Ấn Độ: Một người tưởng tử nạn trong vụ máy bay rơi vừa về nhà, ông ấy đã ở đâu 45 năm qua?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người đàn ông này bị cho là đã tử nạn trong vụ máy bay rơi kinh hoàng ở Ấn Độ vào năm 1976, nhưng bây giờ, sau 45 năm, ông ấy đã vừa trở về nhà. Chuyện gì đã xảy ra với người này, và ông ấy đã làm gì trong suốt 45 năm qua?

Có những chuyện thật mà còn ly kỳ hơn cả tiểu thuyết. Mới đây, một người đàn ông - giờ là một ông cụ - đã trở về nhà mình tại Kerala (Ấn Độ) sau khi mất tích 45 năm. Mà không đơn giản là mất tích, thực tế, ông ấy bị cho là đã chết trong vụ tai nạn máy bay ở Mumbai vào năm 1976.

Người đó là ông Sajjad Thangal, giờ đã 70 tuổi. Năm 1976, cuộc đời của Thangal, khi ấy mới là một thanh niên, đã đảo lộn vì vụ rơi máy bay của hãng hàng không Indian Airlines, xảy ra ở Mumbai. Vụ tai nạn khiến toàn bộ 95 người trên máy bay, gồm cả nữ diễn viên nổi tiếng thời bấy giờ là Rani Chandra, thiệt mạng.

Ấn Độ: Một người tưởng tử nạn trong vụ máy bay rơi vừa về nhà, ông ấy đã ở đâu 45 năm qua? ảnh 1

Nữ diễn viên Chandra. Ảnh: Weblokam.

Năm 1976, Thangal là một thanh niên thích hoạt động xã hội nên thường tham gia các chương trình văn hóa ở các nước trong khu vực. Diễn viên Chandra cùng đội ngũ của bà cũng được mời đến một chương trình như thế tại Abu Dhabi (Các Tiểu vương quốc A-rập thống nhất) vào tháng 10 định mệnh ấy.

Mọi người dự chương trình, bao gồm cả Chandra và Thangal, đều có lịch trở về Ấn Độ vào hôm 12/10, rồi đều sẽ bay nội địa trên chuyến bay 171 của Indian Airlines. Tuy nhiên, do chút trục trặc với Ban Tổ chức nên đến phút cuối, Thangal lại không lên được chuyến bay 171 như dự tính, và vì thế mà thoát chết.

Ấn Độ: Một người tưởng tử nạn trong vụ máy bay rơi vừa về nhà, ông ấy đã ở đâu 45 năm qua? ảnh 2

Một máy bay của Indian Airlines, tương tự như chiếc đã gặp nạn vào năm 1976. Ảnh: Clinton H Groves/ Airlinefan.

Sau khi vụ rơi máy bay xảy ra, gia đình Thangal vội vã kiểm tra danh sách hành khách trên chuyến bay 171 nhưng không tìm thấy tên Thangal. Thật trớ trêu, họ cũng không tìm được thông tin nào khác cả. Sau nhiều lần nói chuyện qua lại giữa gia đình Thangal và các nhà chức trách, hai bên kết luận rằng Thangal đã chết trong vụ máy bay rơi.

Nhưng tất nhiên, Thangal vẫn sống. Chỉ có điều, thảm kịch 171 đã khiến Thangal mất đi một số bạn thân và đối tác công việc, nên Thangal rơi vào trầm cảm. Ông sống quanh quẩn ở Mumbai nhiều năm. Khi tình trạng tâm thần của Thangal trở nên tệ hơn, ông được đưa vào khu nhà tạm của tổ chức phi chính phủ Liên đoàn Yêu thương, theo lời kể của ông KM Philip, người sáng lập tổ chức này.

Ấn Độ: Một người tưởng tử nạn trong vụ máy bay rơi vừa về nhà, ông ấy đã ở đâu 45 năm qua? ảnh 3

Vụ máy bay rơi năm 1976 là một trong những tai nạn hàng không khủng khiếp nhất ở Ấn Độ. Ảnh: India Today.

Tại nhà tạm, Thangal được điều trị tâm lý. Ông Philip kể, Thangal rất ít nói, phải nhiều năm sau mới bắt đầu chia sẻ chuyện của mình với một nhà tư vấn. Kết quả là đến tận giờ, Tổ chức của ông Philip mới có đủ thông tin để tìm hiểu và biết rằng, bà Fathima Beevi, hiện 91 tuổi, mẹ của Thangal, vẫn còn sống.

Bà Beevi và Thangal đã nói chuyện điện thoại với nhau, rồi mới đây, Thangal được đưa về nhà mẹ, hiện ở Sathamkotta (Kerala, Ấn Độ).

Cuộc tái ngộ đã diễn ra với rất nhiều nước mắt. Người mẹ 91 tuổi còn chuẩn bị bánh kẹo để đón con trai - giờ đã 70 tuổi - về nhà. Nhiều hàng xóm cũng tới chia vui.

Ấn Độ: Một người tưởng tử nạn trong vụ máy bay rơi vừa về nhà, ông ấy đã ở đâu 45 năm qua? ảnh 4

Ông Thangal, 70 tuổi, đã gặp lại gia đình sau 45 năm. Ảnh: Asian News.

Về đến nhà, ông Thangal chỉ có thể thốt lên: “Đây là giấc mơ trở thành sự thật đối với tôi. Tôi đã không bao giờ nghĩ rằng có thể gặp lại gia đình, đặc biệt là mẹ tôi”.

Ấn Độ: Một người tưởng tử nạn trong vụ máy bay rơi vừa về nhà, ông ấy đã ở đâu 45 năm qua? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

HHT - CLB Hà Nội đã tạo ra một cơn địa chấn tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình khi chiến thắng nhà đương kim vô địch AFC Champions League - CLB Urawa Red Diamonds (thường gọi là Urawa Reds) của Nhật Bản. Đây là một trận đấu đầy cảm xúc với cái tên toả sáng nhất là một gương mặt gây bất ngờ.