Ăn mỳ để trong ngăn đá tủ lạnh một năm, cả gia đình 9 người bị ngộ độc, không ai qua khỏi

HHT - Cả một gia đình 9 người đều bị ngộ độc nặng sau khi ăn mỳ do nhà tự làm và cất trong ngăn đá tủ lạnh. Điều gì đã dẫn đến sự cố đau lòng này, trong khi ai cũng biết rằng thực phẩm được bảo quản trong ngăn đá thì có thể giữ được rất lâu mà không hỏng?

Gia đình này ăn thực phẩm của nhà làm và được bảo quản kỹ trong ngăn đá tủ lạnh, nên có lẽ không ai ngờ rằng họ sẽ gặp tai họa như vậy.

Người thứ 9 trong gia đình vừa mới qua đời, cũng do hậu quả của việc ngộ độc thực phẩm đã lấy mạng 8 người khác trong nhà kể từ đầu tháng 10.

Cả gia đình ở Kê Tây (Hắc Long Giang, Trung Quốc) này đều ăn sáng bằng món mỳ tự làm bằng bột ngô. Mỳ đó đã được gia đình bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh khoảng một năm. 9 người lớn trong gia đình đã ăn, còn 3 trẻ em hôm đó cũng ở nhà nhưng không ăn vì không thích vị mỳ ngô.

Ăn mỳ để trong ngăn đá tủ lạnh một năm, cả gia đình 9 người bị ngộ độc, không ai qua khỏi ảnh 1

Hình ảnh món mỳ làm bằng bột ngô. Ảnh: HongXing Video/ The Paper.

Các nhà chức trách địa phương cho biết, vấn đề ngộ độc không phải do mỳ để lâu trong ngăn đá, mà do mỳ làm từ bột ngô lên men, trong đó có axit bongkrekic, theo trang Global Times.

Sau khi ăn mỳ thì có 7 thành viên của gia đình đã tử vong. Vài hôm sau thì người thứ 8 cũng thiệt mạng. Người thứ 9 là một người mẹ, có họ là Li, cũng phải nằm viện và đã vừa qua đời.

Ăn mỳ để trong ngăn đá tủ lạnh một năm, cả gia đình 9 người bị ngộ độc, không ai qua khỏi ảnh 2

Cô Li khi ở trong viện. Ảnh: HongXing Video/ The Paper.

Gao Fei, giám đốc an toàn thực phẩm của Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Hắc Long Giang, nói với báo chí rằng, việc ngộ độc axit bongkrekic thường gây tử vong. Ông nói: “Chất này có thể hủy hoại nhiều cơ quan trong cơ thể người, bao gồm gan, thận, tim và não. Hiện chưa có thuốc đặc trị. Một khi bị ngộ độc, tỷ lệ tử vong có thể lên tới 40 - 100%”.

Ăn mỳ để trong ngăn đá tủ lạnh một năm, cả gia đình 9 người bị ngộ độc, không ai qua khỏi ảnh 3

Người dân vùng này thường dùng bột ngô để làm mỳ. Ảnh: IC.

Món mỳ làm từ bột ngô là món ăn phổ biến ở vùng này. Các chuyên gia y tế khuyên mọi người rằng không được dùng ngô mốc để xay bột làm bánh hay làm mỳ, và nếu mỳ có mùi lại, hay có những đốm màu lạ (mốc), thì phải bỏ ngay chứ không được ăn.

Ăn mỳ để trong ngăn đá tủ lạnh một năm, cả gia đình 9 người bị ngộ độc, không ai qua khỏi ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).