Ấm áp chuyện cư dân ở chung cư, khu phố lập group "tình làng nghĩa xóm" giúp nhau mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều cư dân ở chung cư hoặc khu phố đã lập các nhóm trên Facebook, Zalo để hỗ trợ lẫn nhau về thực phẩm, thuốc men cũng như chia sẻ các thông tin tiêm vắc-xin trên địa bàn khi TP.HCM kéo dài thời gian giãn cách xã hội.

Với tinh thần tương thân tương ái, các group cư dân là nơi tiếp nhận thông tin của những ai đang gặp khó khăn và cần sự giúp đỡ từ cộng đồng. Nhiều người có số lượng lớn lương thực, thuốc men, vitamin đã chủ động phân phát cho các nhà trong khu phố để mọi người phòng khi đau ốm.

Ấm áp chuyện cư dân ở chung cư, khu phố lập group "tình làng nghĩa xóm" giúp nhau mùa dịch ảnh 1
Một nhóm chat của người dân ở Quận 3 (TP.HCM).

Một cư dân ở Quận Thủ Đức liên hệ được với mạnh thường quân hỗ trợ rau, củ và chia sẻ thông tin trong nhóm khu phố: “Có dãy trọ nào cần lương thực, nhắn hình ảnh và thông tin cho mình nhà. Hiện tại, mình đang gom rau, cá, thịt, tôm từ các mạnh thường quân nhưng cần số lượng cụ thể mới xin được”.

Ấm áp chuyện cư dân ở chung cư, khu phố lập group "tình làng nghĩa xóm" giúp nhau mùa dịch ảnh 2

Đăng thông tin trong nhóm cư dân để tìm trường hợp khó khăn cần hỗ trợ.

Có người được cho nhiều rau xanh, không sử dụng hết nên đăng thông tin vào nhóm cư dân để chia bớt cho những ai đang cần: “Em được cho nhiều rau cải nên em để ở lô B, bà con ai cần thì xuống lấy nha”. Khi được hỏi thông tin số tài khoản để gửi ít tiền sau khi lấy cải, cư dân này đã từ chối vì “chuyện chẳng đáng là bao, mùa dịch nên giúp được gì là giúp thôi”.

Ấm áp chuyện cư dân ở chung cư, khu phố lập group "tình làng nghĩa xóm" giúp nhau mùa dịch ảnh 3

Nhiều cư dân san sẻ cho nhau từng bó rau lúc giãn cách xã hội.

Không chỉ hỗ trợ, trao đổi đồ ăn với nhau, một cư dân còn cảm động trước việc mọi người trong nhóm chung cư kêu gọi quyên góp để ủng hộ lao công, bảo vệ lúc giãn cách kéo dài: “Đúng là mọi người đang thương nhau mà sống”.

Các nhóm cư dân chung cư, khu phố còn là nơi giải đáp các thắc mắc liên quan đến chuyện test nhanh hoặc tiêm vắc-xin trên địa bàn để mọi người cùng nắm thông tin.

Ấm áp chuyện cư dân ở chung cư, khu phố lập group "tình làng nghĩa xóm" giúp nhau mùa dịch ảnh 4

Mọi người trong các nhóm cư dân chia sẻ thông tin test nhanh, tiêm vắc-xin trên địa bàn.

Ngay cả những chuyện lặt vặt như in các loại giấy tờ cũng được mọi người trong nhóm cư dân, khu phố hỗ trợ nhiệt tình: “Ai cần in thì gửi file, em in cho, không tiền bạc gì hết”.

Chứng kiến mọi người trong nhóm khu phố hỗ trợ nhau lúc dịch bệnh, bạn Thi Lê (Quận Thủ Đức) không khỏi xúc động: “Bình thường không ai biết ai vì mỗi người đều bận bịu mưu sinh. Đến lúc dịch, ai cũng là người thân của nhau và sẵn sàng hỗ trợ khi cần”.

Bạn Hồng Phong (TP.HCM) cho biết bình thường ít khi giao tiếp với ai nhưng từ khi vào nhóm cư dân ở khu phố đã biết được rất nhiều người. “Biết đâu sau này hết dịch sẽ trở thành bạn bè thân thiết với nhau. Hằng ngày, mọi người trong nhóm đều động viên, nhắc nhở nhau giữ sức khỏe và hỗ trợ rất tận tình".

Ấm áp chuyện cư dân ở chung cư, khu phố lập group "tình làng nghĩa xóm" giúp nhau mùa dịch ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry

Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry

HHT - Một số tờ báo và nhà bình luận ở Anh cho rằng Thái tử Charles dường như "lạnh nhạt" hoặc tránh con trai thứ Harry khi ông viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, mặc dù anh em William - Harry mới có những hành động tương tự nhau trong tuần vừa rồi. Thái tử Charles còn đăng bức ảnh mình với con trai lớn rất tươi cười, thân thiết.
Công chúa Charlotte, con gái William - Kate, sẽ là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất

Công chúa Charlotte, con gái William - Kate, sẽ là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất

HHT - Tuy Hoàng tử George, con trai lớn của nhà William - Kate, là người sẽ lên làm Vua sau William, nhưng chính Công chúa Charlotte, em gái của George, mới là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất. Mới 6 tuổi nhưng giá trị tài sản ước lượng của Charlotte đã lên tới con số khổng lồ, theo một nghiên cứu mới đây.
Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

HHT - “Căn phòng khóc lóc” vừa được “khai trương” ở Tây Ban Nha, nhằm giúp tất cả mọi người giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Căn phòng này ra đời cũng là để phá vỡ định kiến lâu nay về việc khóc, coi việc khóc là yếu đuối, không nên làm. Rất nhiều người, trong đó có nhiều sinh viên, khen ngợi ý tưởng này.
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi

William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi

HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.
Hoàng tử William bất ngờ tuyên bố sẽ “lấn sân” sang Mỹ, fan của Harry - Meghan ngỡ ngàng

Hoàng tử William bất ngờ tuyên bố sẽ “lấn sân” sang Mỹ, fan của Harry - Meghan ngỡ ngàng

HHT - Tại lễ trao giải thưởng lớn do anh tổ chức, Hoàng tử William đã khiến rất nhiều người bất ngờ khi thông báo rằng năm sau, anh sẽ tổ chức lễ trao giải tại Mỹ. Đây là điều mà cả truyền thông ở Anh cũng chưa dự đoán được, và công chúng thì xôn xao rằng vợ chồng William - Kate có thể làm lu mờ Harry - Meghan nếu họ mở rộng tầm ảnh hưởng sang Mỹ.