Ai cũng ngại làm việc nhà, nhưng đâu là việc mà bạn không thích nhất khi dọn dẹp?

Ai cũng ngại làm việc nhà, nhưng đâu là việc mà bạn không thích nhất khi dọn dẹp?
HHT - Hội những người ngại quét nhà rửa bát dọn dẹp đâu cả rồi, bài trắc nghiệm này là dành cho bạn đây.

Dù thích hay không, chúng mình vẫn phải làm việc nhà hàng ngày. Dưới đây là danh sách những việc nhà mà một người bình thường vẫn làm. Bạn hãy xem mình KHÔNG thích việc nào nhất, và điều đó có thể nói những gì về bạn nhé!

Ai cũng ngại làm việc nhà, nhưng đâu là việc mà bạn không thích nhất khi dọn dẹp? ảnh 1

a. Dọn giường của thú cưng.

b. Cọ bồn tắm, nhà vệ sinh.

c. Dọn dẹp tủ quần áo đang vô cùng lộn xộn.

d. Rửa cả một núi bát đĩa bẩn.

e. Quét dọn sân vườn.

f. Gấp quần áo đã phơi khô.

g. Dọn tủ lạnh đang đầy ắp đồ ăn thừa.

h. Lau bụi cho đồ đạc, giá sách…

Đây là lời giải đáp nhé!

Ai cũng ngại làm việc nhà, nhưng đâu là việc mà bạn không thích nhất khi dọn dẹp? ảnh 2

a. Nếu bạn chuyên "né" việc dọn ổ thú cưng: Bạn đang rất căng thẳng.

Mặc dù khó lòng tìm được ai thích thú việc dọn ổ cho cún hoặc miu, bao gồm dọn luôn cả… chất thải của chúng, nhưng hầu hết mọi người sẽ giới hạn công việc "nhiều mùi" này ở mức cố gắng làm cho xong, càng nhanh càng tốt.

Tuy nhiên, nếu bạn chủ động trì hoãn việc này, thì hẳn là bạn chấp nhận sống chung với cái ổ nhiều mùi và không mấy vệ sinh của thú cưng – điều mà chỉ một người rất mệt mỏi hoặc căng thẳng đầu óc mới chịu nổi. Có lẽ đã đến lúc bạn nên sắp xếp lại thời gian biểu chật kín của mình và có thể đi đâu đó một chuyến vào cuối tuần (sau khi đã dọn ổ cho thú cưng, tất nhiên).

b. Nếu bạn ghét việc cọ bồn tắm: Bạn không gò bó.

Cụm từ "lập kế hoạch dài hạn" luôn tạo cảm hứng cho bạn… nhún vai. Bạn không bao giờ hiểu được những người lúc nào cũng phải lên kế hoạch, bởi vì bạn thấy sống tự do mới là hay ho nhất! Đúng, cái bồn tắm đã bẩn rồi đấy, nhưng bạn còn nghĩ ra khối thứ thú vị để làm (và bạn mà đã thích thì phải làm ngay lập tức), chứ cọ bồn tắm tốn rất nhiều thời gian nên bạn ghét lắm!

Ai cũng ngại làm việc nhà, nhưng đâu là việc mà bạn không thích nhất khi dọn dẹp? ảnh 3

c. Nếu bạn cực ngại sắp xếp tủ quần áo: Bạn là người lạc quan.

Mỗi khi chuyển mùa, bạn lại nghĩ đến việc sắp xếp lại tủ quần áo để luôn dễ dàng tìm được những trang phục hợp thời tiết. Thế rồi bạn lại… đi làm việc gì đó khác. Bạn có những bộ đồ từ 3 năm nay không mặc, cùng với vài chiếc áo có lẽ từ… thập kỷ trước và ai mà biết là còn những gì nữa. Nhưng bạn luôn nghĩ rằng rồi sẽ có lúc mình… lại cần những món đồ đó, hoặc mốt thời trang quay vòng và đồ cũ lại trở thành xu hướng, nên… cứ để đó và hy vọng.

d. Bạn ngán ngẩm việc rửa bát: Bạn là người sáng tạo.

Những "tác phẩm" nấu nướng của bạn khiến bạn có rất nhiều lời khen, và… hàng đống nồi niêu xoong chảo bẩn! Bạn có thể vui vẻ dành hàng tiếng đồng hồ để thử một công thức mới, nhưng chỉ nghĩ đến 10' dọn dẹp bát đĩa là bạn đã muốn xỉu. Bạn không ưa những việc nhàm chán theo một quy trình như thế này, bạn chỉ có tâm trạng làm những việc luôn mới mẻ mà thôi.

Ai cũng ngại làm việc nhà, nhưng đâu là việc mà bạn không thích nhất khi dọn dẹp? ảnh 4

e. Nếu bạn ghét việc quét sân: Bạn là người có tính cá nhân cao.

Có những lúc rảnh, bạn ngó ra cửa sổ và quan sát ai đó (người nhà hoặc… hàng xóm) chăm chỉ quét sân quét ngõ. Và bạn nghĩ họ thấy lãng phí thời gian. Bạn nghĩ rằng chẳng cần cố gắng chống lại thiên nhiên làm gì, vì sân với ngõ có quét xong rồi vẫn bụi bẩn, vẫn có lá rụng… cơ mà. Ngoài ra, bạn thích những việc mang tính cá nhân hơn là mang tính… cộng đồng như thế. Thời gian rảnh, bạn thích tìm cách chăm sóc cho bản thân mình hơn.

f. Bạn rất ngại gấp quần áo: Bạn là người thực tế.

Mặc dù bạn có thể không ngại giặt quần áo, nhưng khi phơi khô rồi thì bạn lại rất ngán ngẩm. Bạn tự hỏi tại sao lại phải gấp quần áo, trong khi đồ ở nhà thì mình không cần cầu kỳ, cứ thế mà mặc luôn; còn đồ ra ngoài thì đằng nào mình cũng là (ủi) cơ mà, tại sao phải gấp gọn? Nếu được lựa chọn, bạn thích cái tủ lớn có thể treo hết quần áo lên cho nhanh: vừa không phải gấp, vừa dễ nhìn và dễ tìm đồ.

Ai cũng ngại làm việc nhà, nhưng đâu là việc mà bạn không thích nhất khi dọn dẹp? ảnh 5

g. Bạn luôn trì hoãn việc dọn tủ lạnh: Bạn là người cầu toàn.

Một người cầu toàn bừa bãi không phải là một khái niệm có gì mâu thuẫn. Thực tế, hiện tượng này phổ biến hơn mức chúng ta nghĩ. Tại sao? Vì một người cầu toàn thường sẽ không làm việc gì đó trừ khi họ tự tin rằng mình có thể làm được rất tốt, rất hoàn hảo. Dọn tủ lạnh không dễ như bạn tưởng, với mỗi loại thức ăn, thực phẩm cần được bảo quản theo những cách và ở những vị trí khác nhau; thậm chí còn phải dán nhãn cho rất nhiều loại thực phẩm chưa mở ra dùng hoặc đang dùng dở… Chính vì vậy, một người cầu toàn thường coi cái tủ lạnh bừa bãi là bằng chứng cho thấy mình cần… bớt cầu toàn đi một chút.

Ai cũng ngại làm việc nhà, nhưng đâu là việc mà bạn không thích nhất khi dọn dẹp? ảnh 6

h. Nếu bạn không thể ưa được việc lau bụi: Bạn thường có suy nghĩ rõ ràng.

Nói thật thì, bụi có lau xong rồi ngày hôm sau cũng lại y nguyên thôi, nên tại sao phải chiến đấu với một đối thủ luôn luôn thắng? Bạn thích làm những việc gì mà bạn thấy hiệu quả rõ ràng, và ấn tượng, và bạn cảm thấy ích lợi lâu dài. Chẳng hạn, bạn sẵn sàng dành thời gian sắp xếp lại đồ đạc, chọn ra đồ không dùng nữa và bán trên mạng. Như thế sẽ thu được một khoản tiền, có phải hợp lý hơn là đi lau bụi không nào.

Theo HHT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...