Ai cũng ghét bị nói xấu, nhưng bạn ghét bị người khác bàn tán điều gì nhất?

Ai cũng ghét bị nói xấu, nhưng bạn ghét bị người khác bàn tán điều gì nhất?
HHT - Chẳng ai có thể tránh được việc bị thiên hạ dèm pha, nhưng bạn sẽ dễ nổi cáu nếu nghe thấy người khác chê trách gì về mình?

Bạn ghét nhất loại trái cây nào dưới đây?

Ai cũng ghét bị nói xấu, nhưng bạn ghét bị người khác bàn tán điều gì nhất? ảnh 1

a. Quả cam.

b. Quả lê.

c. Quả việt quất.

d. Quả táo.

Giờ hãy xem kết quả nào:

Ai cũng ghét bị nói xấu, nhưng bạn ghét bị người khác bàn tán điều gì nhất? ảnh 2

Nếu bạn không thích ăn cam thì bạn ghét cay ghét đắng ai đó dám bàn tán xì xào về gia đình mình. Họ có thể nói gì về bạn cũng được, nhưng không được phép soi mói hay đặt điều về những người thân trong nhà bạn. Có khả năng bạn cũng từng trải qua tuổi thơ hạnh phúc, bố mẹ bất hòa hoặc ly dị sớm. Chính vì lẽ đó, bạn cảm thấy gia đình mình có sự khiếm khuyết, không muốn nhắc về quá khứ đau buồn đó. Hoặc có khả năng bạn cũng có chút tự ti về gia cảnh hay bí mật nội bộ nào đó trong nhà. Vì vậy, bạn càng hạn chế nhắc về gia đình, và càng không cho phép người khác tìm hiểu sâu hơn về nhà bạn.

Ai cũng ghét bị nói xấu, nhưng bạn ghét bị người khác bàn tán điều gì nhất? ảnh 3

Nếu bạn ghét ăn lê thì bạn là người già dặn và khá cổ hủ. Bạn luôn giữ cho mình sự đứng đắn, khảng khái và chuẩn mực đạo đức. Với tính cách như vậy, bạn luôn cố gắng duy trì hình ảnh con nhà lành và không muốn bị đồn thổi hay mang tiếng xấu là hư hỏng, bê tha. Cho nên, bạn sẽ cực kỳ ghét ai dám bàn tán, dèm pha đời tư của mình.

Ai cũng ghét bị nói xấu, nhưng bạn ghét bị người khác bàn tán điều gì nhất? ảnh 4

Nếu bạn không chịu nổi quả việt quất thì bạn ghét ai đó dám phủ nhận năng lực và công sức của mình. Bạn cho rằng bản thân khá giỏi giang, thông minh và có tư chất, có thể đạt được sự thành công và xứng đáng nhận sự tán dương. Cho nên, kẻ nào dám chê bai, dè bỉu hay công kích bạn kém cỏi, nói xấu bạn không ra gì, bạn sẽ coi người đó là kẻ thù truyền kiếp của mình. Bạn không muốn bị đánh giá thấp, càng không muốn bị "bẽ mặt" trong đám đông.

Ai cũng ghét bị nói xấu, nhưng bạn ghét bị người khác bàn tán điều gì nhất? ảnh 5

Bạn ghét ăn quả táo thì bề ngoài bạn có vẻ mạnh mẽ, nhưng thực sự bạn rất mong manh và dễ tổn thương. Bạn sống tình cảm và coi trọng tình yêu. Sau khi một mối quan hệ đổ vỡ, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để hồi phục tinh thần. Bạn luôn giấu kín nỗi đau này trong lòng, không muốn ai nhắc tới. Vì vậy, bạn rất ghét kẻ nào hóng hớt về chuyện tình cảm của mình, cũng không muốn họ xì xào, bàn tán về vấn đề yêu đương của bạn.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

HHT - Những ấn phẩm mới được NXB Kim Đồng ra mắt dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất phong phú về thể loại, dành cho nhiều đối tượng độc giả khác nhau. Đồng thời có nhiều hoạt động giao lưu giới thiệu sách được tổ chức, nhằm tôn vinh văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu đọc sách trong cộng đồng.