Ai cũng nhầm tưởng những thực phẩm này là đồ chay

Ai cũng nhầm tưởng những thực phẩm này là đồ chay
HHT - Chắc chắn nhiều người sẽ bất ngờ với các loại thực phẩm sau đây, bởi chúng không hoàn toàn là đồ chay như chúng ta vẫn nghĩ nhé.

Đường trắng

Ai cũng nhầm tưởng những thực phẩm này là đồ chay ảnh 1

Nếu bạn đang ở một quán café và chuẩn bị bỏ đường vào tách cappuccino của mình, thì với những ai ăn chay hãy nghĩ kĩ nhé. Hầu hết đường trắng khi được cho thêm xương đen để làm tăng độ trăng của đường, mà loại xương đen này chính là đượ sản xuất từ xương động vật. Vì thế những người ăn chay, nên chú ý tìm mua các loại đường có các từ như “vegan”, “unrefined”, “raw”, “Turbinado”…là các loại đường không có xương đen và thích hợp cho người ăn chay.

Ai cũng nhầm tưởng những thực phẩm này là đồ chay ảnh 2

Marshmallows

Ai cũng nhầm tưởng những thực phẩm này là đồ chay ảnh 3

Đây là một sự thực sẽ khá đau lòng! Marshmallows là một loại kẹo dẻo xốp, mềm như bông gòn, dùng để ăn vặt hoặc có mặt trong nhiều thức uống pha chế hay các loại bánh. Nhưng Marshmallow làm từ nước, siro ngô, hương liệu vani, đường và đặc biệt là rất nhiều gelatin. Gelatin như chúng ta đã biết là được sản xuất từ chính collagen trong xương, da của động vật. Giờ đây, nhiều hãng sản xuất đã cho ra đời các sản xuất Marshmallow dành riêng cho người ăn chay, bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm thay thế này nhé.

Nước ép táo

Ai cũng nhầm tưởng những thực phẩm này là đồ chay ảnh 4

Một vài hãng sản xuất đã cho thêm một chút bong bóng cá vào trong nước ép táo để lên men tự nhiên và giúp lọc các hạt rắn trong quá trình sản xuất. Để kiểm tra xem sản phẩm thực uống nào có thể sử dụng cho người ăn chay, bạn có thể truy cập https://www.peta.org/living/food/beverages/.

Mứt

Ai cũng nhầm tưởng những thực phẩm này là đồ chay ảnh 5

Một vài loại mứt có chứ gelatin giúp sản phẩm được giòn và dai hơn. Gelatin thực sự là kẻ thù với những người ăn chay thuần. Để thay thế cho gelatin trong các loại mứt, nhiều hãng sản xuất sử dụng pectin được làm từ hoa quả. Mứt được dùng từ pectin sẽ thơm mùi hoa quả và nói không với sản phẩm từ động vật.

Soda/Cola

Ai cũng nhầm tưởng những thực phẩm này là đồ chay ảnh 6

Rất nhiều loại soda có chứa phẩm màu chiết xuất từ động vật. Vì thế bạn cũng cần check PETA để tìm kiếm một loại soda/cola sử dụng phẩm màu chiết xuất từ thực vật, nếu bạn là người ăn chay thuần nhé.

Hoa quả, hạt sấy

Ai cũng nhầm tưởng những thực phẩm này là đồ chay ảnh 7

Nhiều thương hiệu hoa quả hay hạt sấy có ghi “fatty acid” trong thành phần sản phẩm. Có lẽ các nhà sản xuất sợ sấy nhiều bị khô nên bổ sung thêm các chất béo từ động vật giúp cho sản phẩm thêm bóng bẩy và thơm ngon. Nhưng điều này sẽ khiến cho người ăn chay phải cẩn thận hơn khi lựa chọn các loại thực phẩm sấy khô.

Theo teenvogue
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm