Ái Phương ra mắt MV “Đông Tây Nam Bắc”, xem xong chỉ muốn xách balo lên và đi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ái Phương chính thức ra mắt MV cho ca khúc “Đông Tây Nam Bắc” như một lời hồi đáp trước tình cảm yêu mến của người hâm mộ dành cho phiên bản audio đã phát hành trước đó vài ngày.  

Đông Tây Nam Bắc là hành trình của một người đã có những vết thương trong tình yêu và muốn chạy trốn khỏi bộn bề, lo toan cuộc sống. Cô gái trong MV đã chọn cách trở về với thiên nhiên để tìm sự bình yên trong tâm hồn. Với giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng cùng giọng hát mộc mạc, giàu cảm xúc của Ái Phương, Đông Tây Nam Bắc nhanh chóng nhận được sự đồng cảm từ khán giả.

Đông Tây Nam Bắc là một sáng tác của Tăng Nhật Tuệ. Giai điệu của Đông Tây Nam Bắc vừa man mác sâu lắng, vừa tạo được dấu ấn riêng khi mang đậm hơi thở dân ca Bắc Bộ. Bên cạnh đó, phần lời sâu sắc, hình ảnh giàu chất thơ như “lá diêu bông trong mưa hồng”, “nước sâu non cao hao gầy”, “trăng dặm đường mây”... mang đến không gian âm nhạc nhẹ nhàng, du dương cho người nghe.

Ái Phương ra mắt MV “Đông Tây Nam Bắc”, xem xong chỉ muốn xách balo lên và đi ảnh 1

Là một trong những cái tên “chuyên trị” Ballad, thế nhưng Ái Phương đã phải thu âm ca khúc rất nhiều lần mới có được phiên bản hiện tại. Nữ ca sĩ cho biết cô gần như bỏ qua hết mọi yếu tố kỹ thuật để giữ trọn vẹn sự mộc mạc, chân thật của cảm xúc khi thể hiện ca khúc. Đây cũng là một trong những yếu tố “định dạng” âm nhạc Ái Phương: Chân thành, cảm xúc và chữa lành.

Ái Phương ra mắt MV “Đông Tây Nam Bắc”, xem xong chỉ muốn xách balo lên và đi ảnh 2

Để tạo ra sản phẩm comeback lần này, giọng ca Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh và ê-kíp đã “xách balo” di chuyển từ Ninh Bình đến Tà Xùa để mang đến những thước phim chân thật, hoang sơ về thiên nhiên hùng vĩ. Trong MV, trekking-girl Ái Phương đã đưa người xem khám phá cảnh sắc thiên nhiên bao la, kỳ vĩ cũng như cuộc sống của người vùng núi mộc mạc, bình yên.

Ái Phương ra mắt MV “Đông Tây Nam Bắc”, xem xong chỉ muốn xách balo lên và đi ảnh 3
Ái Phương ra mắt MV “Đông Tây Nam Bắc”, xem xong chỉ muốn xách balo lên và đi ảnh 4

"Với Ái Phương, chữa lành bắt đầu từ lúc ta chấp nhận, đối thoại với chính mình. Trong mỗi người đều có một điều đã tạo nên những cảm xúc tuyệt vời, đồng thời cũng làm ta đau đến tận cùng, đó chính là ‘tình yêu’. Xuyên suốt hành trình âm nhạc sắp tới của Phương, sẽ là sự lắng nghe, đối diện với nội tâm bằng tất cả dũng cảm và tình yêu dành cho chính mình" - Ái Phương bật mí về dự án âm nhạc dài hơi trong tương lai.

MV Đông Tây Nam Bắc còn đánh dấu sự kiện Ái Phương trở thành gương mặt nghệ sĩ nữ tiếp theo được Spotify vinh danh tại Quảng trường Thời Đại trong chiến dịch toàn cầu EQUAL.

Ái Phương ra mắt MV “Đông Tây Nam Bắc”, xem xong chỉ muốn xách balo lên và đi ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm