Ấn Độ dùng nước hoa Calvin Klein săn hổ dữ bị nghi sát hại 13 người

Ấn Độ dùng nước hoa Calvin Klein săn hổ dữ bị nghi sát hại 13 người
HHT - Các đội kiểm lâm ở dải rừng rậm thuộc miền trung Ấn Độ đang săn lùng một con hổ cái bị nghi đã vồ chết 13 người trong 6 tháng qua và họ chuẩn bị dùng nước hoa để thu hút sự chú ý của con vật.
Ấn Độ dùng nước hoa Calvin Klein săn hổ dữ bị nghi sát hại 13 người ảnh 1
Tòa Tối cao cho phép bắn chết con hổ trong trường hợp các biện pháp khác thất bại. (Ảnh: AFP/GETTY)

Giới hữu trách hầu như đã sử dụng mọi biện pháp có thể để truy tìm dấu vết con hổ được gọi là T-1: Điều động hàng trăm binh sĩ lùng sục khu rừng gần thị trấn Pandharkawada, dùng máy ủi đất phát quang, triển khai các đội thiện xạ, sử dụng xe jeep, thiết lập hệ thống bẫy, thiết bị bay không người lái chụp ảnh nhiệt và 5 con voi.

Cho đến nay, mọi nỗ lực đều không mang lại kết quả trong khi con hổ trở nên ngày càng tinh quái và học được cách lẩn tránh trong khi tiếp tục vồ người để ăn thịt.

Vì thế, các nhân viên kiểm lâm lên kế hoạch triển khai “vũ khí” mới: nước hoa dòng Obsession của Calvin Klein.

“Tôi biết điều này thực sự nực cười. Nhưng nếu không như thế thì chúng tôi biết làm thế nào khác?”, tờ The New York Times dẫn lời ông Sunil Limaye, một trong những quan chức chỉ huy chiến dịch săn hổ.

Hổ cũng... mê nước hoa

Dòng nước hoa Obsession dành cho nam giới có chứa civetone, hợp chất bắt nguồn từ tuyến mùi của loài cầy hương nhưng giờ đã được tổng hợp nhân tạo trong phòng thí nghiệm.

Kết quả nghiên cứu trước đó cho thấy những con vật thuộc họ mèo lớn bị hấp dẫn bởi mùi civetone. Chúng lăn lộn xung quanh nơi tỏa mùi, hít hà mùi hương suốt vài phút.

“Bất kể thứ gì trong nước hoa đó cũng gợi lên sự hứng thú cao độ của mèo lớn”, chuyên san Scientific American dẫn lời một chuyên gia động vật của Úc cho hay.

Trong thời gian qua, hổ cái T-1 đã vồ và bắt đi nhiều dân làng cũng như ăn thịt một số nạn nhân. Sau đó, vụ việc thậm chí được đưa lên Tòa Tối cao và các thẩm phán cho phép lực lượng kiểm lâm bắn chết con vật nếu cố gắng hết sức mà vẫn không bắt được T-1 để chuyển vào sở thú hoặc nơi nuôi nhốt tương tự.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Douyin siết chặt quy định với thanh thiếu niên, vì sao netizen Việt lại "réo tên" TikTok?

Douyin siết chặt quy định với thanh thiếu niên, vì sao netizen Việt lại "réo tên" TikTok?

HHT - Mới đây, mạng xã hội Douyin (bản Trung Quốc của TikTok) đã siết chặt quy định đối với người dùng ở độ tuổi thanh thiếu niên. Nhân sự việc này, cư dân mạng Việt Nam cũng nhanh chóng gọi tên TikTok với hi vọng MXH này cũng sẽ tiến hành loại bỏ những nội dung độc hại, hướng tới việc bảo vệ người dùng nhỏ tuổi.
Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

HHT - iPhone 13 đã được Apple chính thức cho ra mắt tại sự kiện California Streaming vừa qua. Xuất hiện với 4 mẫu là iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có thiết kế và màu sắc ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ với chip A15 Bionic. Hiện tại, bạn có thể trải nghiệm trước iPhone 13 bằng công nghệ AR.
Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường

Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường

HHT - Tỷ phú Elon Musk chưa - và có lẽ sẽ không bao giờ - ngừng khiến cả thế giới ngạc nhiên. Công ty SpaceX của ông đã vừa phóng một tàu vũ trụ vào không gian, mà trên đó chỉ toàn hành khách bình thường, không có một phi hành gia chuyên nghiệp nào. Đây là lần đầu tiên có một chuyến bay vào không gian như vậy.