Ấn Độ: Nhận hóa đơn tiền điện, một người bị lên cơn tăng huyết áp, phải đưa đi cấp cứu

HHT - Một người đàn ông khi nhận được hóa đơn tiền điện đã sốc đến mức bị tăng huyết áp đột ngột. Ông còn bị sẵn bệnh tim nên người nhà hoảng sợ, phải đưa ông vào viện cấp cứu.

Khi nhận hóa đơn tiền điện mà thấy phải trả nhiều tiền thì ai chẳng… chán. Và nếu thấy mình phải trả cực kỳ nhiều tiền thì ai chẳng… choáng.

Ông Ganpat Naik, ở thành phố Nalasopara (bang Maharashtra, Ấn Độ), cũng biết là tiền điện nhà mình thường khá cao, vì ông có một xưởng xay gạo. Tuy nhiên, mới đây, khi nhận được hóa đơn ghi tiền điện là… hơn 790 triệu rupee (khoảng hơn 251 tỷ đồng) thì ông Naik hết chịu nổi. Người đàn ông tội nghiệp này - vốn đã bị sẵn bệnh tim - nhìn hóa đơn xong đã lên cơn tăng huyết áp đột ngột, thở không nổi.

Ấn Độ: Nhận hóa đơn tiền điện, một người bị lên cơn tăng huyết áp, phải đưa đi cấp cứu ảnh 1 Ông Naik cầm tờ hóa đơn tiền điện đã khiến ông lên cơn tăng huyết áp. Ảnh: IT.

Người nhà ông Naik lo sợ vì biết ông có bệnh tim, nên vội vàng đưa ông vào bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ đã cho ông dùng thuốc và nghỉ ngơi, trong khi người nhà liên lạc với công ty điện lực bang Maharashtra (MSEDCL).

Sau khi kiểm tra, MSEDCL cho biết rằng đây là lỗi của người ghi số điện, theo tờ India Today. Tuy nhiên, một nhà chức trách ở công ty này lại nói, người in hóa đơn đã gõ 9 chữ số thay vì 6 chữ số, ý muốn nói rằng hóa đơn đúng của ông Naik chỉ là 790.000 rupee (hơn 251 triệu đồng) thôi. Cuối cùng, họ cho biết đã gửi cho ông Naik hóa đơn được điều chỉnh, nhưng không cho biết cụ thể hơn.

Ấn Độ: Nhận hóa đơn tiền điện, một người bị lên cơn tăng huyết áp, phải đưa đi cấp cứu ảnh 2 Hóa đơn thông báo rằng ông Naik mà thanh toán tiền điện sau ngày 3/3/2021 thì còn phải nộp thêm tiền. Ảnh: IT.

Niraj, cháu ông Naik, nói rằng, cả nhà nhận được hóa đơn tiền điện lúc đang làm việc, và “ai cũng sốc”. Niraj nói: “Lúc đầu, tôi tưởng họ gửi cho nhà tôi hóa đơn tiền điện của cả quận. Nhưng khi nhìn lại thì hóa ra là tiền điện của mỗi nhà mình. Chúng tôi rất sợ hãi vì trước đó, công ty điện nói họ sẽ thu các khoản tiền của vài tháng liền, vì trong thời gian phong tỏa đã không thu được”.

Đây không phải là lần đầu tiên một “tai nạn” xảy ra có liên quan tới hóa đơn tiền điện ở Ấn Độ. Hồi tháng 8/2020, gia đình một người đàn ông 57 tuổi ở thành phố Nagpur cho biết rằng, ông bị căng thẳng và trầm cảm sau khi nhận hóa đơn tiền điện là 40.000 rupee (gần 13 triệu đồng) nên đã cố tự sát.

Ấn Độ: Nhận hóa đơn tiền điện, một người bị lên cơn tăng huyết áp, phải đưa đi cấp cứu ảnh 3 Khi không dùng thiết bị điện, bạn nên rút phích cắm ra để tiết kiệm. Ảnh minh họa: iStock.

Những sai sót thỉnh thoảng vẫn xảy ra - đây là điều khó tránh khỏi, nhưng thật không ngờ là sai sót trong hóa đơn tiền điện có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng đến như vậy.

Ấn Độ: Nhận hóa đơn tiền điện, một người bị lên cơn tăng huyết áp, phải đưa đi cấp cứu ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.
Bị lừa mua bánh Trung thu, một phụ nữ mất 1,3 tỷ trong tài khoản đang để dành mua nhà

Bị lừa mua bánh Trung thu, một phụ nữ mất 1,3 tỷ trong tài khoản đang để dành mua nhà

HHT - Vì tin “người bán bánh Trung thu” trên mạng, một phụ nữ đã nhanh chóng bị mất số tiền lớn trong tài khoản, mà số tiền đó bao gồm cả khoản cô để dành để trả trước mua căn hộ chung cư. Điều lạ là tiền được lấy khỏi tài khoản của cô mà cô không hề nhận được thông báo từ ngân hàng.