Ăn sôcôla đen giảm stress, tăng cường trí nhớ

Ăn sôcôla đen giảm stress, tăng cường trí nhớ
HHT - Kết quả từ các thử nghiệm chỉ ra rằng ăn sôcôla đen có thể làm giảm stress và viêm cũng như cải thiện trí nhớ và khả năng miễn dịch .

Tác dụng này là do hàm lượng cao cacao - nguồn flavonoid chính trong cacao.

Theo các nhà nghiên cứu, các flavonoid có trong cacao là các chất chống oxy hóa và chống viêm cực mạnh với các cơ chế có lợi cho sức khỏe não bộ và sức khỏe tim mạch.

Ăn sôcôla đen giảm stress, tăng cường trí nhớ ảnh 1

Nhà nghiên cứu Lee S. Berk, từ Đại học Loma Linda ở California, Mỹ cho biết: “Trong nhiều năm, chúng ta đã tìm ra ảnh hưởng của sôcôla đen lên các chức năng thần kinh từ quan điểm về hàm lượng đường - sử dụng nhiều đường hơn, chúng ta hạnh phúc hơn”. “Đây là lần đầu tiên chúng tôi phát hiện ra ảnh hưởng của hàm lượng lớn cacao trong một thanh sôcôla cỡ thường lên người trong khoảng thời gian ngắn hoặc dài”.

Hơn nữa, sôcôla đen cũng ảnh hưởng tới biểu hiện gien ở người. Nó điều chỉnh đáp ứng miễn dịch tế bào, tín hiệu thần kinh và nhận thức giác quan.

Việc sử dụng cacao giúp tăng cường điều chỉnh các đường truyền tín hiệu nội bào có liên quan trong việc kích hoạt tế bào T, đáp ứng miễn dịch tế bào và các gien trong tín hiệu thần kinh và nhận thức giác quan.

Ăn sôcôla đen giảm stress, tăng cường trí nhớ ảnh 2

Những nghiên cứu này cho thấy hàm lượng cacao càng cao càng có nhiều ảnh hưởng tích cực lên nhận thức, trí nhớ, tâm trạng, miễn dịch và các ảnh hưởng có lợi khác.

Trong thử nghiệm này, nhóm nghiên cứu đã lần đầu tiên kiểm tra tác động của hàm lượng lớn cacao trong một thanh sôcôla cỡ thường lên người trong khoảng thời gian ngắn hoặc dài.

Nhóm đã đánh giá phản ứng điện não đồ khi sử dụng 48g sôcôla đen (70% ca cao) sau một thời gian ngắn (30 phút) và sau khoảng thời gian dài (120 phút) lên việc điều chỉnh các tần số não 0-40Hz, đặc biệt là tần số gamma có lợi (25-40Hz).

Berk cho biết cần có thêm các nghiên cứu sâu hơn để xác định ý nghĩa của những ảnh hưởng này lên các tế bào miễn dịch và não trong quần thể nghiên cứu lớn hơn.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bệnh nhân COVID, hồi phục sau COVID

Tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bệnh nhân COVID, hồi phục sau COVID

Nhân ngày Sức khỏe Thế giới 7/4, Nestlé Việt Nam phối hợp với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, tổ chức buổi tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho bệnh nhân COVID và hồi phục sau COVID. Chương trình được tổ chức dành cho đông đảo người tiêu dùng và hơn 2.000 nhân viên Nestlé Việt Nam trên toàn quốc.
4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.