Amsterdam, thiên đường của xe đạp dẫn đầu top thành phố thân thiện nhất thế giới

Amsterdam, thiên đường của xe đạp dẫn đầu top thành phố thân thiện nhất thế giới
HHT - Amsterdam (Hà Lan) cán đích ở vị trí đầu tiên trong danh sách những thành phố thân thiện nhất với du khách nhờ nhiều yếu tố đặc biệt.
Amsterdam, thiên đường của xe đạp dẫn đầu top thành phố thân thiện nhất thế giới ảnh 1
Ảnh: Getty.

Công ty tour du lịch nổi tiếng thế giới Authentic Holiday mới đây đã đưa ra danh sách những thành phố thân thiện nhất với khách du lịch. Thứ hạng được dựa trên thang điểm 100. Các yếu tố đánh giá gồm tỷ lệ khách du lịch đến địa phương, chất lượng sân bay, trình độ tiếng Anh, mức độ hạnh phúc, phòng khách sạn, độ an toàn... Đa số các cái tên trong nhóm dẫn đầu đều thuộc châu Âu.

Amsterdam, thiên đường của xe đạp dẫn đầu top thành phố thân thiện nhất thế giới ảnh 2
Amsterdam, thiên đường của xe đạp dẫn đầu top thành phố thân thiện nhất thế giới ảnh 3
Ảnh: Gisy Balasch, Estefaniaacuna.

1. Amsterdam, Hà Lan (70/100): "Thủ đô xe đạp" dẫn đầu danh sách với 3 điểm nhiều hơn thành phố đứng thứ 2. Amsterdam nổi tiếng với những con kênh thơ mộng, nhiều tuyệt tác kiến trúc và công trình văn hóa lịch sử. Thành phố này là điểm đến lý tưởng với du khách thích dạo chơi bằng xe đạp. Chính quyền thành phố cũng nỗ lực thu hút du khách bằng nhiều chương trình hấp dẫn, ví dụ như "cưới dân bản địa". Lễ thành hôn kéo dài 35 phút và cặp đôi cùng hưởng tuần trăng mật trong thời gian khám phá thành phố.

Amsterdam, thiên đường của xe đạp dẫn đầu top thành phố thân thiện nhất thế giới ảnh 4
Amsterdam, thiên đường của xe đạp dẫn đầu top thành phố thân thiện nhất thế giới ảnh 5
Ảnh: The Daily Beast.

2. Vienna, Áo (67/100): Thủ đô nước Áo cán đích ở vị trí thứ 2, hứa hẹn đem đến trải nghiệm khó quên cho du khách ghé thăm. Kiến trúc của thành phố hớp hồn khách du lịch vì vẻ đẹp hòa trộn giữa cổ điển và hiện đại. Bên cạnh những lâu đài từ xa xưa, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều nhà hàng sang trọng, đẳng cấp. Vienna cũng là điểm đến ưa thích của những người yêu âm nhạc cổ điển. Thành phố này đã sản sinh ra nhiều nhạc sĩ nổi tiếng như Mozart, Beethoven, Haydn...

Amsterdam, thiên đường của xe đạp dẫn đầu top thành phố thân thiện nhất thế giới ảnh 6
 Ảnh: Getty.

3. Dubai, UAE (67/100): Nơi đây được coi như thiên đường của giới "lắm tiền nhiều của". Với những dịch vụ thượng hạng, các công trình dát vàng... Dubai chính là thành phố đáng sống thứ 2 thế giới, chỉ sau New York (Mỹ). Thành phố này giống như thỏi nam châm hút khách du lịch với 63 triệu lượt ghé thăm/năm.

Amsterdam, thiên đường của xe đạp dẫn đầu top thành phố thân thiện nhất thế giới ảnh 7
Amsterdam, thiên đường của xe đạp dẫn đầu top thành phố thân thiện nhất thế giới ảnh 8
Ảnh: LONDON.

4. London, Anh (64/100): Thủ đô nổi tiếng của Anh quốc cách top 3 chỉ 3 điểm. London được biết đến là thành phố thân thiện, hiếu khách. Thành phố được đánh giá cao về lượng cơ sở lưu trú dồi dào. Ngay cả trong mùa cao điểm, hơn 109.000 khách sạn, nhà nghỉ... cũng đều sẵn sàng phục vụ du khách. London là điểm đến ưa thích của các tín đồ yêu bóng đá Anh với nhiều câu lạc bộ nổi tiếng như Chelsea, Arsenal, Tottenham...

Amsterdam, thiên đường của xe đạp dẫn đầu top thành phố thân thiện nhất thế giới ảnh 9
Ảnh: Culture Trip.

5. Copenhagen, Đan Mạch (63/100): Thành phố được xem là nơi hạnh phúc bậc nhất thế giới. Chính quyền thành phố thực hiện nhiều nỗ lực để biến Copenhagen trở nên "xanh" nhất có thể. Tới đây, bạn có thể trải nghiệm chạy thuyền bằng năng lượng mặt trời hay thưởng thức đồ ăn hữu cơ ở mọi con phố. Copenhagen có tuổi đời hơn 900 năm và bị ảnh hưởng không nhỏ bởi chiến tranh. Tuy nhiên, thành phố vẫn bảo tồn được nhiều công trình nhờ quy hoạch du lịch hợp lý.

Amsterdam, thiên đường của xe đạp dẫn đầu top thành phố thân thiện nhất thế giới ảnh 10
Ảnh: Shutterstock.

5 vị trí còn lại trong top 10 lần lượt thuộc về New York, Mỹ (60/100); Berlin, Đức (60/100); Sydney, Australia (59/100); Hong Kong, Trung Quốc (57/100) và Vancouver, Canada (55/100).

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm