Ai nói phim "Chí Phèo ngoại truyện" thì sẽ tìm không ra "soái ca" chứ?

Ai nói phim "Chí Phèo ngoại truyện" thì sẽ tìm không ra "soái ca" chứ?
HHT - Nhân vật "Bá Kiến" thời điểm 2017 do nam diễn viên Nhan Phúc Vinh đảm nhận có tạo hình đẹp trai khiến ai cũng phải bất ngờ.

111Sau khi tung teaser đầu tiên hé lộ tạo hình và lần đầu gặp gỡ đầy sóng gió của cặp đôi Na (Thu Trang) - Chí (Tiến Luật), rất nhiều khán giả đặt nghi vấn rằng liệu câu chuyện của Na và Chí có giống với câu chuyện của Thị Nở - Chí Phèo trong nguyên tác của nhà văn Nam Cao hay không? Đáp lại những phản hồi đó, nhà sản xuất (NSX) phim Chí Phèo ngoại truyện thẳng thắn chia sẻ:“Chúng tôi không chuyển thể Chí Phèo thành một phiên bản hiện đại mà chỉ đơn thuần là lấy cảm hứng từ câu chuyện của nhà văn Nam Cao. Chính vì thế nên tạo hình và tính cách của Na - Chí có thể mang dáng dấp của Thị Nở và Chí Phèo nhưng câu chuyện giữa hai người sẽ là một điều thú vị dành cho khán giả”.

Ai nói phim "Chí Phèo ngoại truyện" thì sẽ tìm không ra "soái ca" chứ? ảnh 1

Bên cạnh đó, NSX cũng tiết lộ thêm hai nhân vật là Thiên Bá (Nhan Phúc Vinh) và cô Đẹp (ca sĩ Phương Thanh). Được lấy cảm hứng từ Bá Kiến và bà cô của Thị Nở trong nguyên tác, đây hứa hẹn sẽ là tuyến nhân vật mang màu sắc vô cùng mới mẻ. Tuy nhiên, nếu như Na (Thu Trang) - Chí (Tiến Luật) vẫn còn mang một chút dáng dấp của Thị Nở - Chí Phèo thì Thiên Bá và cô Đẹp lại được phá cách hoàn toàn từ ngoại hình cho đến tính cách.

Ai nói phim "Chí Phèo ngoại truyện" thì sẽ tìm không ra "soái ca" chứ? ảnh 2

Bá Kiến phiên bản Chí Phèo ngoại truyện hoàn toàn thoát khỏi hình ảnh lão già xấu xa, độc ác, thay vào đó là một ông trùm xã hội đen nhưng chuẩn… soái ca. Luôn đẹp trai và lịch lãm trong mọi trường hợp Thiên Bá (Nhan Phúc Vinh) chắc chắn sẽ đốn tim không ít người ngay từ cái nhìn đầu tiên. “Lần này, tôi lại tiếp tục đóng vai một tên trùm xã hội đen, chắc mặt mình nhìn ngầu quá nên các đạo diễn thích giao thể loại vai này chăng? (cười). Tuy nhiên, khác với Hải của Đường đua, Thiên Bá trong Chí Phèo ngoại truyện không chỉ đơn thuần là một nhân vật phản diện đầy dã tâm mà người đàn ông này còn có chiều hướng nội tâm rất thú vị và sẽ khiến khán giả cực kỳ bất ngờ ở kết phim” - Nhan Phúc Vinh chia sẻ. 

Ai nói phim "Chí Phèo ngoại truyện" thì sẽ tìm không ra "soái ca" chứ? ảnh 3

Còn bà cô của Thị Nở trong phiên bản Chí Phèo ngoại truyện đã trở thành một chủ salon tóc có gu thời trang cực kỳ diêm dúa và độc đáo. Bà cô này cũng không còn hay “chửi” như trong nguyên tác mà thay vào đó là tính tò mò, hay cằn nhằn nhưng lại rất thương yêu đứa cháu của mình. Ca sĩ Phương Thanh cho biết chị cực kỳ thích vai cô Đẹp. Ngoài việc được đẹp - dù nét đẹp rất “trời ơi đất hỡi”, chị còn được vận dụng khá nhiều lối diễn nội tâm, đặc biệt là qua ánh mắt: “Na và cô Đẹp có một cảnh xung đột rất lớn. Và sau khi xung đột thì Phương Thanh chỉ được dùng ánh mắt để biểu đạt cảm xúc thôi. Khó là ở chỗ phải diễn làm sao vừa ra được sự thất vọng, vừa vẫn để khán giả cảm nhận được tình yêu thương rất lớn của nhân vật dành cho người cháu không ruột rà thân thích”.

Ai nói phim "Chí Phèo ngoại truyện" thì sẽ tìm không ra "soái ca" chứ? ảnh 4

Nữ ca sĩ cũng chia sẻ thêm rằng chị gặp tai nạn và bị… tét môi khi tham gia Chí Phèo ngoại truyện: “Trong cảnh quay phải té sầm vào cánh cửa, Phương Thanh diễn rất sung nên đạt ngay lần đầu. Ai dè đâu bị tét môi, mà cảnh này phải quay đi quay lại nhiều lần nên thành ra những lần sau mình bị nhát, té không có đã như lần đầu được nữa”. 

Ai nói phim "Chí Phèo ngoại truyện" thì sẽ tìm không ra "soái ca" chứ? ảnh 5

Khi được hỏi về cảm giác trong những ngày làm việc với Thu Trang - Tiến Luật, cả Phương ThanhNhan Phúc Vinh đều dành cho cặp đôi này hai từ “ngưỡng mộ” vì họ quá hiểu nhau, quá ăn ý nhau đến mức không cần nói thành lời mà người này vẫn hiểu người kia nghĩ gì và muốn làm gì. Ngoài ra hai vợ chồng còn là hai “cây hài” luôn khiến trường quay lúc nào cũng vui nhộn và đầy ắp tiếng cười. 

Chí Phèo ngoại truyện dự kiến dự kiến công chiếu vào ngày 4/8/2017 tới đây.

THỦY TIÊN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.