Ấn Độ: Nhận hóa đơn tiền điện, một người bị lên cơn tăng huyết áp, phải đưa đi cấp cứu

HHT - Một người đàn ông khi nhận được hóa đơn tiền điện đã sốc đến mức bị tăng huyết áp đột ngột. Ông còn bị sẵn bệnh tim nên người nhà hoảng sợ, phải đưa ông vào viện cấp cứu.

Khi nhận hóa đơn tiền điện mà thấy phải trả nhiều tiền thì ai chẳng… chán. Và nếu thấy mình phải trả cực kỳ nhiều tiền thì ai chẳng… choáng.

Ông Ganpat Naik, ở thành phố Nalasopara (bang Maharashtra, Ấn Độ), cũng biết là tiền điện nhà mình thường khá cao, vì ông có một xưởng xay gạo. Tuy nhiên, mới đây, khi nhận được hóa đơn ghi tiền điện là… hơn 790 triệu rupee (khoảng hơn 251 tỷ đồng) thì ông Naik hết chịu nổi. Người đàn ông tội nghiệp này - vốn đã bị sẵn bệnh tim - nhìn hóa đơn xong đã lên cơn tăng huyết áp đột ngột, thở không nổi.

Ấn Độ: Nhận hóa đơn tiền điện, một người bị lên cơn tăng huyết áp, phải đưa đi cấp cứu ảnh 1 Ông Naik cầm tờ hóa đơn tiền điện đã khiến ông lên cơn tăng huyết áp. Ảnh: IT.

Người nhà ông Naik lo sợ vì biết ông có bệnh tim, nên vội vàng đưa ông vào bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ đã cho ông dùng thuốc và nghỉ ngơi, trong khi người nhà liên lạc với công ty điện lực bang Maharashtra (MSEDCL).

Sau khi kiểm tra, MSEDCL cho biết rằng đây là lỗi của người ghi số điện, theo tờ India Today. Tuy nhiên, một nhà chức trách ở công ty này lại nói, người in hóa đơn đã gõ 9 chữ số thay vì 6 chữ số, ý muốn nói rằng hóa đơn đúng của ông Naik chỉ là 790.000 rupee (hơn 251 triệu đồng) thôi. Cuối cùng, họ cho biết đã gửi cho ông Naik hóa đơn được điều chỉnh, nhưng không cho biết cụ thể hơn.

Ấn Độ: Nhận hóa đơn tiền điện, một người bị lên cơn tăng huyết áp, phải đưa đi cấp cứu ảnh 2 Hóa đơn thông báo rằng ông Naik mà thanh toán tiền điện sau ngày 3/3/2021 thì còn phải nộp thêm tiền. Ảnh: IT.

Niraj, cháu ông Naik, nói rằng, cả nhà nhận được hóa đơn tiền điện lúc đang làm việc, và “ai cũng sốc”. Niraj nói: “Lúc đầu, tôi tưởng họ gửi cho nhà tôi hóa đơn tiền điện của cả quận. Nhưng khi nhìn lại thì hóa ra là tiền điện của mỗi nhà mình. Chúng tôi rất sợ hãi vì trước đó, công ty điện nói họ sẽ thu các khoản tiền của vài tháng liền, vì trong thời gian phong tỏa đã không thu được”.

Đây không phải là lần đầu tiên một “tai nạn” xảy ra có liên quan tới hóa đơn tiền điện ở Ấn Độ. Hồi tháng 8/2020, gia đình một người đàn ông 57 tuổi ở thành phố Nagpur cho biết rằng, ông bị căng thẳng và trầm cảm sau khi nhận hóa đơn tiền điện là 40.000 rupee (gần 13 triệu đồng) nên đã cố tự sát.

Ấn Độ: Nhận hóa đơn tiền điện, một người bị lên cơn tăng huyết áp, phải đưa đi cấp cứu ảnh 3 Khi không dùng thiết bị điện, bạn nên rút phích cắm ra để tiết kiệm. Ảnh minh họa: iStock.

Những sai sót thỉnh thoảng vẫn xảy ra - đây là điều khó tránh khỏi, nhưng thật không ngờ là sai sót trong hóa đơn tiền điện có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng đến như vậy.

Ấn Độ: Nhận hóa đơn tiền điện, một người bị lên cơn tăng huyết áp, phải đưa đi cấp cứu ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

HHT - "K42 Học viện Báo chí và Tuyên truyền" là dự án hỗ trợ tuyển sinh thường niên, phi lợi nhuận được thực hiện bởi ê-kíp Truyền thông STV - Câu lạc bộ Truyền hình sinh viên. Với nội dung đa dạng, dự án được coi là cuốn “sổ tay điện tử" dành cho những thí sinh đam mê ngành Báo chí - Truyền thông.
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.