Ai cũng nhầm tưởng những thực phẩm này là đồ chay

Ai cũng nhầm tưởng những thực phẩm này là đồ chay
HHT - Chắc chắn nhiều người sẽ bất ngờ với các loại thực phẩm sau đây, bởi chúng không hoàn toàn là đồ chay như chúng ta vẫn nghĩ nhé.

Đường trắng

Ai cũng nhầm tưởng những thực phẩm này là đồ chay ảnh 1

Nếu bạn đang ở một quán café và chuẩn bị bỏ đường vào tách cappuccino của mình, thì với những ai ăn chay hãy nghĩ kĩ nhé. Hầu hết đường trắng khi được cho thêm xương đen để làm tăng độ trăng của đường, mà loại xương đen này chính là đượ sản xuất từ xương động vật. Vì thế những người ăn chay, nên chú ý tìm mua các loại đường có các từ như “vegan”, “unrefined”, “raw”, “Turbinado”…là các loại đường không có xương đen và thích hợp cho người ăn chay.

Ai cũng nhầm tưởng những thực phẩm này là đồ chay ảnh 2

Marshmallows

Ai cũng nhầm tưởng những thực phẩm này là đồ chay ảnh 3

Đây là một sự thực sẽ khá đau lòng! Marshmallows là một loại kẹo dẻo xốp, mềm như bông gòn, dùng để ăn vặt hoặc có mặt trong nhiều thức uống pha chế hay các loại bánh. Nhưng Marshmallow làm từ nước, siro ngô, hương liệu vani, đường và đặc biệt là rất nhiều gelatin. Gelatin như chúng ta đã biết là được sản xuất từ chính collagen trong xương, da của động vật. Giờ đây, nhiều hãng sản xuất đã cho ra đời các sản xuất Marshmallow dành riêng cho người ăn chay, bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm thay thế này nhé.

Nước ép táo

Ai cũng nhầm tưởng những thực phẩm này là đồ chay ảnh 4

Một vài hãng sản xuất đã cho thêm một chút bong bóng cá vào trong nước ép táo để lên men tự nhiên và giúp lọc các hạt rắn trong quá trình sản xuất. Để kiểm tra xem sản phẩm thực uống nào có thể sử dụng cho người ăn chay, bạn có thể truy cập https://www.peta.org/living/food/beverages/.

Mứt

Ai cũng nhầm tưởng những thực phẩm này là đồ chay ảnh 5

Một vài loại mứt có chứ gelatin giúp sản phẩm được giòn và dai hơn. Gelatin thực sự là kẻ thù với những người ăn chay thuần. Để thay thế cho gelatin trong các loại mứt, nhiều hãng sản xuất sử dụng pectin được làm từ hoa quả. Mứt được dùng từ pectin sẽ thơm mùi hoa quả và nói không với sản phẩm từ động vật.

Soda/Cola

Ai cũng nhầm tưởng những thực phẩm này là đồ chay ảnh 6

Rất nhiều loại soda có chứa phẩm màu chiết xuất từ động vật. Vì thế bạn cũng cần check PETA để tìm kiếm một loại soda/cola sử dụng phẩm màu chiết xuất từ thực vật, nếu bạn là người ăn chay thuần nhé.

Hoa quả, hạt sấy

Ai cũng nhầm tưởng những thực phẩm này là đồ chay ảnh 7

Nhiều thương hiệu hoa quả hay hạt sấy có ghi “fatty acid” trong thành phần sản phẩm. Có lẽ các nhà sản xuất sợ sấy nhiều bị khô nên bổ sung thêm các chất béo từ động vật giúp cho sản phẩm thêm bóng bẩy và thơm ngon. Nhưng điều này sẽ khiến cho người ăn chay phải cẩn thận hơn khi lựa chọn các loại thực phẩm sấy khô.

Theo teenvogue
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.