AirVisual đưa ra chỉ số chất lượng không khí tại Việt Nam bằng cách nào?

AirVisual đưa ra chỉ số chất lượng không khí tại Việt Nam bằng cách nào?
HHT - Bên cạnh kết quả chỉ số không khí theo thời gian thực, AirVisual còn có thể đưa ra dự đoán ô nhiễm không khí trong 7 ngày tiếp theo nhờ ứng dụng công nghệ.

Vấn đề về chất lượng không khí tại Việt Nam đang được nhắc đến rất nhiều trong thời gian trở lại đây khi các thành phố lớn như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh liên tục xếp cao trong bảng xếp hạng các thành phố có chỉ số chất lượng không khí tồi tệ nhất thế giới được AirVisual đưa ra. Mới đây, đại diện của công cụ theo dõi chỉ số chất lượng không khí này đã có những chia sẻ chính thức về cách AirVisual đo chỉ số không khí tại Việt Nam.

AirVisual đưa ra chỉ số chất lượng không khí tại Việt Nam bằng cách nào? ảnh 1
Hà Nội nằm trong số 10 thành phố có chất lượng không khí tệ nhất thế giới, theo AirVisual. (Ảnh chụp màn hình ở thời điểm thực hiện bài viết)

Theo chia sẻ của đại diện AirVisual, tại Hà Nội, chỉ số IQAir AirVisual được tổng hợp từ 14 trạm kiểm soát chất lượng không khí, trong đó bao gồm 10 trạm thuộc chính phủ và một số trạm kiểm soát đến từ các đơn vị phi chính phủ, trong đó có các đối tác đóng góp của AirVisual và một tổ đối tác đến từ Trung tâm phát triển sáng tạo xanh (GreenID).

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, dữ liệu được đến từ 7 trạm kiểm soát chất lượng không khí. Đại diện AirVisual cũng đồng thời khẳng định các dữ liệu mà họ công bố được cập nhật trên thời gian thực. 

AirVisual đưa ra chỉ số chất lượng không khí tại Việt Nam bằng cách nào? ảnh 2
Chất lượng không khí tại Hà Nội đang ở mức báo động, theo AirVisual, đặc biệt là ở thời điểm giờ cao điểm buổi sáng.

Được biết, AirVisual được thành lập vào năm 2015 và hiện tại đang cung cấp dữ liệu liên quan đến chất lượng không khí hoặc ô nhiễm không khí trên hơn 10.000 địa điểm trên toàn thế giới. Ứng dụng và website của AirVisual cũng là đơn vị đầu tiên trên thế giới thực hiện được dự báo ô nhiễm trong bảy ngày tiếp theo dựa trên trí tuệ nhân tạo và công nghệ máy học do hãng này tự phát triển.

Bên cạnh các dữ liệu đến từ trạm quan sát chất lượng không khí, theo thông tin trên website AirVisual, hãng này còn có thêm đầu vào dữ liệu từ vệ tinh và dữ liệu thời tiết để đưa ra kết quả và dự đoán chỉ số.

MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

HHT - Với hàng loạt thành tích nổi bật, Huỳnh Như được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Niềm đam mê bóng đá cháy bỏng từ nhỏ đã tạo nên một "bông hồng thép" của tuyển nữ Việt Nam trên sân cỏ. Nhưng về với cuộc sống thường nhật, Huỳnh Như lại gây ấn tượng với nét hiền lành, giản dị.