Ấn Độ: Người dân lo ngại tai nạn khi một người đi đường bị mít rơi trúng đầu bất tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều người dân ở một bang của Ấn Độ tỏ ra lo ngại sau khi một vụ tai nạn hy hữu vừa xảy ra: Một người đang đi xe trên đường mà bị mít rụng trúng đầu, ngã lăn ra đất ngất xỉu. Ở bang này trồng rất nhiều mít, nên người dân ở đây nói rằng bây giờ ra đường cứ nơm nớp lo mít rụng vào đầu.

Khi tham gia giao thông thì ai cũng cần cẩn thận, phòng tránh tai nạn. Tuy nhiên, người ta thường chỉ nghĩ đến việc cẩn thận nhìn đường, nhìn xe, chứ ít ai nghĩ đến việc có “vật thể lạ” từ trên cao rơi xuống trúng đầu mình gây tai nạn.

Mà “vật thể lạ” đó đúng là có thể gây tai nạn nguy hiểm vì nó rất nặng: Đó là quả mít.

Đúng vậy, một quả mít là “thủ phạm” gây tai nạn cho một người đàn ông ở bang Kerala (Ấn Độ).

Người này tên là Sudarshan, làm nghề lái xe lam. Hôm ấy, ông đang chạy xe bình thường thì một quả mít từ trên cây ven đường bỗng rụng trúng xe ông, còn đúng luôn chỗ ông ngồi. Quả mít xuyên thủng nóc xe (vì nóc xe mềm), rơi vào đầu ông Sudarshan, khiến ông ngã lăn xuống đường, bất tỉnh.

Ấn Độ: Người dân lo ngại tai nạn khi một người đi đường bị mít rơi trúng đầu bất tỉnh ảnh 1

Một quả mít rụng trúng đầu người đi đường, gây tai nạn ở Ấn Độ. Ảnh minh họa: Unsplash.

Cũng còn may là lúc ấy trên xe không có khách, do Sudarshan đã vừa chở khách xong và đang chạy xe không để về nhà. Cũng may nữa là sau đó xe dừng lại ngay chứ không mất lái mà đâm lung tung.

Một chút sau, vài người dân địa phương phát hiện ra tình trạng của Sudarshan nên vội đưa ông vào Bệnh viện ĐH Y Kottayam. Các bác sĩ kiểm tra và nói ông sẽ sớm được xuất viện do không bị thương nghiêm trọng.

Ấn Độ: Người dân lo ngại tai nạn khi một người đi đường bị mít rơi trúng đầu bất tỉnh ảnh 2

Một người thu hoạch mít ở bang Kerala. Ảnh: Arun Sankar/ AFP.

Tai nạn của ông Sudarshan khiến nhiều người dân Kerala tỏ ra lo ngại vì thực tế là vùng này trồng rất nhiều mít ở bên đường. Bình thường, người ta cũng thấy loại quả khổng lồ này có thể rụng bất kỳ lúc nào, cho nên giờ đây, khi đã xảy ra tai nạn, ai cũng sợ rằng mít sẽ rơi vào đầu mình.

Thật tình cờ, vụ tai nạn này xảy ra cũng trùng với thời điểm Hội đồng Bang vừa thảo luận về tai nạn do mít. Người ta cũng nhắc đến việc năm ngoái, ở Ấn Độ cũng xảy ra việc một người bị mít rụng vào đầu nên bị thương ở cột sống, rồi vào viện điều trị thì lại phát hiện ra dương tính với SARS-CoV-2.

Ấn Độ: Người dân lo ngại tai nạn khi một người đi đường bị mít rơi trúng đầu bất tỉnh ảnh 3

"Mít Kerala" được coi là loại quả có thương hiệu, được trồng sạch sẽ và nhiều dinh dưỡng. Ảnh minh họa: HT Photo.

Dù sao, hiện tại thì Hội đồng Bang vẫn cho rằng mặc dù có nhiều cây mít nhưng việc mít rụng vào đầu người đi đường gây tai nạn cũng là hiếm, nên chưa cần có biện pháp quy mô lớn nào cả. Do đó, việc mà người tham gia giao thông cần làm vẫn là chú ý tránh đi dưới cây mít mà thôi.

Ấn Độ: Người dân lo ngại tai nạn khi một người đi đường bị mít rơi trúng đầu bất tỉnh ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số
Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển là sự kiện quan trọng không chỉ đối với lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam, mà còn đối với tuổi trẻ cả nước, bởi những chiến công hiển hách của những đoàn tàu không số năm xưa là bài học lịch sử vô cùng quý báu đối với tuổi trẻ, để qua đó các bạn đoàn viên, thanh niên được hiểu thêm về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và của Hải quân nhân dân Việt Nam.
Chỉ dùng 4 chữ cái giống nhau mà cặp đôi này đặt được 11 cái tên khác nhau cho 11 đứa con
Chỉ dùng 4 chữ cái giống nhau mà cặp đôi này đặt được 11 cái tên khác nhau cho 11 đứa con
HHT - Một cặp vợ chồng người Bỉ trở nên nổi tiếng ở đất nước của họ vì chỉ dùng đúng 4 chữ cái là A, E, L và X đổi qua tráo lại mà đặt được 11 cái tên cho 11 đứa con. Họ dự định khi em bé thứ 12 ra đời thì em cũng sẽ có một cái tên được tạo thành chỉ từ 4 chữ cái đó thôi.

Có thể bạn quan tâm

Meghan bị công chúng Anh phản đối vì dùng tước vị Hoàng gia trong thư gửi chính trị gia Mỹ

Meghan bị công chúng Anh phản đối vì dùng tước vị Hoàng gia trong thư gửi chính trị gia Mỹ

HHT - Meghan Markle - vợ của Hoàng tử Harry - vừa viết một lá thư gửi tới các chính trị gia hàng đầu của Mỹ. Nhưng ngay lập tức, cô bị truyền thông ở Anh phản đối mạnh mẽ vì vẫn dùng tước vị Hoàng gia trong thư, bởi có một yếu tố khiến việc này bị cho là “không phù hợp” với nguyên tắc của Hoàng gia Anh.
Ghét thái độ nhân viên ngân hàng, đại gia Trung Quốc rút 18 tỷ, bắt đếm tay toàn bộ

Ghét thái độ nhân viên ngân hàng, đại gia Trung Quốc rút 18 tỷ, bắt đếm tay toàn bộ

HHT - Một triệu phú ở Trung Quốc mới đây đến ngân hàng để rút tiền nhưng không hài lòng với thái độ phục vụ của nhân viên. Bởi vậy, ông tức giận rút một khoản tiền cực lớn nhưng yêu cầu nhân viên ngân hàng ngồi đếm thủ công và kiểm tra từng tờ tiền chứ không được dùng máy đếm tiền. Không chỉ vậy, ông còn “dọa” tiếp.