Algeria tạm dừng toàn bộ dịch vụ Internet để ngăn học sinh quay cóp

Algeria tạm dừng toàn bộ dịch vụ Internet để ngăn học sinh quay cóp
HHT - Chính phủ Algeria đã dùng “biện pháp mạnh” để ngăn chặn các hình thức quay cóp thời hiện đại.

Hai kỳ thi của các trường trung học Algeria vừa diễn ra, và để ngăn học sinh quay cóp, thì mọi kết nối Internet cả trên các đường mạng bình thường và qua dịch vụ điện thoại đều bị tạm ngắt trong hai tiếng đồng hồ trên khắp đất nước.

Hai kỳ thi này diễn ra ở 2.000 địa điểm thi và có 700.000 học sinh tham dự.

Các nhà chức trách nói rằng việc ngắt toàn bộ kết nối Internet trên cả nước này sẽ còn được thực hiện vào những kỳ thi tiếp theo nữa.

Việc quay cóp qua Internet đang trở thành nỗi lo ngại trong mỗi kỳ thi.

Đây là một biện pháp mạnh sau khi mùa thi năm 2016 bị coi là thất bại do việc quay cóp tràn lan – với những đề thi được đăng lên mạng xã hội vào thời điểm bắt đầu hoặc trước cả khi bắt đầu thi.

Từ năm ngoái, mọi điện thoại di động và máy tính bảng có thể kết nối Internet đều đã bị cấm mang vào phòng thi. Thậm chí, các máy dò kim loại còn được đặt ở các lối vào, đồng thời, công nghệ làm nhiễu sóng điện thoại và các camera an ninh cũng được đặt ở những địa điểm in đề thi.

Nhà cung cấp dịch vụ Internet Algerie Telecom nói rằng Internet bị ngắt “theo đúng hướng dẫn của chính phủ, nhằm đảm bảo các kỳ thi tốt nghiệp trung học được diễn ra suôn sẻ”.

Theo SKY NEWS
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm