Alpenliebe nhân muối ớt, Macaron nước mắm “tắm” xoài: Những món “điên rồ” có vị thế nào?

HHT - Mang hương vị Việt vào những món ăn Tây, sự kết hợp giữa xoài chua muối ớt cùng kẹo ngọt hay nước mắm trộn xoài xanh cùng bánh Macaron hẳn sẽ làm những ai thuộc team hướng nội (địa) phải “chép miệng” bởi hương vị độc đáo của những món ăn này!

Có vẻ như sau một thời gian dài “quen” mặt với những viên kẹo vị caramel béo ngậy hay kẹo dâu ngọt ngào, mới đây, hãng kẹo tuổi thơ Alpenliebe đã cho ra mắt một loại kẹo đậm chất "địa phương" lấy cảm hứng từ món xoài chua chấm muối ớt.

Với hương vị xoài chua “không lẫn vào đâu” ngay khi bóc vỏ kẹo cùng nhân bên trong phủ đầy muối ớt, những viên kẹo xanh như màu của cây lá này đã khiến nhiều người bất ngờ vì ý tưởng kết hợp “kì dị” nhưng lại cho ra hương vị ngon đáo để.

Alpenliebe nhân muối ớt, Macaron nước mắm “tắm” xoài: Những món “điên rồ” có vị thế nào? ảnh 1  Thèm kẹo và cũng ghiền xoài, đây hẳn là giải pháp giúp bạn vẹn cả đôi đường!

Mới đây, một cửa hàng chuyên bán Macaron tại TP.HCM cũng tiếp tục khiến dân tình “dậy sóng” bởi màn kết hợp đi vào lòng người khi “mạnh dạn” đưa nước mắm vào làm nhân của món bánh ngọt trứ danh nước Pháp.

Alpenliebe nhân muối ớt, Macaron nước mắm “tắm” xoài: Những món “điên rồ” có vị thế nào? ảnh 2 Khi con người cũng muốn ngày càng mặn mà hơn thì bánh cũng thế!

Cụ thể, nếu những viên kẹo “ngọt” vị... chua cay kia đã làm hội “ghiền chua” phải quyết tâm ăn thử một lần thì chiếc những chiếc bánh đã được “tắm” mắm nhĩ cùng với xoài xanh lại khiến nhiều người “sái quai hàm” khi đặt ra nghi vấn về độ “an toàn” sau khi ăn bánh. 

Bên cạnh nhiều ý kiến ủng hộ sự sáng tạo vượt bậc khi đưa hương vị Việt vào món tráng miệng Tây, nhiều người cũng bày tỏ sự băn khoăn về độ “lệch pha” giữa hai hương vị. Bởi macaron từ lâu đã gây ấn tượng với vị ngọt tinh tế thì nước mắm lại được xem là “kết tinh” của gia vị Việt với vị mặn… đậm đà. 

Dù vậy, với sự "nghiên cứu và điều chỉnh", những chiếc bánh macaron nhân nước mắm xoài xanh đã ra lò, đem đến cho team mê  “xoài lắc” một lựa chọn không thể chối từ. 

Alpenliebe nhân muối ớt, Macaron nước mắm “tắm” xoài: Những món “điên rồ” có vị thế nào? ảnh 3 Có vẻ như đây cũng không phải là một pha kết hợp "toang" đâu nhỉ, vì được review tốt thế cơ mà!
Alpenliebe nhân muối ớt, Macaron nước mắm “tắm” xoài: Những món “điên rồ” có vị thế nào? ảnh 4 Macaron xoài xanh, liệu có làm em băn khoăn lo lắng? Cứ thử là biết thôi mà...
Alpenliebe nhân muối ớt, Macaron nước mắm “tắm” xoài: Những món “điên rồ” có vị thế nào? ảnh 5
MỚI - NÓNG
Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương
Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương
HHT - Hoàng gia Anh muốn thể hiện tình đoàn kết của gia tộc khi Harry về quê hương để tham dự tang lễ Hoàng thân Philip. Tuy nhiên, dường như Hoàng gia đang rất “lạnh nhạt” với nàng dâu thứ là Meghan Markle, vợ của Harry. Điều này được thể hiện rõ ràng, đến mức không chỉ giới truyền thông, mà công chúng ở Anh cũng nhận ra.

Có thể bạn quan tâm