Ăn mỳ để trong ngăn đá tủ lạnh một năm, cả gia đình 9 người bị ngộ độc, không ai qua khỏi

HHT - Cả một gia đình 9 người đều bị ngộ độc nặng sau khi ăn mỳ do nhà tự làm và cất trong ngăn đá tủ lạnh. Điều gì đã dẫn đến sự cố đau lòng này, trong khi ai cũng biết rằng thực phẩm được bảo quản trong ngăn đá thì có thể giữ được rất lâu mà không hỏng?

Gia đình này ăn thực phẩm của nhà làm và được bảo quản kỹ trong ngăn đá tủ lạnh, nên có lẽ không ai ngờ rằng họ sẽ gặp tai họa như vậy.

Người thứ 9 trong gia đình vừa mới qua đời, cũng do hậu quả của việc ngộ độc thực phẩm đã lấy mạng 8 người khác trong nhà kể từ đầu tháng 10.

Cả gia đình ở Kê Tây (Hắc Long Giang, Trung Quốc) này đều ăn sáng bằng món mỳ tự làm bằng bột ngô. Mỳ đó đã được gia đình bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh khoảng một năm. 9 người lớn trong gia đình đã ăn, còn 3 trẻ em hôm đó cũng ở nhà nhưng không ăn vì không thích vị mỳ ngô.

Ăn mỳ để trong ngăn đá tủ lạnh một năm, cả gia đình 9 người bị ngộ độc, không ai qua khỏi ảnh 1

Hình ảnh món mỳ làm bằng bột ngô. Ảnh: HongXing Video/ The Paper.

Các nhà chức trách địa phương cho biết, vấn đề ngộ độc không phải do mỳ để lâu trong ngăn đá, mà do mỳ làm từ bột ngô lên men, trong đó có axit bongkrekic, theo trang Global Times.

Sau khi ăn mỳ thì có 7 thành viên của gia đình đã tử vong. Vài hôm sau thì người thứ 8 cũng thiệt mạng. Người thứ 9 là một người mẹ, có họ là Li, cũng phải nằm viện và đã vừa qua đời.

Ăn mỳ để trong ngăn đá tủ lạnh một năm, cả gia đình 9 người bị ngộ độc, không ai qua khỏi ảnh 2

Cô Li khi ở trong viện. Ảnh: HongXing Video/ The Paper.

Gao Fei, giám đốc an toàn thực phẩm của Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Hắc Long Giang, nói với báo chí rằng, việc ngộ độc axit bongkrekic thường gây tử vong. Ông nói: “Chất này có thể hủy hoại nhiều cơ quan trong cơ thể người, bao gồm gan, thận, tim và não. Hiện chưa có thuốc đặc trị. Một khi bị ngộ độc, tỷ lệ tử vong có thể lên tới 40 - 100%”.

Ăn mỳ để trong ngăn đá tủ lạnh một năm, cả gia đình 9 người bị ngộ độc, không ai qua khỏi ảnh 3

Người dân vùng này thường dùng bột ngô để làm mỳ. Ảnh: IC.

Món mỳ làm từ bột ngô là món ăn phổ biến ở vùng này. Các chuyên gia y tế khuyên mọi người rằng không được dùng ngô mốc để xay bột làm bánh hay làm mỳ, và nếu mỳ có mùi lại, hay có những đốm màu lạ (mốc), thì phải bỏ ngay chứ không được ăn.

Ăn mỳ để trong ngăn đá tủ lạnh một năm, cả gia đình 9 người bị ngộ độc, không ai qua khỏi ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.