AMEE hát về cột mốc "Hai Mươi Hai", gửi lời cảm ơn bố "vì đã luôn ở đó như một bờ vai vững chắc"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày 24/5, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền chính thức phát hành teaser MV "Hai Mươi Hai". Đây là track 03 thuộc album đầu tay "Colours" của anh, do nữ ca sĩ AMEE thể hiện.

Teaser MV Hai Mươi Hai không phải là những hình ảnh của AMEE và Hứa Kim Tuyền trong MV chính thức. Thay vào đó là sự xuất hiện của nhiều nghệ sĩ Việt như Tóc Tiên, Văn Mai Hương, Hoàng Dũng, Orange, CeCe Trương, GREY D. Các nghệ sĩ đã cùng ngồi xuống, chia sẻ về một chủ đề gần gũi nhưng mỗi khi nhắc đến thường ngại ngùng: Những lời nói giữa bố mẹ và con cái.

AMEE hát về cột mốc "Hai Mươi Hai", gửi lời cảm ơn bố "vì đã luôn ở đó như một bờ vai vững chắc" ảnh 1

Mở màn với vấn đề bày tỏ trong gia đình, Orange chia sẻ: “Ba mẹ của mình là điển hình phụ huynh châu Á luôn đó. Tức là không bao giờ động viên, không bao giờ khen". Với câu hỏi “Bạn muốn nghe gì nhất từ bố mẹ?”, Hoàng Dũng bày tỏ anh muốn nghe mẹ của mình nói, đó là “Mẹ nhớ con". AMEE cho biết muốn nghe mẹ nói “Mẹ rất hạnh phúc con ạ".

AMEE hát về cột mốc "Hai Mươi Hai", gửi lời cảm ơn bố "vì đã luôn ở đó như một bờ vai vững chắc" ảnh 2

Khi được hỏi về “Nếu có con, bạn sẽ nói gì với con của mình", Tóc Tiên chia sẻ: “Bất kể con là ai, con làm gì cũng được, miễn sao là con hạnh phúc. Con gái, con trai, LGBT, có là ông này bà kia hay chỉ đơn thuần là một nhân viên văn phòng, một cái nghề gì đó bình thường. Miễn sao con hạnh phúc với sự lựa chọn đó và con phải chịu trách nhiệm với sự lựa chọn của mình”.

AMEE hát về cột mốc "Hai Mươi Hai", gửi lời cảm ơn bố "vì đã luôn ở đó như một bờ vai vững chắc" ảnh 4

Cũng trong teaser MV Hai Mươi Hai, Hứa Kim Tuyền đã chia sẻ kỷ niệm xúc động cùng bố của mình: “Bố Tuyền đã mất được khoảng 9 năm. Kỷ niệm gần như là cuối cùng của bố và mình là lần đó bố gượng hết sức để chở mình đi siêu thị. Trên xe bố mới nói không biết còn lần nào được chở mình đi như vậy nữa không, mình có nói sau này con sẽ chở bố. Nhưng vế sau mình lại không có cơ hội được làm, đó là một trong những điều tiếc nuối nhất cuộc đời mình".

AMEE hát về cột mốc "Hai Mươi Hai", gửi lời cảm ơn bố "vì đã luôn ở đó như một bờ vai vững chắc" ảnh 5

AMEE chia sẻ, cô luôn biết ơn vì gia đình mình quá tuyệt vời và không kiềm được nước mắt khi nói lời cảm ơn bố: “Cảm ơn bố vì đã luôn luôn ở đó như một bờ vai rất vững chắc, dù con có ngã, có thất bại cũng không sợ vì đã có bố bên cạnh".

Cuối teaser MV Hai Mươi Hai là câu hát ý nghĩa từ giọng ca trong trẻo của AMEE: “Cuộc đời này là màu hồng, mẹ nói lúc con ra đời. Miệng cười là điều tuyệt vời, mẹ nói lúc con lên năm. Dù răng con sún, chân không dài, vai chẳng thon. Mặt trời còn dẹt một phần, mà sao thế gian luôn cần?".

AMEE hát về cột mốc "Hai Mươi Hai", gửi lời cảm ơn bố "vì đã luôn ở đó như một bờ vai vững chắc" ảnh 7
AMEE hát về cột mốc "Hai Mươi Hai", gửi lời cảm ơn bố "vì đã luôn ở đó như một bờ vai vững chắc" ảnh 8

Sáng tác của Hứa Kim Tuyền về tuổi 22 đặt trong bối cảnh người trẻ đứng trước ngưỡng cửa trưởng thành. Hai Mươi Hai là một con số mang ý nghĩa “mình thấy mình trong nhau". Hai Mươi Hai là cột mốc cần rất nhiều thấu hiểu, động lực từ gia đình để mỗi người bước ra đời là một nguyên bản và bắt đầu tạo ra hạnh phúc, giá trị nhân văn.

AMEE hát về cột mốc "Hai Mươi Hai", gửi lời cảm ơn bố "vì đã luôn ở đó như một bờ vai vững chắc" ảnh 14
MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm