Ấn Độ: Thủ tướng viết sách tư vấn cho các sĩ tử mùa thi

Ấn Độ: Thủ tướng viết sách tư vấn cho các sĩ tử mùa thi
HHT - Nhằm tư vấn cho các sĩ tử giải quyết vấn đề căng thẳng trong học tập, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi mới đây đã viết một cuốn sách có tựa đề "Exam Warriors", tạm dịch là "Chiến binh phòng thi".

Hiện nay tại Ấn Độ, áp lực thi cử là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng gian lận trong các kỳ thi cũng như số lượng học sinh tự tử ngày càng tăng. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi được biết đến là người dành nhiều tâm huyết cho giáo dục, đặc biệt trong việc xóa bỏ áp lực thi cử. Ông đã từng dành riêng chương trình phát thanh hằng tháng của mình, Mann ki Baat (Giọng nói của tâm trí) cho những sĩ tử đang chuẩn bị vào mùa thi. Ông cho biết ông đã nhận được hàng ngàn câu hỏi từ học sinh trên khắp cả nước về việc làm thế nào để đối mặt với áp lực thi cử và sự kỳ vọng của cha mẹ.

Ấn Độ: Thủ tướng viết sách tư vấn cho các sĩ tử mùa thi ảnh 1

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong chương trình phát thanh Mann ki Baat.

Để giải đáp những thắc mắc ấy, nhà lãnh đạo Ấn Độ đã quyết định viết và cho xuất bản cuốn sách Exam Warriors - Chiến binh phòng thi, đặc biệt dành cho những học sinh bước vào kỳ thi lớp 10 và tốt nghiệp lớp 12. Cuốn sách được phát hành bằng cả tiếng Anh, tiếng Hindu, Marathi và Gujarati.

Ấn Độ: Thủ tướng viết sách tư vấn cho các sĩ tử mùa thi ảnh 2

Sách bao gồm 25 câu thần chú là những lời khuyên cho học sinh, phụ huynh và giáo viên. Những câu nói nổi bật trong cuốn sách có thể kể đến là “Hãy coi kỳ thi như một lễ hội và tận hưởng nó”, “Gian lận là hành động rẻ tiền” hay “mỉm cười luôn là phương pháp tốt để thư giãn và nhớ lại những gì đã học”. Đặc biệt đi kèm với mỗi lời khuyên ấy, Thủ tướng Narendra Modi thường đưa ra một ví dụ hay một hành động cụ thể để các em dễ hình dung và áp dụng ngay.

Ấn Độ: Thủ tướng viết sách tư vấn cho các sĩ tử mùa thi ảnh 3

Cuốn sách này còn được tích hợp ứng dụng trên điện thoại di động giúp tạo ra một cộng đồng trên mạng, nơi các em có thể chia sẻ hành trình và kinh nghiệm đi thi với các bạn khác, để cùng nhau vượt qua các kỳ thi.

Ấn Độ: Thủ tướng viết sách tư vấn cho các sĩ tử mùa thi ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO

Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM năm học 2022-2023 vừa chính thức diễn ra tại sân vận động quận Bình Thạnh, số 02 Phan Chu Trinh, quận Bình Thạnh từ ngày 22/5 đến 24/5 với những trận cầu hấp dẫn của 187 đội bóng đến từ 120 trường tiểu học trên địa bàn thành phố.