Ai cũng nói về quả penalty, nhưng báo Anh bảo bàn thắng của Đan Mạch mới là không hợp lệ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong khi rất nhiều người cho rằng quả penalty mà đội tuyển Anh được hưởng ở hiệp phụ trong trận bán kết với Đan Mạch là không công bằng, thì cổ động viên và báo chí ở Anh lại tin rằng, chính bàn thắng mở tỷ số của Đan Mạch mới là “có vấn đề”, không nên được công nhận mới phải. Tại sao lại như vậy?

Khi trận bán kết giữa Anh và Đan Mạch diễn ra được khoảng 30 phút, thì Đan Mạch được hưởng một quả đá phạt trực tiếp. Mikkel Damsgaard là người thực hiện sút phạt và anh đưa bóng vào lưới đội tuyển Anh trong sự sung sướng ngất ngây của các cổ động viên Đan Mạch.

Nhưng cuối cùng thì Anh vẫn "vượt ải", nhờ bàn thắng xuất phát từ quả penalty gây tranh cãi.

Tuy nhiên, truyền thông ở Anh cho rằng, trước khi chỉ trích quả penalty mà đội Anh được hưởng, thì mọi người nên xem lại tình huống đá phạt mở tỷ số của đội tuyển Đan Mạch đã.

Video tình huống đá phạt mở tỷ số của đội tuyển Đan Mạch. - Nguồn: HOP

Bởi theo họ, trọng tài đã không để ý thấy rằng các cầu thủ Đan Mạch “lén” dịch chuyển vị trí lập hàng rào, khiến chính họ đã ở vào vị trí không hợp lệ. Và dường như 3 cầu thủ Đan Mạch đã che khuất tầm nhìn của thủ môn Jordan Pickford (Anh), khiến Pickford không nhìn thấy quả bóng nên phản ứng hơi chậm, và kết quả là Anh phải chịu một bàn thua.

Một số trang thể thao của Anh viết rằng, trọng tài Makkelie đã kiểm tra để chắc chắn rằng 3 cầu thủ Đan Mạch không làm ảnh hưởng đến hàng rào của Anh, rồi ông tránh ra để Damsgaard đá phạt. Nhưng khi Damsgaard chuẩn bị sút, thì các cầu thủ Đan Mạch lại dịch chuyển sát vào hàng rào của đội tuyển Anh - điều hoàn toàn không hợp lệ. Vì theo đúng quy định thì các cầu thủ của đội đang tấn công phải đứng cách hàng rào của đội đang phòng thủ khoảng 1 mét, cho đến khi bóng được đá.

Ai cũng nói về quả penalty, nhưng báo Anh bảo bàn thắng của Đan Mạch mới là không hợp lệ ảnh 1

Truyền thông Anh cho rằng, chính pha đá phạt của Đan Mạch mới không hợp lệ. Ảnh: Getty.

Các cổ động viên Anh đã viết những bình luận như:

“Bàn thắng của Đan Mạch lẽ ra không nên được công nhận. Vào đúng giây cuối cùng, khi Damsgaard mới chạy thì các cầu thủ Đan Mạch đã dịch chuyển sát vào hàng rào của Anh. Như thế là phạm luật”.

“Bàn thắng mà Đan Mạch có được không phải là nhờ cú sút phạt, mà là nhờ mấy cầu thủ làm hàng rào của họ đã chắn tầm nhìn của Pickford”.

Ai cũng nói về quả penalty, nhưng báo Anh bảo bàn thắng của Đan Mạch mới là không hợp lệ ảnh 2

Thủ môn Pickford bị các cầu thủ Đan Mạch che tầm nhìn nên mới phản ứng chậm? - Ảnh: Telecinco.

Trong những trận đấu quan trọng luôn có rất nhiều tranh cãi, nhưng dù sao, tỷ số cuối cùng cũng đã được ấn định rồi và đội Anh sẽ lại bước vào trận chung kết của một giải đấu quốc tế lớn sau 55 năm chờ đợi.

Ai cũng nói về quả penalty, nhưng báo Anh bảo bàn thắng của Đan Mạch mới là không hợp lệ ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình của YouTuber bị "ném đá" nhiều nhất Việt Nam: Sau 7 năm đạt nút Kim cương

Hành trình của YouTuber bị "ném đá" nhiều nhất Việt Nam: Sau 7 năm đạt nút Kim cương

HHT - Mới đây, Nguyễn Thành Nam (Nờ Tờ Nờ - tên cũ là NTN Vlogs) đã đạt mốc 10 triệu lượt người theo dõi, trở thành cá nhân đầu tiên đạt nút Kim cương của YouTube. Nhìn lại hành trình làm vlog trong 7 năm vừa qua, YouTuber bị "ném đá" nhiều nhất Việt Nam từng có thời gian phải tuyên bố "giải nghệ".
Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường

Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường

HHT - Những nam thanh niên này giả làm dân quân tự vệ, ra đường tìm người đi đường không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang. Khi phát hiện người vi phạm sẽ yêu cầu dừng xe tiến hành kiểm tra và đe dọa người vi phạm về trụ sở phường để xử lý với mục đích làm cho người vi phạm sợ phải đưa ra một số tiền để được bỏ qua lỗi.
Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch

Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch

HHT - Hè về trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các hoạt động từ du lịch nghỉ dưỡng, trại hè, học kỳ quân đội vốn vào thời điểm sôi động nay đều phải tạm dừng. Thay vào đó, xu hướng "trại hè online" lên ngôi như một giải pháp tạm thời và cũng rất "hợp thời", thu hút nhiều sự quan tâm của phụ huynh và học sinh.