhất có chồng trong bộ ba “hàng lỗi của nhân loại”, Điện Giật bán mỹ phẩm online, có một cửa hàng mỹ phẩm trên phố, nhanh nhẹn và bao đồng, rất hâm nhưng lại tốt tâm, luôn làm hộ người khác, nếu người ta nhờ, kiểu như đi chợ hộ, trông trẻ hộ, đánh ghen hộ…

Ai cũng cần sắm cho mình vài đứa bạn thân như Siêu Lầy, Siêu Nai và Điện Giật! ảnh 2

Hài hước và tự nhiên ngay từ những dòng văn đầu tiên, câu chuyện về cuộc sống đầy màu sắc của Siêu Lầy, Siêu Nai và Điện Giật sẽ khiến bạn đồng cảm bởi thấy mình đâu đó trong những kịch tích, những phen “hú hồn”, trong những phát ngôn đầy ngông ngạo của tuổi trẻ và… trong cả những suy tư khi vô tình thấy những góc khuất mà ai đó cố gắng giấu đi.

Ba cô gái, ba tính cách, ba hoàn cảnh nhưng luôn yêu thương, che chở, giúp đỡ lẫn nhau mỗi khi gặp khó khăn; lặng lẽ bên nhau cả những khi bốc đồng lẫn những phút trầm ngâm. Đặc biệt, dù thế nào, cả ba người họ vẫn luôn sống thật với chính mình, không vì những dối trá, lừa lọc và ánh nhìn xét nét của người đời mà đánh mất cá tính. Đó cũng là điều quan trọng mà ta cần học để đứng vững trong cuộc sống đầy biến động này. Trưởng thành từ những điều nhỏ nhất, phải không?

Tình bạn có thể bắt đầu từ những điều hết sức tình cờ, nhưng để đi cùng nhau dài lâu, hãy tìm một người để cùng khóc, cùng cười, cùng điên với bạn, như bộ ba kia, nhé!

Quà tặng: HHT OnlineYOLO Books tặng 5 bạn độc giả may mắn sách mới . Bạn cần gửi ngay email về hòm thư trasuaonline@gmail.com với tiêu đề email Nhận sách Siêu Lầy, Siêu Nai và Điện Giật trước ngày 25/4/2017 kèm thông tin họ tên, địa chỉ đầy đủ và số điện thoại. Tòa soạn sẽ chọn ngẫu nhiên 5 bạn và thông báo qua email cho độc giả trúng sách.

REI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

HHT - Một hình ảnh hiện tại của cô bé Trung Quốc đu dây cáp, vượt qua dòng sông cuồn cuộn để đi học trong bức ảnh nổi tiếng ngày nào mới được đăng lên mạng. Cộng đồng mạng ở Trung Quốc rất bất ngờ khi thấy cô bé giờ trông rất khác, riêng đôi mắt sáng tươi vui là không hề thay đổi.
4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!