Ai cũng nói về quả penalty, nhưng báo Anh bảo bàn thắng của Đan Mạch mới là không hợp lệ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong khi rất nhiều người cho rằng quả penalty mà đội tuyển Anh được hưởng ở hiệp phụ trong trận bán kết với Đan Mạch là không công bằng, thì cổ động viên và báo chí ở Anh lại tin rằng, chính bàn thắng mở tỷ số của Đan Mạch mới là “có vấn đề”, không nên được công nhận mới phải. Tại sao lại như vậy?

Khi trận bán kết giữa Anh và Đan Mạch diễn ra được khoảng 30 phút, thì Đan Mạch được hưởng một quả đá phạt trực tiếp. Mikkel Damsgaard là người thực hiện sút phạt và anh đưa bóng vào lưới đội tuyển Anh trong sự sung sướng ngất ngây của các cổ động viên Đan Mạch.

Nhưng cuối cùng thì Anh vẫn "vượt ải", nhờ bàn thắng xuất phát từ quả penalty gây tranh cãi.

Tuy nhiên, truyền thông ở Anh cho rằng, trước khi chỉ trích quả penalty mà đội Anh được hưởng, thì mọi người nên xem lại tình huống đá phạt mở tỷ số của đội tuyển Đan Mạch đã.

Video tình huống đá phạt mở tỷ số của đội tuyển Đan Mạch. - Nguồn: HOP

Bởi theo họ, trọng tài đã không để ý thấy rằng các cầu thủ Đan Mạch “lén” dịch chuyển vị trí lập hàng rào, khiến chính họ đã ở vào vị trí không hợp lệ. Và dường như 3 cầu thủ Đan Mạch đã che khuất tầm nhìn của thủ môn Jordan Pickford (Anh), khiến Pickford không nhìn thấy quả bóng nên phản ứng hơi chậm, và kết quả là Anh phải chịu một bàn thua.

Một số trang thể thao của Anh viết rằng, trọng tài Makkelie đã kiểm tra để chắc chắn rằng 3 cầu thủ Đan Mạch không làm ảnh hưởng đến hàng rào của Anh, rồi ông tránh ra để Damsgaard đá phạt. Nhưng khi Damsgaard chuẩn bị sút, thì các cầu thủ Đan Mạch lại dịch chuyển sát vào hàng rào của đội tuyển Anh - điều hoàn toàn không hợp lệ. Vì theo đúng quy định thì các cầu thủ của đội đang tấn công phải đứng cách hàng rào của đội đang phòng thủ khoảng 1 mét, cho đến khi bóng được đá.

Ai cũng nói về quả penalty, nhưng báo Anh bảo bàn thắng của Đan Mạch mới là không hợp lệ ảnh 1

Truyền thông Anh cho rằng, chính pha đá phạt của Đan Mạch mới không hợp lệ. Ảnh: Getty.

Các cổ động viên Anh đã viết những bình luận như:

“Bàn thắng của Đan Mạch lẽ ra không nên được công nhận. Vào đúng giây cuối cùng, khi Damsgaard mới chạy thì các cầu thủ Đan Mạch đã dịch chuyển sát vào hàng rào của Anh. Như thế là phạm luật”.

“Bàn thắng mà Đan Mạch có được không phải là nhờ cú sút phạt, mà là nhờ mấy cầu thủ làm hàng rào của họ đã chắn tầm nhìn của Pickford”.

Ai cũng nói về quả penalty, nhưng báo Anh bảo bàn thắng của Đan Mạch mới là không hợp lệ ảnh 2

Thủ môn Pickford bị các cầu thủ Đan Mạch che tầm nhìn nên mới phản ứng chậm? - Ảnh: Telecinco.

Trong những trận đấu quan trọng luôn có rất nhiều tranh cãi, nhưng dù sao, tỷ số cuối cùng cũng đã được ấn định rồi và đội Anh sẽ lại bước vào trận chung kết của một giải đấu quốc tế lớn sau 55 năm chờ đợi.

Ai cũng nói về quả penalty, nhưng báo Anh bảo bàn thắng của Đan Mạch mới là không hợp lệ ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cristiano Ronaldo “bắt” đồng đội phải ăn mừng sau khi ghi bàn khiến cư dân mạng tranh cãi

Cristiano Ronaldo “bắt” đồng đội phải ăn mừng sau khi ghi bàn khiến cư dân mạng tranh cãi

HHT - Jesse Lingard, đồng đội của Cristiano Ronaldo tại Manchester United, đã ghi bàn quan trọng, đem về chiến thắng cho đội mình. Tuy nhiên, sau đó anh lại không ăn mừng, khiến Ronaldo đẩy anh ra trước khán giả để “bắt” phải ăn mừng. Tại sao có khán giả gọi đây là khoảnh khắc xúc động nhất trận đấu, nhưng có người lại phản đối?
Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?

Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?

HHT - Ông Thomas Markle - cha của Meghan Markle - mới đây đã được nhiều người nhìn thấy đi ra phố mua báo. Khi có người bảo ông mua một tờ tạp chí có ảnh con gái và con rể trên bìa, ông Thomas đã có phản ứng không hài lòng và cuối cùng đã không mua. Ngoài ra, ông còn tỏ ý ủng hộ Nữ hoàng Anh.
Thái tử Charles lần đầu tiết lộ cuộc trò chuyện cuối cùng với Hoàng thân Philip

Thái tử Charles lần đầu tiết lộ cuộc trò chuyện cuối cùng với Hoàng thân Philip

HHT - Thái tử Charles đã kể về những lời cuối cùng mà mình nói với cha, chỉ một ngày trước khi Hoàng thân Philip qua đời. Ngoài ra, những người yêu quý Hoàng gia Anh cũng nhận ra rằng, trong đoạn video mới, quay tại phòng làm việc của Hoàng tử William, có một điều đặc biệt liên quan đến Hoàng thân Philip.
Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

HHT - Sau hơn 60 ngày không xuất hiện trước công chúng khiến nhiều người suy đoán rằng cô đang mang bầu, Công nương Kate đã lại có buổi làm việc đầu tiên. Vậy suy đoán trên còn có cơ sở để tiếp diễn không? Và giờ thì lại có người thắc mắc rằng tại sao vợ chồng William - Kate gần đây không đi làm việc cùng nhau.
Bác nông dân Ấn Độ được chuyển nhầm 160 tỷ vào tài khoản, đưa ra yêu cầu trước khi trả lại

Bác nông dân Ấn Độ được chuyển nhầm 160 tỷ vào tài khoản, đưa ra yêu cầu trước khi trả lại

HHT - Một bác nông dân ở Ấn Độ đã rất sốc khi tài khoản lương hưu của mình bỗng nhiên xuất hiện một số tiền khổng lồ mà rõ ràng là có nằm mơ bác cũng không nghĩ ra: Hơn 520.000.000 rupee, tức là hơn 160 tỷ đồng. Hiện bác ấy đưa ra một đề nghị trước khi trả lại số tiền này.