Album “MY WORLD” giúp aespa vượt mặt BLACKPINK và Le Sserafim với kỷ lục triệu bản

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhóm nhạc aespa của SM lại một lần nữa lại đánh bùa choáng công chúng nhờ album mới “MY WORLD” xuất sắc và lập nên kỷ lục doanh thu, vượt mặt BLACKPINK và Le Sserafim.

Vừa qua, vào 8/5, nhóm nhạc nữ nhà SM aespa đã trở lại với ca khúc chủ đề Spicy cùng với album MY WORLD. Theo Hanteo Chart, MY WORLD đã bán được tổng cộng 1,37 triệu bản trong ngày đầu tiên phát hành. Thành tích này đã đưa aespa trở thành nhóm nhạc nữ K-Pop thứ ba trong lịch sử vượt mốc 1 triệu bản trong ngày đầu tiên.

Album “MY WORLD” giúp aespa vượt mặt BLACKPINK và Le Sserafim với kỷ lục triệu bản ảnh 1

Kỷ lục này từng được nắm giữ bởi BLACKPINK, nhóm đã thu được 1,011 triệu album bán ra với Born Pink vào 16/9/2022. Sau đó, kỷ lục này đã bị phá vỡ bởi Le Sserafim, với 1,024 triệu bản bán ra của album Unforgiven, được ghi nhận vào ngày 2/5/2023.

Ngoài ra, doanh số bán album trong tuần đầu tiên của aespa còn cao thứ hai trong số các nhóm nhạc nữ. Dẫn đầu ở hạng mục này là BLACKPINK với 1,54 triệu bản của Born Pink, theo sau là MY WORLD, Unforgiven (Le Sserafim), Girls (aespa) và I've IVE (IVE). Riêng aespa có tận 2 album nằm trong Top 5 bán chạy.

Album “MY WORLD” giúp aespa vượt mặt BLACKPINK và Le Sserafim với kỷ lục triệu bản ảnh 2

Trên YouTube, ca khúc chủ đề Spicy cũng đã tạo nên một làn sóng mới. MV của ca khúc hiện đã thu hút được hơn 56 triệu lượt xem. Ca khúc cũng làm ăn khá ngon nghẻ trên nền tảng phát trực tuyến Melon. Với thành tích mới của aespa, các fan đã chúc mừng các cô gái xinh đẹp nhà SM và bày tỏ niềm vui trước thành tích của nhóm.

Hầu hết những bình luận từ cộng đồng mạng dành cho lần trở lại này của aespa đều tích cực. Một số khen ngợi những bài hát trong album lần này, bao gồm cả Hold On Tight - ca khúc viral trên Tiktok dạo gần đây.

Album “MY WORLD” giúp aespa vượt mặt BLACKPINK và Le Sserafim với kỷ lục triệu bản ảnh 3

Vào ngày 8/5, SM Entertainment cũng thông báo rằng MY WORLD của aespa đã đạt được hơn 1,8 triệu đơn đặt hàng trước. Con số này đã vượt qua kỷ lục của nhóm với album trước Girls, với 1,61 triệu đơn đặt hàng trước.

Album “MY WORLD” giúp aespa vượt mặt BLACKPINK và Le Sserafim với kỷ lục triệu bản ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ác nữ "The Glory" Lim Ji Yeon được bổ nhiệm làm sĩ quan cảnh sát, fan gọi tên "Lee Sara"

Ác nữ "The Glory" Lim Ji Yeon được bổ nhiệm làm sĩ quan cảnh sát, fan gọi tên "Lee Sara"

HHT - Nếu trong "The Glory" là kẻ bạo lực học đường, sát nhân, phải chịu án sau song sắt nhà lao thì ngoài đời, Lim Ji Yeon vừa bổ nhiệm trở thành sĩ quan cảnh sát danh dự. Người hâm mộ đùa rằng Yeon Jin (vai diễn của Lim Ji Yeon trong "The Glory") đã thành sĩ quan, không phải Moon Dong Eun mà Lee Sara hãy nên dè chừng.