Ăn sáng muộn và ăn tối sớm: Bí quyết để giảm cân!

Ăn sáng muộn và ăn tối sớm: Bí quyết để giảm cân!
HHT - Chìa khóa để giảm cân có thể chỉ đơn giản là ăn bữa ăn sáng muộn hơn và bữa tối sớm hơn, và nghiên cứu mới cho thấy.

Những người tham gia thử nghiệm trì hoãn bữa ăn đầu tiên trong ngày muộn 90 phút sau và đẩy bữa ăn cuối cùng trong ngày lên sớm 90 phút giảm hơn gấp đôi lượng mỡ cơ thể sau 10 tuần so với nhóm chứng, mặc dù không giảm lượng thực phẩm tiêu thụ.

Nghiên cứu, bao gồm 13 người, có vẻ xác nhận kết quả của các thí nghiệm tương tự ở động vật, mang đến một lựa chọn mới cho những người muốn giảm cân mà không giảm lượng calo.

Những người thực hiện chế độ ăn kiêng truyền thống, dựa trên việc giảm lượng thực phẩm nói chung, thường bị hiệu ứng “phục hồi”, theo đó họ thường sẽ ăn nhiều hơn mức bình thường khi kết thúc đợt ăn kiêng.

Ăn sáng muộn và ăn tối sớm: Bí quyết để giảm cân! ảnh 1
Giảm cân có thể chỉ đơn giản là nhịn đói dài hơn qua đêm.

Theo TS Jonathan Johnson, Đại học Surrey, người đứng đầu nghiên cứu thì kết quả nghiên cứu là “rất đáng phấn khởi”.

“Ở mức độ nào đó, mọi người vẫn có thể ăn những thức ăn mà họ thích, nhưng chỉ cần thay đổi thời gian ăn cũng có thể mang lại lợi ích lâu dài”.

"Đây không phải là một phép màu, nhưng nó có thể là một mảnh ghép quan trọng của bức tranh”.

Nhóm nghiên cứu tin rằng bằng cách đưa cả bữa sáng và bữa tối vào gần giữa ngày hơn, những người tham gia có thể đưa thời gian ăn uống gần hơn với nhịp sinh học, có nghĩa là thực phẩm được chuyển hóa tốt hơn.

Ngoài ra, giảm cân có thể đơn giản là do thời gian nhịn ăn kéo dài hơn qua đêm.

Ngoài ra, mặc dù không có hạn chế về những gì người tham gia có thể ăn, những người thay đổi giờ ăn thường ăn ít hơn so với nhóm đối chứng.

"Giảm mỡ trong cơ thể sẽ làm giảm nguy cơ phát triển bệnh béo phì và các bệnh liên quan, vì vậy rất quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe", TS Johnston nói.

Nghiên cứu được công bố trên tờ Journal of Nutritional Sciences.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.