Ấn Độ cấm đồng rupee "vượt biên" và các quy định xuất nhập cảnh lạ lùng

Ấn Độ cấm đồng rupee "vượt biên" và các quy định xuất nhập cảnh lạ lùng
HHT - Một số đồ vật hết sức bình thường nhưng lại bị tịch thu khi nhập hoặc xuất cảnh ở các nước, Ấn Độ cấm đồng rupee "vượt biên" hay du khách không được mang kẹo cao su vào Singapore…
Ấn Độ cấm đồng rupee "vượt biên" và các quy định xuất nhập cảnh lạ lùng ảnh 1
 Ảnh: Pexels.

Đầu tiên, kể đến một số mặt hàng bị cấm mang ra khỏi đất nước: Vòng tay, mặt dây chuyền và trâm cài có thể bị tịch thu ở Mexico và Brazil. Tất nhiên, quy tắc này không áp dụng cho tất cả phụ kiện. Nhân viên hải quan sẽ chỉ chú ý nếu bạn có những món đồ làm từ mai rùa, lông hoặc ngà.

Ấn Độ cấm đồng rupee "vượt biên" và các quy định xuất nhập cảnh lạ lùng ảnh 2
 Ảnh: AliExpress.

Du lịch nước ngoài là cơ hội tuyệt vời để mua sắm. Tuy nhiên, đến Italy và Pháp, bạn phải cẩn thận với nhãn mác trên quần áo. Những quốc gia thời trang này rất quan tâm đến danh tiếng. Do đó, họ cấm xuất khẩu hàng hiệu giả. Ở Italy, người vi phạm có thể bị phạt gần 7.750 USD. Khi mua sắm ở Milan và Paris, bạn nên yêu cầu nhà bán lẻ cung cấp tất cả tài liệu chứng minh các mặt hàng là thật.

Ấn Độ cấm đồng rupee "vượt biên" và các quy định xuất nhập cảnh lạ lùng ảnh 3
Ảnh: Pixabay.

Xuất sách cũng có thể là khó khăn. Ở Cuba, bạn không được mang đi những cuốn sách có tem thư viện. Tajikistan nghiêm cấm lấy bất kỳ cuốn sách nào ra khỏi đất nước mà không có sự cho phép. Hải quan Italy sẽ kiểm tra sách của bạn, nếu sách có giá trị lịch sử trên 50 tuổi thì không được xuất cảnh.

Ấn Độ cấm đồng rupee "vượt biên" và các quy định xuất nhập cảnh lạ lùng ảnh 4
Ảnh: Pixabay.

Hầu như tất cả quốc gia đều có các quy tắc liên quan đến xuất khẩu thuốc. Các loại thuốc phải được kê đơn, bao bì kín và tên phải dễ đọc. Ngoài ra, ở Trung Quốc, bạn không thể mang theo thuốc Đông y trị giá hơn 300 nhân dân tệ. Nhân viên hải quan coi đó là hàng xuất khẩu để buôn bán.

Ấn Độ cấm đồng rupee "vượt biên" và các quy định xuất nhập cảnh lạ lùng ảnh 5
Ảnh: Pixabay.

Cầm theo tiền bản địa ra khỏi đất nước là ý tưởng tồi ở Ấn Độ. Quốc gia Nam Á này nghiêm cấm mang đồng rupee qua biên giới. Khi du lịch ở đây, bạn sẽ phải tiêu hết tiền mặt hoặc trao đổi trước khi xuất cảnh.

Ấn Độ cấm đồng rupee "vượt biên" và các quy định xuất nhập cảnh lạ lùng ảnh 6
Ảnh: Visit Kangaroo Valley.

Tại Australia, quà lưu niệm làm từ da hoặc lông kangaroo chỉ có thể sử dụng cho mục đích cá nhân. Khách du lịch không được bán hoặc giao dịch các mặt hàng này bên ngoài xứ sở chuột túi.

Ấn Độ cấm đồng rupee "vượt biên" và các quy định xuất nhập cảnh lạ lùng ảnh 7
Ảnh: Jon Rawlinson.

Các mặt hàng cấm mang vào đất nước: Tại Singapore, kẹo cao su bị cấm. Bạn chỉ có thể mua trong nhà thuốc nếu có toa. Bạn cũng không nên nhai kẹo cao su trên đường phố vì việc phạt tiền có thể khá nghiêm trọng.

Ấn Độ cấm đồng rupee "vượt biên" và các quy định xuất nhập cảnh lạ lùng ảnh 8
Ảnh: Depositphotos.

Israel không cho phép bạn nhập cảnh cùng bất cứ thứ gì liên quan đến cờ bạc. Vì vậy, nếu có ý định đóng gói các trò chơi vào hành lý, bạn nên cân nhắc những thú vui khác thay vì chơi bài.

Ấn Độ cấm đồng rupee "vượt biên" và các quy định xuất nhập cảnh lạ lùng ảnh 9
 Ảnh: Pexels.

Ở Triều Tiên, các thiết bị có kết nối GPS không được bật chế độ mở. Bạn được phép mang theo điện thoại (mua sim ở sân bay) và chỉ được phép chụp ảnh ở những nơi quy định.

Ấn Độ cấm đồng rupee "vượt biên" và các quy định xuất nhập cảnh lạ lùng ảnh 10
 Ảnh: Export.gov.il.

UAE nổi tiếng với quy tắc hải quan nghiêm ngặt. Ví dụ, bất kỳ mặt hàng nào in dấu "Made in Israel" đều bị cấm. Vì vậy, bạn nên chú ý kiểm tra các sản phẩm trang điểm trước chuyến đi.

Ấn Độ cấm đồng rupee "vượt biên" và các quy định xuất nhập cảnh lạ lùng ảnh 11
Ảnh: Depositphotos.

Ở một số quốc gia, họ không thích việc kiểm tra sự may mắn, ví dụ như du khách không được mang vé số vào Philippines.

https://news.zing.vn/cam-dong-rupee-vuot-bien-va-cac-quy-dinh-xuat-nhap-canh-la-post990299.html

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm