Ai mới là “người hùng” thực sự trong thanh xuân của bạn?

Ai mới là “người hùng” thực sự trong thanh xuân của bạn?
HHT - Bạn đã dành cả tuổi trẻ của mình để đợi chờ một hình mẫu lý tưởng bước ra từ trong phim ảnh? Nhưng đâu mới là “người hùng” xứng đáng để bạn trân quý và dõi theo suốt cuộc đời?

Những chàng trai không phải siêu anh hùng

Chẳng cần phải có siêu năng lực, những chàng trai này vẫn có thể “làm mưa làm gió” trong lòng hội chị em gần đây! Nhưng tỉ lệ happy ending ngoài đời thực liệu có hoàn mỹ như kịch bản?

Ngạn (Mắc Biếc) - sẵn sàng chờ đợi và yêu thương hết thảy mọi điều thuộc về crush

Trong phim, Ngạn là “người hùng”, bởi đã dũng cảm dành nửa cuộc đời mình để kiên nhẫn, yêu thương và chăm sóc cho Hà Lan - mối tình đầu từ thuở bé. Ngay cả khi Hà Lan hẹn hò với Dũng, Hà Lan sinh ra Trà Long, Hà Lan mải miết chạy theo ánh đèn phố thị, thì tình cảm Ngạn dành cho cô gái năm ấy vẫn chưa bao giờ đổi thay. 

Ai mới là “người hùng” thực sự trong thanh xuân của bạn? ảnh 1

“Thần chú” của hội chị em: “Giá mà có ai đó si tình với mình như Ngạn”.

Thực tế phũ phàng: Ngạn chính là good boy đích thực trong thời hiện đại. Và như có “huông” từ trước đến giờ, good boy đều được hội con gái xếp vào hàng “anh trai mưa” cả. Lý giải về điều này, bạn V.T (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) kể: “Suốt thời gian theo đuổi mình, bạn í dù đối xử rất tốt nhưng chưa bao giờ cố gắng thấu hiểu. Như khi mình chuyển từ xì-tai bánh bèo sang thỉnh thoảng mặc quần áo “buông lơi” một chút thì bạn ấy trách móc mình đổi thay, không còn như lúc đầu”.

Nếu đời thực cũng có một người si tình với bạn cả đời mặc dù bạn có lắc đầu từ chối thì khả năng cao, người đó thực sự không dành cho bạn. Tình yêu không phải cuộc thi xem ai là người tốt hơn mà là phép rung động ngẫu nhiên của con tim, phũ vậy đấy!

Tiểu Bắc (Em của thời niên thiếu) - dành một đời để bảo vệ một người

Trần Niệm chỉ vô tình giải vây cho Tiểu Bắc một lần thế mà anh đã nguyện một đời này sẽ luôn đi phía sau, bảo vệ Trần Niệm. Trong những ngày tối tăm nhất của thời niên thiếu, Trần NiệmTiểu Bắc luôn ở bên cạnh mình, sẵn sàng nói dối cảnh sát để nhận tội thay và mong mọi điều tốt nhất cho cô gái mình thích. Mãi cho đến khi sóng gió đã trôi qua, Tiểu Bắc vẫn giữ đúng lời hứa Cậu bảo vệ thế giới, tôi bảo vệ cậu.

“Thần chú” của hội chị em: “Giá mà có ai đó sẵn sàng hi sinh và bảo vệ mình đến suốt đời”

Hiện thực “đau đớn”: Gần cuối phim, Trần Niệm hỏi: “Nếu như quay ngược lại một lần nữa, cậu có làm thế này không?” và từ trong sâu thẳm Tiểu Bắc, cậu trả lời rằng: “Không có “nếu như”, hơn nữa tôi cũng không mong có loại “nếu như” này”. Ngay cả một người không sợ gì như Tiểu Bắc cũng không muốn rơi vào hoàn cảnh không lối thoát như thế lần nữa. Anh cảnh sát một mực muốn Trần Niệm nhận tội vì sợ rằng nếu để Tiểu Bắc cứ thế hi sinh, Trần Niệm sẽ hối hận cả đời.

Ai mới là “người hùng” thực sự trong thanh xuân của bạn? ảnh 2

Dù ngôn tình là thế nhưng “người hùng” của bạn không nhất thiết phải mạo hiểm bản thân, phải “sống chết” để bảo vệ bạn. Cũng đừng hi vọng một hoàn cảnh hiểm nghèo xảy ra để thử thách tình yêu, bởi nếu là tình yêu thật thì bạn sẽ nhận ra thôi và cũng chẳng đòi hỏi gì hơn ngoài bình yên bên nhau qua ngày tháng.

Ri Jung Hyuk (Crash landing on you) - không có gì ngoài hai chữ “hoàn hảo”

Ri Jung Hyuk là một “anh hùng” đúng nghĩa khi là quân nhân bảo vệ tiền tuyến. Không những đẹp trai, chính trực, “bố làm to” mà còn có năng khiếu chơi piano, tấm lòng ấm áp. Tuy phim chỉ mới đi được vài tập đầu nhưng chắc chắn với tính cách và hành động của anh, một chuyện tình thật đẹp nhưng cũng vô cùng “lâm ly bi đát” sẽ diễn ra khiến 500 chị em “ôm tim”, “ngừng thở”.

“Thần chú” của hội chị em: “Giá mà lấy được một người như Trung đội trưởng thì Trái Đất này sập xuống cũng được”

Tỉnh giấc khỏi cơn mơ: Tỷ lệ gặp được một người như thế có lẽ còn thấp hơn 1/1 tỷ người. Người vốn không biết nói dối như Trung đội trưởng nhưng vì Se Ri mà có thể bịa chuyện 5 lần 7 lượt thì cũng phải “cảnh giác” đó nha! Chưa kể ở ngoài đời thực, khi khác nhau về hoàn cảnh sống, cách suy nghĩ, gia đình… thì rất khó để hòa hợp nhanh chóng như trong phim. Ví dụ như bạn M.Thùy (18 tuổi, Vũng Tàu) chia sẻ: “Mình đi du học và hẹn hò với một bạn người nước ngoài. Vốn thành thật với bố mẹ nên chuyện gì tớ cũng kể. Kết quả là bị mắng một trận lôi đình vì dám qua đêm ở nhà bạn trai, mặc dù thực sự là bọn tớ chỉ cùng tham gia một buổi sleep over party với bạn bè và thức trò chuyện đến sáng”.

Ai mới là “người hùng” thực sự trong thanh xuân của bạn? ảnh 3

Đâu mới là “người hùng” thực sự trong thanh xuân của bạn?

Sẽ thật là may mắn nếu bạn gặp được một ai đó như 3 chàng trai kể trên, những người có thể nói là hoàn hảo, là “crush quốc dân” và yêu thương bạn hơn mọi điều khác trên đời. Tuy nhiên, bất kỳ hình mẫu nào cũng đều không thực sự “lý tưởng” ngoài đời thực, ai cũng có thói quen xấu, có “lỗ hổng” mà chẳng bộ phim nào tiện nói thẳng ra. Chính vì vậy, thay vì dành cả thanh xuân mình để đợi chờ một người như Ngạn, như Tiểu Bắc, như Trung đội trưởng, sao bạn không đứng lên, tút tát bản thân và trở thành “người hùng” của chính cuộc đời mình?

Chẳng ai khác ngoài bạn có thể bảo vệ và gìn giữ những ký ức đẹp đẽ nhất của thời niên thiếu. Cũng chính bạn sẽ là người nêm vừa tay nhất những gia vị tuổi trẻ bởi bạn là người thấu hiểu và trực tiếp trải qua. Thật ra bất kỳ ai yêu thương bạn hết lòng cũng xứng đáng là một “người hùng” (theo từ điển: là người tài giỏi hơn người, làm được những việc phi thường), bởi đã có thể dũng cảm để hạnh phúc, để chấp nhận những khuyết điểm và cùng bạn trở nên tốt hơn mỗi ngày. Khi hai người khác nhau quyết định nắm tay nhau, đó chẳng phải là “phi thường”, chẳng phải cả hai đều là những “người hùng” của nhau hay sao?

Năm mới đến, chúc bạn sớm trở thành “người hùng” và tìm được một “người hùng” trong trái tim của mình!

Theo Hoa Học Trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.