Ấm lòng Chuyến xe 0 đồng đưa Tết đoàn viên đến gần hơn với những sinh viên xa nhà

HHT - Đến hẹn lại lên, cứ vào tầm tháng Chạp là trang thông tin của các trường Đại học trên cả nước sẽ đăng bài về Chương trình Chuyến xe 0 đồng, hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết. Đây là hoạt động ý nghĩa, đưa Tết đoàn viên đến gần hơn với sinh viên xa nhà.

Chuyến xe 0 đồng là tên gọi chung cho chuỗi các hoạt động hỗ trợ sinh viên về đến nhà an toàn. Ngoài vé về quê, các bạn còn được tặng quà ăn Tết, hay được lì xì tiền mặt tùy vào hoạt động. Đặc biệt, năm 2020 là một năm khó khăn với tất cả mọi người, việc vẫn duy trì được Chuyến xe 0 đồng càng ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Những ngày cuối năm, ai cũng háo hức được về nhà đoàn viên với gia đình, nhu cầu tăng đột biến, vé xe khan hiếm và đội lên rất nhiều. Có những hoạt động như vậy vừa thiết thực vừa giúp các bạn sinh viên an tâm về Tết, đỡ chi phí cho gia đình.

Ấm lòng Chuyến xe 0 đồng đưa Tết đoàn viên đến gần hơn với những sinh viên xa nhà ảnh 1 Chuyến xe 0 đồng đã lăn bánh từ nhiều năm nay (Ảnh: ĐH Lạc Hồng).

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp với các đơn vị để tổ chức phát động chương trình Mang Tết về nhà năm 2021.

Mang Tết về nhà năm 2021 sẽ triển khai 6 chuyến bay khứ hồi (2 chuyến TP. Hồ Chí Minh - Hà Nội, 4 chuyến TP. Hồ Chí Minh - Đà Nẵng); 41 chuyến ô tô khứ hồi với điểm xuất phát từ TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương và điểm đến là Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nội.

Các chuyến bay, chuyến xe của chương trình sẽ khởi hành theo hai đợt. Đợt một diễn ra vào ngày 2/2/2021 (tức ngày 21/12 Âm lịch), đợt hai vào các ngày 8 và 9/2/2021 (tức ngày 27 và 28/12 Âm lịch). 

“Mình cảm thấy đây là hoạt động thường niên ý nghĩa, thiết thực mà nhà trường và các mạnh thường quân dành cho sinh viên. Mình rất may mắn khi nhận được vé về quê cũng như tiền hỗ trợ trở lại thành phố sau khi nghỉ Tết. Nhận được sự hỗ trợ từ phía Đoàn trường, sinh viên như mình phần nào bớt sự lo lắng vì không mua được vé về Tết, hơn nữa là gia đình cũng đỡ một phần gánh nặng. Lần nữa, mình cảm ơn nhà trường và nhà tài trợ", bạn Lệ Ngọc, sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP.HCM chia sẻ.

Ấm lòng Chuyến xe 0 đồng đưa Tết đoàn viên đến gần hơn với những sinh viên xa nhà ảnh 2Ảnh: ĐH Quốc gia TP.HCM

Các chương trình khác như Chuyến xe mùa xuân - Tết Sum Vầy, Mang Tết về nhà của Trung ương Đoàn, Chuyến xe về Tết 2021 hỗ trợ vé về quê ăn Tết cho toàn bộ sinh viên 48 tỉnh, thành đang theo học tại trường Đại học Lạc Hồng, Chuyến Xe Đoàn Viên của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM,... Trong đó chương trình Chuyến xe mùa xuân vẫn còn vẫn vé các tuyến về Bình Định, Phú Yên, Quảng Ngãi, Quảng Nam. Ban tổ chức vẫn đang tiếp tục tiếp nhận hồ sơ đăng ký trực tuyến của các bạn sinh viên.

Chuyến xe chở theo niềm vui, sự đoàn viên trên mọi nẻo đường, để không ai phải ở lại. Một năm mới lại đến, Hoa học trò xin chúc mọi người có một năm đủ đầy, hạnh phúc, yêu thương.

Ấm lòng Chuyến xe 0 đồng đưa Tết đoàn viên đến gần hơn với những sinh viên xa nhà ảnh 3  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?