Ý tưởng tuyệt vời của một sinh viên trầm cảm

Ai cũng có thể nhận được những bức “thư tình”!!!

HHT - Những bức thư tình ẩn danh đã nâng đỡ tinh thần và tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống của rất nhiều người. Chỉ cần bạn yêu cầu, bạn cũng có thể nhận được “thư tình” viết tay hẳn hoi!

Khi bác đưa thư đem đến cho bạn một bức thư đầy yêu mến, thì hẳn là bạn cảm thấy rất vui chứ?

Thế nếu không phải một bức thư, mà là hàng chục bức thư viết tay, trong đó là những từ ngữ yêu thương và động viên thì sao nhỉ?

Đó chính là suy nghĩ của Hannah Brencher - người đã khởi xướng phong trào More Love Letters (Thêm nhiều thư tình) - sau khi trải qua rất nhiều thăng trầm của lứa tuổi 20. Thời điểm ấy, chị là sinh viên, sống một mình ở thành phố New York và phải chiến đấu với bệnh trầm cảm.

Ai cũng có thể nhận được những bức “thư tình”!!! ảnh 1 Chị Hannah Brencher từng cảm thấy vô cùng buồn bã và cô độc.

Vì quá buồn mà không có ai ở bên, nên chị Brencher đã bắt đầu viết vào sổ đầy những lời tốt đẹp mà chính chị cần nghe nhất. Rồi chị xé những tờ giấy trong sổ ra, để chúng lại ở nhiều nơi trong thành phố - trên xe bus, ở thư viện, trong túi một chiếc áo bán ở cửa hàng - để người khác có thể tìm thấy được.

“Sau đó, tôi đăng trên blog của mình một câu hỏi đơn giản: ‘Hôm nay bạn có cần ai viết cho mình một bức thư tình không?’. Và thật bất ngờ, rất nhiều người đã liên lạc, kể cho tôi nghe những câu chuyện đau lòng” - Chị Brencher kể với một kênh tin tức - “Thế là cuộc sống của tôi thay đổi mãi mãi, và tôi dành cả năm sau đó để viết hàng trăm lá thư tình cho những người xa lạ ở khắp nơi trên thế giới”.

Ai cũng có thể nhận được những bức “thư tình”!!! ảnh 2 Một bức thư tình đính trên băng ghế ở công viên: “Gửi: Bất kỳ ai”.

Vì ngày càng nhận được nhiều yêu cầu, nên chị Brencher liền lập hẳn một trang web là moreloveletters.com với những chiến dịch viết thư để giúp những người đang cần sự quan tâm hoặc cần được động viên.

Bất kỳ ai cũng có thể tự mình, hoặc thay mặt cho một người mà mình biết, yêu cầu nhận được thư tình. Hằng tuần, chị Brencher sẽ đăng những yêu cầu mới nhận được và mời những người ghé thăm trang web hãy viết thư cho bất kỳ người yêu cầu nào, hoặc cho tất cả những người có yêu cầu thì càng tốt. Vậy là, những người đang cần một chút yêu thương lại sẽ có thể nhận được rất nhiều yêu thương, từ rất nhiều người, ở khắp mọi nơi.

Với cộng đồng hàng chục nghìn người trên Facebook, tính đến nay, tổ chức của chị Brencher đã gửi đi hơn 250.000 bức thư tới những người cần nhận được. Bản thân chị Brencher cũng đã viết 500 bức thư tình.

Ai cũng có thể nhận được những bức “thư tình”!!! ảnh 3 Một phần trong số rất nhiều “thư tình” sắp được gửi đi.

Nhưng việc này không giống như những chương trình kết bạn qua thư. Bởi người viết được hướng dẫn là không ghi kèm theo thông tin cá nhân. Chị Brencher tin rằng, mối kết nối nhẹ nhàng được tạo ra qua một bức thư, dù là thư ẩn danh, sẽ khiến cả người nhận lẫn người gửi đều vui hơn rất nhiều.

“Tôi luôn hy vọng rằng có ai đó sẽ cảm thấy được yêu thương, được trân trọng, và bớt cô độc mỗi khi họ nhận được một bức thư” - Chị Brencher nói - “Nhưng việc viết thư còn có ích cho cả người viết nữa. Vì họ sẽ tìm những lời mà chính họ cũng cần được nghe, và trao chúng cho người khác”.

Có những hành động lan tỏa yêu thương đã được bắt đầu từ một suy nghĩ nhỏ như vậy đấy!

Theo GOOD NEWS
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!