AirPods Pro 2 sẽ được sản xuất hàng loạt tại Việt Nam trong năm nay?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - AirPods Pro thế hệ đầu tiên đã ra mắt từ tháng 10/2019, từ đó đến nay thế hệ thứ 2 của sản phẩm này vẫn là một bí ẩn. Mới đây, có nguồn tin cho rằng AirPods Pro 2 dự kiến sẽ sản xuất hàng loạt trong nửa cuối năm nay tại Việt Nam.

Leaker nổi tiếng Ming-Chi Kuo đã chia sẻ trên Twitter rằng AirPods Pro 2 sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt vào nửa cuối năm nay. Điều thú vị hơn nữa đó là sản phẩm này dự kiến sẽ được sản xuất tại Việt Nam do Apple muốn giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Cách đây không lâu, Wall Street Journal cũng tiết lộ rằng Apple đã thông báo cho một số nhà cung cấp, đối tác là họ muốn chuyển dây chuyền sản xuất từ Trung Quốc sang thị trường Việt Nam và Ấn Độ.

AirPods Pro 2 sẽ được sản xuất hàng loạt tại Việt Nam trong năm nay? ảnh 1

Kuo nhận định quyết định chuyển dây chuyền sản xuất của Apple có nghĩa là công ty đang đơn giản hóa lại các chuỗi cung ứng, đồng thời thúc đẩy việc sản xuất tại Việt Nam.

Hiện tại AirPods Pro đang được sản xuất và lắp ráp ở cả Việt Nam và Trung Quốc nhưng Kuo tin rằng việc thế hệ thứ 2 của sản phẩm này được lắp ráp duy nhất tại Việt Nam là hoàn toàn có cơ sở. Dự kiến, Apple sẽ thử nghiệm và hoàn thiện dây chuyền sản xuất ban đầu tại Trung Quốc, sau đó mới chuyển sang Việt Nam.

AirPods 2 sẽ có thiết kế không đổi nhưng bổ sung thêm nhiều tính năng theo dõi sức khỏe và thể dục, đồng thời hỗ trợ phát âm thanh với chất lượng Lossless. Thậm chí có thể cả tính năng theo dõi sức khỏe của Apple Watch cũng sẽ xuất hiện trên AirPods nếu Apple nghiên cứu thành công.

AirPods Pro 2 sẽ được sản xuất hàng loạt tại Việt Nam trong năm nay? ảnh 5
Theo HHM Forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm