AirVisual tiết lộ lý do bất ngờ biến mất khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam

AirVisual tiết lộ lý do bất ngờ biến mất khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam
HHT - Sau động thái bất ngờ là gỡ ứng dụng và khoá fanpage, đội ngũ phát triển ứng dụng AirVisual mới đây vừa lên tiếng giải thích về điều này.

Tối ngày 6/10 vừa qua, nhiều người sử dụng Việt Nam cảm thấy bất ngờ khi không thể tìm ra AirVisual, ứng dụng đo chất lượng không khí, trên cả hai kho ứng dụng của hệ điều hành iOS và Google Play.

Cụ thể, khi gõ từ khoá AirVisual vào thanh tìm kiếm trên App Store và Google Play, kết quả trả về cho thấy ứng dụng này không tồn tại trên cả 2 kho ứng dụng. Khi truy cập vào trang web của IQAir AirVisual, người dùng vẫn có thể tìm đến ứng dụng AirVisual theo đường dẫn trên website, nhưng thông tin từ chợ ứng dụng cho biết AirVisual “không có sẵn ở quốc gia của bạn”. Ngoài ra, fanpage của AirVisual trên Facebook cũng chặn người dùng Việt Nam.

AirVisual tiết lộ lý do bất ngờ biến mất khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam ảnh 1
Người dùng khi tìm đến ứng dụng AirVisual theo đường dẫn trên website, sẽ nhận được thông tin từ chợ ứng dụng cho biết AirVisual “không có sẵn ở quốc gia của bạn”. (Ảnh: Internet)

Sau động thái bất ngờ là gỡ ứng dụng và khoá fanpage, đội ngũ phát triển ứng dụng AirVisual mới đây vừa lên tiếng giải thích về điều này. Theo đó, lý do đội ngũ phát triển ứng dụng chia sẻ với Zing là họ đang bị tấn công đánh giá (đánh giá 1 sao và bình luận tiêu cực) trên nhiều nền tảng. 

AirVisual tiết lộ lý do bất ngờ biến mất khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam ảnh 2
Bão 1 sao của người Việt dành cho AirVisual 1* trên kho ứng dụng Google Play vì không tin tưởng thông tin từ ứng dụng này. (Ảnh: Internet)

“Có nhiều tài khoản Facebook cho rằng chúng tôi đưa Hà Nội vào top 1 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới để gây sự chú ý. Những tài khoản này đã kêu gọi những người theo dõi (follower) báo cáo ứng dụng của chúng tôi trên Google Play, App Store và Facebook”, phía AirVisual viết trong email gửi Zing.vn. 

AirVisual tiết lộ lý do bất ngờ biến mất khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam ảnh 3
AirVisual vẫn quyết định sẽ mang ứng dụng trở lại với người dùng Việt Nam trên iOS và Android trong thời gian tới. (Ảnh: Internet)

Tuy vậy, tổ chức AirVisual vẫn quyết định sẽ mang ứng dụng trở lại với người dùng Việt Nam trên iOS và Android trong thời gian tới.

“Chúng tôi đang làm việc với Apple và Google để mang ứng dụng này trở lại với người dùng Việt Nam. Chúng tôi hy vọng mọi chuyện sẽ sớm được giải quyết”, đại diện AirVisual chia sẻ với Zing.

Hiện tại, người dùng vẫn có thể tải về AirVisual nếu chuyển vùng sang một quốc gia khác. Đồng thời, thông tin về tình hình chất lượng không khí tại 2 thành phố Hà Nội và TP.HCM vẫn có thể cập nhật bình thường trên web của của IQAir AirVisual. Do vậy, trong trường hợp không thể tải về ứng dụng AirVisual, người dùng có thể theo dõi chất lượng không khí bằng cách truy cập vào website của tổ chức này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?