Ấn Độ dùng nước hoa Calvin Klein săn hổ dữ bị nghi sát hại 13 người

Ấn Độ dùng nước hoa Calvin Klein săn hổ dữ bị nghi sát hại 13 người
HHT - Các đội kiểm lâm ở dải rừng rậm thuộc miền trung Ấn Độ đang săn lùng một con hổ cái bị nghi đã vồ chết 13 người trong 6 tháng qua và họ chuẩn bị dùng nước hoa để thu hút sự chú ý của con vật.
Ấn Độ dùng nước hoa Calvin Klein săn hổ dữ bị nghi sát hại 13 người ảnh 1
Tòa Tối cao cho phép bắn chết con hổ trong trường hợp các biện pháp khác thất bại. (Ảnh: AFP/GETTY)

Giới hữu trách hầu như đã sử dụng mọi biện pháp có thể để truy tìm dấu vết con hổ được gọi là T-1: Điều động hàng trăm binh sĩ lùng sục khu rừng gần thị trấn Pandharkawada, dùng máy ủi đất phát quang, triển khai các đội thiện xạ, sử dụng xe jeep, thiết lập hệ thống bẫy, thiết bị bay không người lái chụp ảnh nhiệt và 5 con voi.

Cho đến nay, mọi nỗ lực đều không mang lại kết quả trong khi con hổ trở nên ngày càng tinh quái và học được cách lẩn tránh trong khi tiếp tục vồ người để ăn thịt.

Vì thế, các nhân viên kiểm lâm lên kế hoạch triển khai “vũ khí” mới: nước hoa dòng Obsession của Calvin Klein.

“Tôi biết điều này thực sự nực cười. Nhưng nếu không như thế thì chúng tôi biết làm thế nào khác?”, tờ The New York Times dẫn lời ông Sunil Limaye, một trong những quan chức chỉ huy chiến dịch săn hổ.

Hổ cũng... mê nước hoa

Dòng nước hoa Obsession dành cho nam giới có chứa civetone, hợp chất bắt nguồn từ tuyến mùi của loài cầy hương nhưng giờ đã được tổng hợp nhân tạo trong phòng thí nghiệm.

Kết quả nghiên cứu trước đó cho thấy những con vật thuộc họ mèo lớn bị hấp dẫn bởi mùi civetone. Chúng lăn lộn xung quanh nơi tỏa mùi, hít hà mùi hương suốt vài phút.

“Bất kể thứ gì trong nước hoa đó cũng gợi lên sự hứng thú cao độ của mèo lớn”, chuyên san Scientific American dẫn lời một chuyên gia động vật của Úc cho hay.

Trong thời gian qua, hổ cái T-1 đã vồ và bắt đi nhiều dân làng cũng như ăn thịt một số nạn nhân. Sau đó, vụ việc thậm chí được đưa lên Tòa Tối cao và các thẩm phán cho phép lực lượng kiểm lâm bắn chết con vật nếu cố gắng hết sức mà vẫn không bắt được T-1 để chuyển vào sở thú hoặc nơi nuôi nhốt tương tự.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?