Ăn sôcôla đen giảm stress, tăng cường trí nhớ

Ăn sôcôla đen giảm stress, tăng cường trí nhớ
HHT - Kết quả từ các thử nghiệm chỉ ra rằng ăn sôcôla đen có thể làm giảm stress và viêm cũng như cải thiện trí nhớ và khả năng miễn dịch .

Tác dụng này là do hàm lượng cao cacao - nguồn flavonoid chính trong cacao.

Theo các nhà nghiên cứu, các flavonoid có trong cacao là các chất chống oxy hóa và chống viêm cực mạnh với các cơ chế có lợi cho sức khỏe não bộ và sức khỏe tim mạch.

Ăn sôcôla đen giảm stress, tăng cường trí nhớ ảnh 1

Nhà nghiên cứu Lee S. Berk, từ Đại học Loma Linda ở California, Mỹ cho biết: “Trong nhiều năm, chúng ta đã tìm ra ảnh hưởng của sôcôla đen lên các chức năng thần kinh từ quan điểm về hàm lượng đường - sử dụng nhiều đường hơn, chúng ta hạnh phúc hơn”. “Đây là lần đầu tiên chúng tôi phát hiện ra ảnh hưởng của hàm lượng lớn cacao trong một thanh sôcôla cỡ thường lên người trong khoảng thời gian ngắn hoặc dài”.

Hơn nữa, sôcôla đen cũng ảnh hưởng tới biểu hiện gien ở người. Nó điều chỉnh đáp ứng miễn dịch tế bào, tín hiệu thần kinh và nhận thức giác quan.

Việc sử dụng cacao giúp tăng cường điều chỉnh các đường truyền tín hiệu nội bào có liên quan trong việc kích hoạt tế bào T, đáp ứng miễn dịch tế bào và các gien trong tín hiệu thần kinh và nhận thức giác quan.

Ăn sôcôla đen giảm stress, tăng cường trí nhớ ảnh 2

Những nghiên cứu này cho thấy hàm lượng cacao càng cao càng có nhiều ảnh hưởng tích cực lên nhận thức, trí nhớ, tâm trạng, miễn dịch và các ảnh hưởng có lợi khác.

Trong thử nghiệm này, nhóm nghiên cứu đã lần đầu tiên kiểm tra tác động của hàm lượng lớn cacao trong một thanh sôcôla cỡ thường lên người trong khoảng thời gian ngắn hoặc dài.

Nhóm đã đánh giá phản ứng điện não đồ khi sử dụng 48g sôcôla đen (70% ca cao) sau một thời gian ngắn (30 phút) và sau khoảng thời gian dài (120 phút) lên việc điều chỉnh các tần số não 0-40Hz, đặc biệt là tần số gamma có lợi (25-40Hz).

Berk cho biết cần có thêm các nghiên cứu sâu hơn để xác định ý nghĩa của những ảnh hưởng này lên các tế bào miễn dịch và não trong quần thể nghiên cứu lớn hơn.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.