Ấn Độ dùng nước hoa Calvin Klein săn hổ dữ bị nghi sát hại 13 người

Ấn Độ dùng nước hoa Calvin Klein săn hổ dữ bị nghi sát hại 13 người
HHT - Các đội kiểm lâm ở dải rừng rậm thuộc miền trung Ấn Độ đang săn lùng một con hổ cái bị nghi đã vồ chết 13 người trong 6 tháng qua và họ chuẩn bị dùng nước hoa để thu hút sự chú ý của con vật.
Ấn Độ dùng nước hoa Calvin Klein săn hổ dữ bị nghi sát hại 13 người ảnh 1
Tòa Tối cao cho phép bắn chết con hổ trong trường hợp các biện pháp khác thất bại. (Ảnh: AFP/GETTY)

Giới hữu trách hầu như đã sử dụng mọi biện pháp có thể để truy tìm dấu vết con hổ được gọi là T-1: Điều động hàng trăm binh sĩ lùng sục khu rừng gần thị trấn Pandharkawada, dùng máy ủi đất phát quang, triển khai các đội thiện xạ, sử dụng xe jeep, thiết lập hệ thống bẫy, thiết bị bay không người lái chụp ảnh nhiệt và 5 con voi.

Cho đến nay, mọi nỗ lực đều không mang lại kết quả trong khi con hổ trở nên ngày càng tinh quái và học được cách lẩn tránh trong khi tiếp tục vồ người để ăn thịt.

Vì thế, các nhân viên kiểm lâm lên kế hoạch triển khai “vũ khí” mới: nước hoa dòng Obsession của Calvin Klein.

“Tôi biết điều này thực sự nực cười. Nhưng nếu không như thế thì chúng tôi biết làm thế nào khác?”, tờ The New York Times dẫn lời ông Sunil Limaye, một trong những quan chức chỉ huy chiến dịch săn hổ.

Hổ cũng... mê nước hoa

Dòng nước hoa Obsession dành cho nam giới có chứa civetone, hợp chất bắt nguồn từ tuyến mùi của loài cầy hương nhưng giờ đã được tổng hợp nhân tạo trong phòng thí nghiệm.

Kết quả nghiên cứu trước đó cho thấy những con vật thuộc họ mèo lớn bị hấp dẫn bởi mùi civetone. Chúng lăn lộn xung quanh nơi tỏa mùi, hít hà mùi hương suốt vài phút.

“Bất kể thứ gì trong nước hoa đó cũng gợi lên sự hứng thú cao độ của mèo lớn”, chuyên san Scientific American dẫn lời một chuyên gia động vật của Úc cho hay.

Trong thời gian qua, hổ cái T-1 đã vồ và bắt đi nhiều dân làng cũng như ăn thịt một số nạn nhân. Sau đó, vụ việc thậm chí được đưa lên Tòa Tối cao và các thẩm phán cho phép lực lượng kiểm lâm bắn chết con vật nếu cố gắng hết sức mà vẫn không bắt được T-1 để chuyển vào sở thú hoặc nơi nuôi nhốt tương tự.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG
Tư vấn mùa thi cùng đại diện Bộ GD&ĐT: Cân bằng giữa đam mê và thực tế, làm trái ngành có rào cản gì?
Tư vấn mùa thi cùng đại diện Bộ GD&ĐT: Cân bằng giữa đam mê và thực tế, làm trái ngành có rào cản gì?
HHT - Trong khuôn khổ Ngày hội tuyển sinh khối các ngành Khoa học và Công nghệ do Báo Tiền Phong tổ chức, hoạt động "Tư vấn mùa thi" thu hút đông đảo các bạn học sinh tham dự. Những trăn trở lo lắng về định hướng ngành học được giải đáp ngay trước thềm mùa thi khiến cả teen và phụ huynh đều thở phào nhẹ nhõm.

Có thể bạn quan tâm

Dừng xe dưới gầm cầu vượt để trú mưa dông: Tại sao là cách rất nguy hiểm?

Dừng xe dưới gầm cầu vượt để trú mưa dông: Tại sao là cách rất nguy hiểm?

HHT - Miền Bắc sắp đón một đợt mưa dông diện rộng nữa. Trong mưa dông có thể có những hiện tượng thời tiết cực đoan rất khó dự báo. Có một điều ai cũng cần lưu ý: Khi có mưa gió to, dông, lốc, việc dừng xe dưới gầm cầu vượt để trú thực ra là cách rất nguy hiểm - mặc dù nhiều người vẫn thực hiện.
Video dông lốc dữ dội ở Trung Quốc khi khối không khí lạnh sắp ảnh hưởng miền Bắc đổ về

Video dông lốc dữ dội ở Trung Quốc khi khối không khí lạnh sắp ảnh hưởng miền Bắc đổ về

HHT - Một số video cho thấy dông lốc rất mạnh đã xảy ra ở Trung Quốc khi khối không khí lạnh mới về. Những hình ảnh này một lần nữa khẳng định những nguy cơ về các hiện tượng cực đoan khi có sự thay đổi lớn về thời tiết. Đây cũng là khối không khí lạnh sắp ảnh hưởng đến miền Bắc nước ta.
Gió Đông Bắc về gây bất ngờ, nhiệt độ Hà Nội có thể xuống đến mức trời lạnh

Gió Đông Bắc về gây bất ngờ, nhiệt độ Hà Nội có thể xuống đến mức trời lạnh

HHT - Đợt gió Đông Bắc đã đề cập có khả năng gây nhiều ảnh hưởng ở miền Bắc nước ta hơn mức dự báo ban đầu. Trong đó, có một điều hiếm hoi là Hà Nội và một số tỉnh thành khác có thể có thời điểm chuyển lạnh, thậm chí rét. Đây rõ ràng là điều rất ít thấy ở thời điểm gần giữa tháng 5.