Ý tưởng tuyệt vời của một sinh viên trầm cảm

Ai cũng có thể nhận được những bức “thư tình”!!!

HHT - Những bức thư tình ẩn danh đã nâng đỡ tinh thần và tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống của rất nhiều người. Chỉ cần bạn yêu cầu, bạn cũng có thể nhận được “thư tình” viết tay hẳn hoi!

Khi bác đưa thư đem đến cho bạn một bức thư đầy yêu mến, thì hẳn là bạn cảm thấy rất vui chứ?

Thế nếu không phải một bức thư, mà là hàng chục bức thư viết tay, trong đó là những từ ngữ yêu thương và động viên thì sao nhỉ?

Đó chính là suy nghĩ của Hannah Brencher - người đã khởi xướng phong trào More Love Letters (Thêm nhiều thư tình) - sau khi trải qua rất nhiều thăng trầm của lứa tuổi 20. Thời điểm ấy, chị là sinh viên, sống một mình ở thành phố New York và phải chiến đấu với bệnh trầm cảm.

Ai cũng có thể nhận được những bức “thư tình”!!! ảnh 1 Chị Hannah Brencher từng cảm thấy vô cùng buồn bã và cô độc.

Vì quá buồn mà không có ai ở bên, nên chị Brencher đã bắt đầu viết vào sổ đầy những lời tốt đẹp mà chính chị cần nghe nhất. Rồi chị xé những tờ giấy trong sổ ra, để chúng lại ở nhiều nơi trong thành phố - trên xe bus, ở thư viện, trong túi một chiếc áo bán ở cửa hàng - để người khác có thể tìm thấy được.

“Sau đó, tôi đăng trên blog của mình một câu hỏi đơn giản: ‘Hôm nay bạn có cần ai viết cho mình một bức thư tình không?’. Và thật bất ngờ, rất nhiều người đã liên lạc, kể cho tôi nghe những câu chuyện đau lòng” - Chị Brencher kể với một kênh tin tức - “Thế là cuộc sống của tôi thay đổi mãi mãi, và tôi dành cả năm sau đó để viết hàng trăm lá thư tình cho những người xa lạ ở khắp nơi trên thế giới”.

Ai cũng có thể nhận được những bức “thư tình”!!! ảnh 2 Một bức thư tình đính trên băng ghế ở công viên: “Gửi: Bất kỳ ai”.

Vì ngày càng nhận được nhiều yêu cầu, nên chị Brencher liền lập hẳn một trang web là moreloveletters.com với những chiến dịch viết thư để giúp những người đang cần sự quan tâm hoặc cần được động viên.

Bất kỳ ai cũng có thể tự mình, hoặc thay mặt cho một người mà mình biết, yêu cầu nhận được thư tình. Hằng tuần, chị Brencher sẽ đăng những yêu cầu mới nhận được và mời những người ghé thăm trang web hãy viết thư cho bất kỳ người yêu cầu nào, hoặc cho tất cả những người có yêu cầu thì càng tốt. Vậy là, những người đang cần một chút yêu thương lại sẽ có thể nhận được rất nhiều yêu thương, từ rất nhiều người, ở khắp mọi nơi.

Với cộng đồng hàng chục nghìn người trên Facebook, tính đến nay, tổ chức của chị Brencher đã gửi đi hơn 250.000 bức thư tới những người cần nhận được. Bản thân chị Brencher cũng đã viết 500 bức thư tình.

Ai cũng có thể nhận được những bức “thư tình”!!! ảnh 3 Một phần trong số rất nhiều “thư tình” sắp được gửi đi.

Nhưng việc này không giống như những chương trình kết bạn qua thư. Bởi người viết được hướng dẫn là không ghi kèm theo thông tin cá nhân. Chị Brencher tin rằng, mối kết nối nhẹ nhàng được tạo ra qua một bức thư, dù là thư ẩn danh, sẽ khiến cả người nhận lẫn người gửi đều vui hơn rất nhiều.

“Tôi luôn hy vọng rằng có ai đó sẽ cảm thấy được yêu thương, được trân trọng, và bớt cô độc mỗi khi họ nhận được một bức thư” - Chị Brencher nói - “Nhưng việc viết thư còn có ích cho cả người viết nữa. Vì họ sẽ tìm những lời mà chính họ cũng cần được nghe, và trao chúng cho người khác”.

Có những hành động lan tỏa yêu thương đã được bắt đầu từ một suy nghĩ nhỏ như vậy đấy!

Theo GOOD NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người mẹ liên tục bắc thang lau camera để con ở xa nhìn mình cho rõ, cư dân mạng xúc động

Người mẹ liên tục bắc thang lau camera để con ở xa nhìn mình cho rõ, cư dân mạng xúc động

HHT - Một người mẹ ở Trung Quốc có thói quen là ngày nào cũng lau những chiếc camera quan sát được lắp tại nhà, mỗi ngày lau vài lần, bắc cả thang lên mà lau thật kỹ. Không phải vì bà có tính sạch sẽ hoàn hảo, mà là vì bà muốn con mình đang ở xa lúc nào cũng có thể nhìn được mình cho rõ. Tình huống này khiến rất nhiều cư dân mạng xúc động, nhất là những người đang ở xa nhà, lâu chưa được gặp cha mẹ.
Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate

Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate

HHT - Mặc dù Hoàng tử Harry từng tỏ ra không hài lòng với cách làm cha của cha anh - Thái tử Charles, nhưng có vẻ Charles lại thể hiện rằng ông là một người ông tốt. Thái tử Charles vừa kể về một "món quà" đặc biệt, thể hiện tình cảm của ông đối với con trai cả của William - Kate là Hoàng tử George.
Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.
Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

HHT - Công nương Mary (Vương phi Mary) của Đan Mạch, cũng là một “thường dân” bước vào Hoàng gia, đang được truyền thông khen ngợi rất nhiều vì tính tiết kiệm: Trong những sự kiện mà bà tham dự suốt 4 tháng gần đây, gần như bà toàn mặc lại đồ cũ. Các tờ báo ở Anh cũng khen rằng, Công nương Mary và Công nương Kate thật giống nhau ở tính tiết kiệm.
Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

HHT - Những câu hỏi như “Liệu mình có nên hẹn hò người này không?”, hoặc “Liệu người này có phải là người yêu tốt không?” có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người. Mới đây, nhiều cư dân mạng ở Nhật đã đưa ra “chân lý chọn người yêu” thú vị thông qua một hoạt động.
Nhật ký tình nguyện viên Gen Z là "cựu F0": Điều quý giá nhất lúc này là nụ cười của F0

Nhật ký tình nguyện viên Gen Z là "cựu F0": Điều quý giá nhất lúc này là nụ cười của F0

HHT - Đã từng lo lắng khi biết mình mắc COVID-19 nhưng khi vừa bình phục và test PCR âm tính, những cô gái này lập tức đăng ký trở thành tình nguyện viên (TNV) chống dịch. Sài Gòn đang thiếu nhân lực và những TNV vốn là "cựu F0" chưa bao giờ trở nên can đảm và tràn đầy nhiệt huyết như lúc này.
Công nương Kate bất ngờ “dìm hàng” chồng khi nghe tin Hoàng tử William định chạy marathon

Công nương Kate bất ngờ “dìm hàng” chồng khi nghe tin Hoàng tử William định chạy marathon

HHT - Bình thường, Công nương Kate luôn được khen ngợi là người rất tích cực hỗ trợ chồng và gia đình chồng, không tỏ ra “lấn lướt” hay nổi trội hơn chồng. Tuy nhiên, cô đã có phản ứng rất hài hước, khiến nhiều người bất ngờ, khi được cho biết rằng chồng cô sẽ tham gia cuộc chạy marathon.