Amber Heard không đủ tiền bồi thường cho Johnny Depp, sự việc có thể tiếp diễn ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tòa án đã ra phán quyết rằng Johnny Depp thắng kiện và Amber Heard phải trả tiền bồi thường thiệt hại vì đã “phỉ báng” chồng cũ. Như chúng ta đã dự đoán, Amber Heard không có tiền trả. Vậy bây giờ sự việc có thể đi theo những hướng nào?

Johnny Depp đã được xử thắng vụ kiện vợ cũ và anh sẽ nhận được khoản tiền bồi thường tổng cộng khoảng 10,4 triệu đôla (hơn 241 tỷ đồng) từ Amber Heard. Tuy nhiên, luật sư của Heard là Elaine Bredehoft đã xác nhận rằng Heard không thể trả khoản tiền này.

Nhưng trong một lời “phản pháo”, Heard cũng được nhận 2 triệu đôla (hơn 46 tỷ đồng). Đó là do một luật sư của Depp nói những lời tuyên bố của Heard về việc bị Depp ngược đãi là “lừa đảo” - lời bình luận này được coi là “phỉ báng” Heard, nên phía Depp phải bồi thường.

Amber Heard không đủ tiền bồi thường cho Johnny Depp, sự việc có thể tiếp diễn ra sao? ảnh 1

Amber Heard phải bồi thường số tiền lớn vì tội phỉ báng, bôi nhọ chồng cũ. Ảnh: Economic Times.

Trong cuộc phỏng vấn cho tờ Today, khi được hỏi: “Cô ấy (Heard) có thể trả 10,4 triệu đôla không?”, thì chuyên gia pháp lý Bredehoft đáp ngay: “Ôi không, rõ ràng là không”.

Sau đó, luật sư của Heard cho biết Heard sẽ kháng cáo vì “còn nhiều bằng chứng chưa được xem xét”. Thậm chí, luật sư này cho rằng có thể đã có sai sót trong việc xét xử. Đó là luật sư của Heard nói thế, chứ chưa ai xác nhận là Heard định kháng cao dựa trên cơ sở nào.

Nhưng nếu Heard quyết định không kháng cáo, hoặc cuối cùng không có cơ sở nào để kháng cáo, thì kiểu gì cô cũng phải trả tiền bồi thường thiệt hại cho Depp, mà nếu trả chậm là còn phải trả lãi.

Amber Heard không đủ tiền bồi thường cho Johnny Depp, sự việc có thể tiếp diễn ra sao? ảnh 2

Heard không thể xoay đâu ra số tiền lớn mà trả cho Depp. Ảnh: Jim Lo Scalzo/ Pool Photo via AP.

Còn nếu Heard không thể trả được khoản tiền lớn đó, thì phía Tòa án có thể sẽ trừ dần vào tiền lương của cô, cả trong hiện tại và tương lai, đến bao giờ trả hết thì thôi. Cách này tất nhiên cũng gây khó khăn không ít cho Heard, vì sau vụ kiện, sự nghiệp của cô chắc chắn bị ảnh hưởng, đâu dễ có nhiều lương.

Cũng còn một cách nữa, là Heard có thể nộp hồ sơ xin tuyên bố phá sản. Nếu thế thì khả năng lớn là khoản bồi thường thiệt hại (hơn 8 triệu đôla, nếu đã trừ đi 2 triệu đôla mà Depp phải trả ngược lại cho Heard) sẽ được xóa.

Amber Heard không đủ tiền bồi thường cho Johnny Depp, sự việc có thể tiếp diễn ra sao? ảnh 3

Hay là tuyên bố phá sản? Ảnh: Michael Reynolds/ Pool via REUTERS.

Hiện chưa biết rồi đây Amber Heard sẽ chọn làm thế nào.

Amber Heard không đủ tiền bồi thường cho Johnny Depp, sự việc có thể tiếp diễn ra sao? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm