AirVisual đưa ra chỉ số chất lượng không khí tại Việt Nam bằng cách nào?

AirVisual đưa ra chỉ số chất lượng không khí tại Việt Nam bằng cách nào?
HHT - Bên cạnh kết quả chỉ số không khí theo thời gian thực, AirVisual còn có thể đưa ra dự đoán ô nhiễm không khí trong 7 ngày tiếp theo nhờ ứng dụng công nghệ.

Vấn đề về chất lượng không khí tại Việt Nam đang được nhắc đến rất nhiều trong thời gian trở lại đây khi các thành phố lớn như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh liên tục xếp cao trong bảng xếp hạng các thành phố có chỉ số chất lượng không khí tồi tệ nhất thế giới được AirVisual đưa ra. Mới đây, đại diện của công cụ theo dõi chỉ số chất lượng không khí này đã có những chia sẻ chính thức về cách AirVisual đo chỉ số không khí tại Việt Nam.

AirVisual đưa ra chỉ số chất lượng không khí tại Việt Nam bằng cách nào? ảnh 1
Hà Nội nằm trong số 10 thành phố có chất lượng không khí tệ nhất thế giới, theo AirVisual. (Ảnh chụp màn hình ở thời điểm thực hiện bài viết)

Theo chia sẻ của đại diện AirVisual, tại Hà Nội, chỉ số IQAir AirVisual được tổng hợp từ 14 trạm kiểm soát chất lượng không khí, trong đó bao gồm 10 trạm thuộc chính phủ và một số trạm kiểm soát đến từ các đơn vị phi chính phủ, trong đó có các đối tác đóng góp của AirVisual và một tổ đối tác đến từ Trung tâm phát triển sáng tạo xanh (GreenID).

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, dữ liệu được đến từ 7 trạm kiểm soát chất lượng không khí. Đại diện AirVisual cũng đồng thời khẳng định các dữ liệu mà họ công bố được cập nhật trên thời gian thực. 

AirVisual đưa ra chỉ số chất lượng không khí tại Việt Nam bằng cách nào? ảnh 2
Chất lượng không khí tại Hà Nội đang ở mức báo động, theo AirVisual, đặc biệt là ở thời điểm giờ cao điểm buổi sáng.

Được biết, AirVisual được thành lập vào năm 2015 và hiện tại đang cung cấp dữ liệu liên quan đến chất lượng không khí hoặc ô nhiễm không khí trên hơn 10.000 địa điểm trên toàn thế giới. Ứng dụng và website của AirVisual cũng là đơn vị đầu tiên trên thế giới thực hiện được dự báo ô nhiễm trong bảy ngày tiếp theo dựa trên trí tuệ nhân tạo và công nghệ máy học do hãng này tự phát triển.

Bên cạnh các dữ liệu đến từ trạm quan sát chất lượng không khí, theo thông tin trên website AirVisual, hãng này còn có thêm đầu vào dữ liệu từ vệ tinh và dữ liệu thời tiết để đưa ra kết quả và dự đoán chỉ số.

MỚI - NÓNG
Tại sao hành động thay thủ môn ở phút thứ 89 của HLV đội tuyển Ý được gọi là “đẳng cấp”?
Tại sao hành động thay thủ môn ở phút thứ 89 của HLV đội tuyển Ý được gọi là “đẳng cấp”?
HHT - Huấn luyện viên Roberto Mancini của Ý đã có một hành động khiến rất nhiều người khó hiểu trong trận đấu với xứ Wales: Đó là ông thay thủ môn ở phút thứ 89. Nhiều người xem cho rằng đây là một hành động vô nghĩa, thừa thãi. Tuy nhiên, những người hiểu rõ Mancini lại cho biết một ý nghĩa xúc động đằng sau đó.

Có thể bạn quan tâm

EURO 2020 lập kỷ lục về số bàn phản lưới nhà và đây là bảng xếp hạng theo mức độ hài hước

EURO 2020 lập kỷ lục về số bàn phản lưới nhà và đây là bảng xếp hạng theo mức độ hài hước

HHT - EURO 2020 mới bước vào lượt trận thứ ba của vòng đấu bảng thì đã lập kỷ lục về số bàn phản lưới nhà. Bởi vậy mà ngoài danh sách cầu thủ xuất sắc thì các trang báo thể thao còn có thêm một bảng xếp hạng khác ở kỳ EURO lần này, dành riêng cho những bàn thắng mà các cầu thủ tự ghi vào lưới đội mình.
Là đương kim vô địch thế giới mà hòa vất vả trước Hungary, đội tuyển Pháp đổ lỗi lung tung

Là đương kim vô địch thế giới mà hòa vất vả trước Hungary, đội tuyển Pháp đổ lỗi lung tung

HHT - Được đánh giá là đội mạnh hơn hẳn và lại là đương kim vô địch thế giới nhưng đội tuyển Pháp đã chỉ có thể có một trận hòa trước Hungary. Sau trận đấu, các thành viên của đội tuyển Pháp đã đưa ra những lý do rất kỳ lạ để giải thích cho trận hòa của mình trước đối thủ yếu hơn.