Âm Dương Sư Tình Nhã Tập: Phim điện ảnh đầu tay của Đặng Luân bị tố “vay mượn” Doctor Strange

HHT - "Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập" của đạo diễn Quách Kính Minh không những bị ngừng chiếu ở Trung Quốc mà còn bị fan phim Marvel chỉ ra đã "vay mượn" một số chi tiết của "Doctor Strange" và "Avengers: End Game".

Câu chuyện của Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập xoay quanh Tình Minh (Triệu Hựu Đình), là một Âm dương sư đến tham dự lễ Tế Thiên Đại Điển. Tình Minh cùng các Pháp sư khác có nhiệm vụ ngăn chặn sự trỗi dậy của Họa Xà. Ở đây, Tình Minh đã gặp gỡ Bác Nhã (Đặng Luân), một Pháp sư căm ghét yêu ma, từ xích mích ban đầu dần dần đã thân thiết hơn. Những sự kiện kỳ lạ liên tục xảy ra khi lễ Tế Thiên Đại Điển đến gần, liên quan đến công chúa (Vương Tử Văn). Tình Minh và Bác Nhã phải tìm ra sự thật đằng sau, đồng thời để mắt đến hiểm họa tiềm ẩn Họa Xà.

Âm Dương Sư Tình Nhã Tập: Phim điện ảnh đầu tay của Đặng Luân bị tố “vay mượn” Doctor Strange ảnh 1 Triệu Hựu Đình đảm nhận vai chính Tình Minh.

Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập ra rạp tại thị trường nội địa Trung Quốc vào ngày 25/12/2020. Nhưng phim chỉ vừa công chiếu được 10 ngày đã bị rút khỏi các rạp, ngừng chiếu. Nguyên nhân được cho là một hình thức phạt đạo diễn Quách Kính Minh vì những lần đạo nhái trong quá khứ. Mới đây, phim đã được phát sóng trên Netflix, giúp khán giả ở những khu vực và quốc gia khác có thể theo dõi tác phẩm này.

Âm Dương Sư Tình Nhã Tập: Phim điện ảnh đầu tay của Đặng Luân bị tố “vay mượn” Doctor Strange ảnh 2  Đây là phim điện ảnh đầu tay của Đặng Luân.

Rất đông khán giả, đặc biệt là fan phim Marvel, chỉ ra rằng Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập đã "vay mượn" một phần phép thuật của Doctor Strange (Phù Thủy Tối Thượng). Những vòng tròn ánh sáng dùng để lập trận pháp, di chuyển xuyên không gian trong Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập quá giống với Doctor Strange.

Âm Dương Sư Tình Nhã Tập: Phim điện ảnh đầu tay của Đặng Luân bị tố “vay mượn” Doctor Strange ảnh 3 Cảnh phim "Doctor Strange", vòng tròn ánh sáng có thể di chuyển xuyên không gian.
Âm Dương Sư Tình Nhã Tập: Phim điện ảnh đầu tay của Đặng Luân bị tố “vay mượn” Doctor Strange ảnh 4 Vòng tròn ánh sáng của "Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập" cũng có công dụng y chang.
Âm Dương Sư Tình Nhã Tập: Phim điện ảnh đầu tay của Đặng Luân bị tố “vay mượn” Doctor Strange ảnh 5 Thật khó để không liên tưởng đến "Doctor Strange".

Thậm chí trong phim còn xuất hiện phân cảnh gợi nhớ đến Avengers: End Game, khi các học trò xuyên không gian cùng tham gia vào trận chiến. Các cảnh phim này đặt cạnh nhau khiến những nghi vấn càng trở nên ồn ào hơn.

Âm Dương Sư Tình Nhã Tập: Phim điện ảnh đầu tay của Đặng Luân bị tố “vay mượn” Doctor Strange ảnh 6  Âm dương sư Assemble?!
Âm Dương Sư Tình Nhã Tập: Phim điện ảnh đầu tay của Đặng Luân bị tố “vay mượn” Doctor Strange ảnh 7 Một sự "học hỏi" từ Avengers Assemble?

Dù có một số ý kiến nói rằng vòng tròn trong Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập và vòng tròn của Doctor Strange không giống hoàn toàn về màu sắc và hoa văn, nhưng như thế vẫn chưa đủ dập tắt các ý kiến trái chiều. Có ý kiến nói rằng trong phiên bản hoạt hình, Âm Dương Sư sử dụng bùa và chú là chủ yếu, điều này cũng gần gũi với văn hóa phương Đông hơn, còn phim của Quách Kính Minh rõ ràng đã "vay mượn" phép thuật của phương Tây. Trước những nghi vấn này, đạo diễn Quách Kính Minh lựa chọn im lặng.

Âm Dương Sư Tình Nhã Tập: Phim điện ảnh đầu tay của Đặng Luân bị tố “vay mượn” Doctor Strange ảnh 8 Diễn xuất của dàn diễn viên khá ổn và ăn ý.

Quách Kính Minh vốn nổi tiếng vì làm ra những phim màu mè nhưng nội dung câu chuyện kém, thậm chí cho ra đời những "rác phẩm" như Tước Tích. May thay, Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập khá chỉn chu, không phải là "rác phẩm". Quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng và diễn tốt như Triệu Hựu Đình, Đặng Luân, Vương Tử Văn... nên có những phân cảnh diễn xuất của họ đã khiến bộ phim có chiều sâu hơn. Nhưng nhịp phim khá lê thê, dài dòng, cách kể dàn trải khiến bộ phim thiếu đi sức hấp dẫn.

Âm Dương Sư Tình Nhã Tập: Phim điện ảnh đầu tay của Đặng Luân bị tố “vay mượn” Doctor Strange ảnh 9 Nhưng nội dung phim vẫn chưa đủ thỏa mãn, đặc biệt với những fan của nguyên tác.

Một bộ phim về đề tài yêu ma cùng sống lẫn với con người nhưng Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập đã không tái hiện được thế giới ma mị mà đầy hấp dẫn ấy. Chung quy phim vẫn chưa thật xuất sắc, còn nhiều lỗ hổng trong kịch bản, chưa chuyển thể được cái hay từ nguyên tác gốc của Baku Yumemakura. 

Âm Dương Sư Tình Nhã Tập: Phim điện ảnh đầu tay của Đặng Luân bị tố “vay mượn” Doctor Strange ảnh 13 
MỚI - NÓNG
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm

Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin

Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin

HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.