Ám ảnh xung quanh "Ngôi nhà ma ám" nổi tiếng nhất Bắc Kinh

Ám ảnh xung quanh "Ngôi nhà ma ám" nổi tiếng nhất Bắc Kinh
HHT - Căn nhà số 81 Triều Nội mang phong cách Baroque nằm giữa Bắc Kinh bị bỏ hoang suốt cả nửa thế kỷ. Nơi này bị đồn thổi là địa điểm bị "ma ám" rùng rợn nhất thành phố.

Ngôi nhà số 81 nằm ở khu phố Triều Dương, quận Dongcheng, thủ đô Bắc Kinh, vốn là một biệt thự mang kiến trúc Baroque của Pháp, được xây dựng vào đầu thế kỷ 20. Suốt hàng chục năm qua, nơi này gắn liền với nhiều câu chuyện đồn thổi xung quanh việc căn nhà bị "ma ám". Bởi vậy, tòa nhà trở thành điểm săn ma rùng rợn đối với những vị khách ưa mạo hiểm, thích khám phá đặc biệt vào dịp Halloween.

Ám ảnh xung quanh "Ngôi nhà ma ám" nổi tiếng nhất Bắc Kinh ảnh 1
Căn nhà nhiều tin đồn "ma ám" nổi tiếng nhất Bắc Kinh

Nhắc tới ngôi nhà số 81 ở Triều Dương, người ta thường nhớ tới hàng loạt những lời đồn về bóng ma, thường là bóng dáng của người phụ nữ từng tự tử tại đây, hay nhiều biến mất bí ẩn. Người sống xung quanh cũng kể lại rằng, vào ngày mưa bão lớn, họ nghe thấy cả những tiếng khóc. Và rồi, nơi này càng trở thành điểm du lịch hút khách hơn, kể từ sau khi bộ phim 3D kinh dị nổi tiếng của Lâm Tâm Như lấy bối cảnh tại đây và khởi chiếu năm 2014.

Ám ảnh xung quanh "Ngôi nhà ma ám" nổi tiếng nhất Bắc Kinh ảnh 2
Cảnh hoang tàn bên trong căn nhà

Nhìn lại lịch sử của công trình, ngôi nhà xây vào khoảng năm 1910. Do giấy từ để lại không rõ ràng, đến nay vẫn chưa rõ ai là người cho xây dựng và với mục đích gì. Đến năm 1949, khi nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa được thành lập, nơi này được chuyển thành văn phòng làm việc của cơ quan nhà nước. Nhưng một thời gian sau, nơi này đã bỏ hoang và không có người bước chân tới nữa. Càng vì thế, lời đồn thổi về một địa danh "bị ám" càng lan truyền nhiều hơn.

Ám ảnh xung quanh "Ngôi nhà ma ám" nổi tiếng nhất Bắc Kinh ảnh 3
Nơi này từng được lấy bối cảnh trong bộ phim điện ảnh nổi tiếng của Lâm Tâm Như trình chiếu năm 2014

Mặc dù vậy, tất cả chỉ là những lời đồn truyền miệng khi đến nay vẫn chưa có bằng chứng xác thực nào cho thấy nơi này có ma. Những du khách can đảm khi bước chân vào đây cũng thừa nhận rằng, nơi này rất âm u ám ảnh bởi bị bỏ hoang hàng chục năm, tối tăm và ẩm thấp, nhưng họ chưa tận mắt thấy các hiện tượng kỳ lạ như lời đồn vẫn kể. Một số người cho rằng, thông tin ám ảnh về tòa nhà có lẽ chỉ là sản phẩm tưởng tượng mà thôi.

Ám ảnh xung quanh "Ngôi nhà ma ám" nổi tiếng nhất Bắc Kinh ảnh 4

Vào năm 2017, chính quyền địa phương quyết định cải tạo và dự kiến cho thuê "ngôi nhà ma" nổi tiếng với giá khoảng 10 triệu tệ (gần 35 tỷ đồng)/ năm. Mức giá này được cho là cao hơn so với những tòa nhà tương đương khác trong khu vực. Tuy nhiên, với tiếng tăm vốn có, người ta tin rằng, nơi này sẽ rất hút khách.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm