AirVisual bất ngờ trở lại Việt Nam sau "cơn bão" chỉ trích của dân mạng

AirVisual bất ngờ trở lại Việt Nam sau "cơn bão" chỉ trích của dân mạng
HHT - Trước đó, AirVisual đã biến mất trên các kho ứng dụng và chặn người dùng Việt Nam vào Facebook chính thức của mình trong khoảng 2 ngày.

Tối ngày 6/10, nhiều người dùng tại Việt Nam cảm thấy bất ngờ khi họ không thể tìm thấy ứng dụng AirVisual trên các kho ứng dụng tại Việt Nam. Cùng thời điểm, fanpage chính thức của ứng dụng này trên Facebook cũng không thể truy cập được. Dù vậy, người dùng vẫn có thể xem thông tin về chất lượng không khí do AirVisual tổng hợp và đưa ra trên phiên bản web của nó nó hoàn toàn bình thường.

AirVisual bất ngờ trở lại Việt Nam sau "cơn bão" chỉ trích của dân mạng ảnh 1
AirVisual trở lại các kho ứng dụng App Store và Google Play Store sau hai ngày biến mất.

Theo chia sẻ từ chính AirVisual với truyền thông tại Việt Nam, lý do ứng dụng này phải tạm gỡ ứng dụng ra khỏi kho ứng dụng và biến mất trên Facebook là bởi những ảnh hưởng từ làn sóng chỉ trích và tẩy chay của dư luận sau Hà Nội bị đưa vào danh sách top đầu các thành phố ô nhiễm nhất trên thế giới. Dù vậy, vào cuối ngày 8/10, AirVisual đã chính thức trở lại trên các kho ứng dụng và Facebook tại Việt Nam. Theo đó, người dùng hoàn toàn có thể tìm thấy và tải về ứng dụng này như trước kia.

Trước khi quay trở lại, AirVisual cũng thực hiện loại bỏ một số điểm quan trắc chất lượng không khí thường xuyên gây mâu thuẫn tại Hà Nội. Đợt loại bỏ này bao gồm 5 điểm quan trắc và điều này đồng nghĩa với việc AirVisual hiện sẽ chỉ tổng hợp kết quả chất lượng không khí tại Hà Nội từ 8 thay vì 13 điểm quan trắc như trước. 

AirVisual bất ngờ trở lại Việt Nam sau "cơn bão" chỉ trích của dân mạng ảnh 2
Nửa tháng trở lại đây, vẫn đề chất lượng không khí tại Việt Nam được đặt biệt quan tâm trong bối cảnh nhiều thành phố lớn liên tục lọt top các thành phố có chỉ số chất lượng không khí tệ hại (thời điểm).

“Dữ liệu quan trắc của chúng tôi liên tục được thu thập bởi hệ thống trí tuệ nhân tạo. Khi dữ liệu không phù hợp và sẽ lập tức báo về đầu mối chủ quản. Chúng tôi đề nghị người dùng phản hồi ngay khi thấy nghi ngờ nguồn dữ liệu hoặc một trạm quan trắc nào đó", một người đại diện của AirVisual chia sẻ. Bà đồng thời nhấn mạnh AirVisual hiện vẫn đang là một trong những đơn vị uy tín nhất trong việc cung cấp kết quả đo chỉ số không khí.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.