Ấn Độ: Nhận hóa đơn tiền điện, một người bị lên cơn tăng huyết áp, phải đưa đi cấp cứu

HHT - Một người đàn ông khi nhận được hóa đơn tiền điện đã sốc đến mức bị tăng huyết áp đột ngột. Ông còn bị sẵn bệnh tim nên người nhà hoảng sợ, phải đưa ông vào viện cấp cứu.

Khi nhận hóa đơn tiền điện mà thấy phải trả nhiều tiền thì ai chẳng… chán. Và nếu thấy mình phải trả cực kỳ nhiều tiền thì ai chẳng… choáng.

Ông Ganpat Naik, ở thành phố Nalasopara (bang Maharashtra, Ấn Độ), cũng biết là tiền điện nhà mình thường khá cao, vì ông có một xưởng xay gạo. Tuy nhiên, mới đây, khi nhận được hóa đơn ghi tiền điện là… hơn 790 triệu rupee (khoảng hơn 251 tỷ đồng) thì ông Naik hết chịu nổi. Người đàn ông tội nghiệp này - vốn đã bị sẵn bệnh tim - nhìn hóa đơn xong đã lên cơn tăng huyết áp đột ngột, thở không nổi.

Ấn Độ: Nhận hóa đơn tiền điện, một người bị lên cơn tăng huyết áp, phải đưa đi cấp cứu ảnh 1 Ông Naik cầm tờ hóa đơn tiền điện đã khiến ông lên cơn tăng huyết áp. Ảnh: IT.

Người nhà ông Naik lo sợ vì biết ông có bệnh tim, nên vội vàng đưa ông vào bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ đã cho ông dùng thuốc và nghỉ ngơi, trong khi người nhà liên lạc với công ty điện lực bang Maharashtra (MSEDCL).

Sau khi kiểm tra, MSEDCL cho biết rằng đây là lỗi của người ghi số điện, theo tờ India Today. Tuy nhiên, một nhà chức trách ở công ty này lại nói, người in hóa đơn đã gõ 9 chữ số thay vì 6 chữ số, ý muốn nói rằng hóa đơn đúng của ông Naik chỉ là 790.000 rupee (hơn 251 triệu đồng) thôi. Cuối cùng, họ cho biết đã gửi cho ông Naik hóa đơn được điều chỉnh, nhưng không cho biết cụ thể hơn.

Ấn Độ: Nhận hóa đơn tiền điện, một người bị lên cơn tăng huyết áp, phải đưa đi cấp cứu ảnh 2 Hóa đơn thông báo rằng ông Naik mà thanh toán tiền điện sau ngày 3/3/2021 thì còn phải nộp thêm tiền. Ảnh: IT.

Niraj, cháu ông Naik, nói rằng, cả nhà nhận được hóa đơn tiền điện lúc đang làm việc, và “ai cũng sốc”. Niraj nói: “Lúc đầu, tôi tưởng họ gửi cho nhà tôi hóa đơn tiền điện của cả quận. Nhưng khi nhìn lại thì hóa ra là tiền điện của mỗi nhà mình. Chúng tôi rất sợ hãi vì trước đó, công ty điện nói họ sẽ thu các khoản tiền của vài tháng liền, vì trong thời gian phong tỏa đã không thu được”.

Đây không phải là lần đầu tiên một “tai nạn” xảy ra có liên quan tới hóa đơn tiền điện ở Ấn Độ. Hồi tháng 8/2020, gia đình một người đàn ông 57 tuổi ở thành phố Nagpur cho biết rằng, ông bị căng thẳng và trầm cảm sau khi nhận hóa đơn tiền điện là 40.000 rupee (gần 13 triệu đồng) nên đã cố tự sát.

Ấn Độ: Nhận hóa đơn tiền điện, một người bị lên cơn tăng huyết áp, phải đưa đi cấp cứu ảnh 3 Khi không dùng thiết bị điện, bạn nên rút phích cắm ra để tiết kiệm. Ảnh minh họa: iStock.

Những sai sót thỉnh thoảng vẫn xảy ra - đây là điều khó tránh khỏi, nhưng thật không ngờ là sai sót trong hóa đơn tiền điện có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng đến như vậy.

Ấn Độ: Nhận hóa đơn tiền điện, một người bị lên cơn tăng huyết áp, phải đưa đi cấp cứu ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO

Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM năm học 2022-2023 vừa chính thức diễn ra tại sân vận động quận Bình Thạnh, số 02 Phan Chu Trinh, quận Bình Thạnh từ ngày 22/5 đến 24/5 với những trận cầu hấp dẫn của 187 đội bóng đến từ 120 trường tiểu học trên địa bàn thành phố.