AirVisual tiết lộ lý do bất ngờ biến mất khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam

AirVisual tiết lộ lý do bất ngờ biến mất khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam
HHT - Sau động thái bất ngờ là gỡ ứng dụng và khoá fanpage, đội ngũ phát triển ứng dụng AirVisual mới đây vừa lên tiếng giải thích về điều này.

Tối ngày 6/10 vừa qua, nhiều người sử dụng Việt Nam cảm thấy bất ngờ khi không thể tìm ra AirVisual, ứng dụng đo chất lượng không khí, trên cả hai kho ứng dụng của hệ điều hành iOS và Google Play.

Cụ thể, khi gõ từ khoá AirVisual vào thanh tìm kiếm trên App Store và Google Play, kết quả trả về cho thấy ứng dụng này không tồn tại trên cả 2 kho ứng dụng. Khi truy cập vào trang web của IQAir AirVisual, người dùng vẫn có thể tìm đến ứng dụng AirVisual theo đường dẫn trên website, nhưng thông tin từ chợ ứng dụng cho biết AirVisual “không có sẵn ở quốc gia của bạn”. Ngoài ra, fanpage của AirVisual trên Facebook cũng chặn người dùng Việt Nam.

AirVisual tiết lộ lý do bất ngờ biến mất khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam ảnh 1
Người dùng khi tìm đến ứng dụng AirVisual theo đường dẫn trên website, sẽ nhận được thông tin từ chợ ứng dụng cho biết AirVisual “không có sẵn ở quốc gia của bạn”. (Ảnh: Internet)

Sau động thái bất ngờ là gỡ ứng dụng và khoá fanpage, đội ngũ phát triển ứng dụng AirVisual mới đây vừa lên tiếng giải thích về điều này. Theo đó, lý do đội ngũ phát triển ứng dụng chia sẻ với Zing là họ đang bị tấn công đánh giá (đánh giá 1 sao và bình luận tiêu cực) trên nhiều nền tảng. 

AirVisual tiết lộ lý do bất ngờ biến mất khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam ảnh 2
Bão 1 sao của người Việt dành cho AirVisual 1* trên kho ứng dụng Google Play vì không tin tưởng thông tin từ ứng dụng này. (Ảnh: Internet)

“Có nhiều tài khoản Facebook cho rằng chúng tôi đưa Hà Nội vào top 1 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới để gây sự chú ý. Những tài khoản này đã kêu gọi những người theo dõi (follower) báo cáo ứng dụng của chúng tôi trên Google Play, App Store và Facebook”, phía AirVisual viết trong email gửi Zing.vn. 

AirVisual tiết lộ lý do bất ngờ biến mất khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam ảnh 3
AirVisual vẫn quyết định sẽ mang ứng dụng trở lại với người dùng Việt Nam trên iOS và Android trong thời gian tới. (Ảnh: Internet)

Tuy vậy, tổ chức AirVisual vẫn quyết định sẽ mang ứng dụng trở lại với người dùng Việt Nam trên iOS và Android trong thời gian tới.

“Chúng tôi đang làm việc với Apple và Google để mang ứng dụng này trở lại với người dùng Việt Nam. Chúng tôi hy vọng mọi chuyện sẽ sớm được giải quyết”, đại diện AirVisual chia sẻ với Zing.

Hiện tại, người dùng vẫn có thể tải về AirVisual nếu chuyển vùng sang một quốc gia khác. Đồng thời, thông tin về tình hình chất lượng không khí tại 2 thành phố Hà Nội và TP.HCM vẫn có thể cập nhật bình thường trên web của của IQAir AirVisual. Do vậy, trong trường hợp không thể tải về ứng dụng AirVisual, người dùng có thể theo dõi chất lượng không khí bằng cách truy cập vào website của tổ chức này.

MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.
Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.