Andiez Nam Trương, “chiến sĩ thi đua V-Pop” khi trình làng 17 ca khúc mới trong một năm

Andiez Nam Trương, “chiến sĩ thi đua V-Pop” khi trình làng 17 ca khúc mới trong một năm
HHT - Andiez Nam Trương (Andiez) có tới 17 sáng tác chính thức được ra mắt trong năm 2018. Thế nhưng anh chàng nhạc sĩ trẻ này vẫn một mực khăng khăng mình chưa nổi tiếng.

Ra đường không còn được mặc… quần soóc, áo thun

Thành thật, Andiez muốn cảm ơn vì bản thân có điều kiện kinh tế thuận lợi để dễ tập trung vào âm nhạc. Mình có thể mua những thứ giúp việc làm nhạc hiệu quả hơn và sản phẩm âm nhạc của mình cũng được đầu tư hơn. Đến giờ, Andiez vẫn còn hơi ngại và chưa quen lắm với danh xưng “hit-maker” mà mọi người nói về mình. Với Andiez chỉ cần mọi người nghe nhạc của mình, đó đã là hạnh phúc quá lớn rồi.

Andiez Nam Trương, “chiến sĩ thi đua V-Pop” khi trình làng 17 ca khúc mới trong một năm ảnh 1

Andiez luôn cố gắng giữ cho mình sự tỉnh táo “một cách đáng ngạc nhiên” sau khi được nhiều người biết. Nếu có điều gì làm cuộc sống Andiez khác đi thì chắc là từ giờ ra đường Andiez không còn được mặc quần soóc, áo thun nữa thôi. Hơn nữa, từ khi được biết đến nhiều hơn, những mối quan hệ xung quanh Andiez cũng có ảnh hưởng đôi chút vì thực sự mình cũng khá bận rộn. Andiez nhớ hồi đầu tháng 1, áp lực công việc khiến mình “cạn kiệt mana” kinh khủng. Nhưng may mắn, Andiez vẫn còn “sạc dự phòng nhãn hiệu tình thương” bên cạnh.

Quyết định sẽ không học về kỹ năng viết nhạc

Với Andiez, mỗi bài hát sáng tác là mỗi cảm xúc khác nhau. Bản thân chưa từng lên một kế hoạch, nghiên cứu “thị trường” hay tính toán là bài hát của mình sẽ thành hit cả. Mọi thứ sẽ để cảm xúc dẫn đi có thể từ chuyện của mình, chuyện của người khác.

Năm qua, Andiez ra mắt tổng cộng 17 sáng tác nhưng có người nói Andiez chỉ quanh quẩn Pop/ Ballad chứ không nhiều đột phát. Điều đó đúng, nhưng Andiez viết Pop/ Ballad vì các project từ khách hàng trong năm đều là Pop/ Ballad. Tuy nhiên, Andiez đang cố mở ra nhiều góc nhìn khác.

Andiez Nam Trương, “chiến sĩ thi đua V-Pop” khi trình làng 17 ca khúc mới trong một năm ảnh 2

Nhiều người vẫn hay hỏi “túi bảo bối” của Andiez là gì? Thành thật, Andiez sáng tác vì người khác hơn là vì mình. Nhưng điều đó không có nghĩ mình bỏ quên nghệ sĩ tính của bản thân. Với Andiez, nhạc sĩ là người mượn xúc cảm để viết lên ca từ bằng lời hát. Âm nhạc luôn được gói gọn ở 7 nốt nhạc chỉ riêng câu chuyện là luôn mới. Andiez chỉ biết lắng nghe bản thân mình, lắng nghe người khác để cho mình chất xúc tác tốt nhất.

Nhiều người chưa được thuyết phục lắm bởi kỹ năng chuyên môn của Andiez. Tuy vậy, mình quyết định sẽ không học về kỹ năng viết nhạc. Andiez tìm hiểu bằng bản năng và tìm tòi đúng quy cách âm nhạc nhất. Vì mình sợ mất đi những tư duy mình có khi không qua trường lớp. Nhưng các bạn cũng biết đó, cứ mỗi ngày, mình lại được tiếp xúc và làm việc với những bạn, những anh chị đi trước. Hợp tác với họ chính là những người thầy chia sẻ kiến thức quý báu mà không có trường lớp nào hiệu quả hơn.

Andiez Nam Trương, “chiến sĩ thi đua V-Pop” khi trình làng 17 ca khúc mới trong một năm ảnh 3

Tự nhận xét giọng hát: Yếu và nhiều lỗi

Nếu hỏi Andiez có muốn chuyển hẳn sang cầm mic hay không thì rất khó. Nếu xét về giọng hát của một nhạc sĩ, mình có thể tự tin là hát tốt. Nhưng xét về góc độ chất giọng của một ca sĩ thì Andiez lại không tự tin lắm. Ca sĩ đòi hỏi giọng hát nội lực hơn, kỹ thuật hơn và khỏe hơn. Còn giọng của mình thì mỏng, yếu và có rất nhiều lỗi. Andiez hát bằng bản năng và muốn đứng trên sân khấu với tư cách là nhạc sĩ để đến gần hơn với khán giả hơn. Sự hào nhoáng của một ca sĩ, đầu tư và đam mê cho ca sĩ thì Andiez không nhiều bằng việc thích được làm nhạc sĩ.

Phỏng vấn bỏ túi cùng Andiez Nam Trương

Bạn muốn sáng tác cho nghệ sĩ Việt nào nhất?

Thực sự thì ai Andiez cũng muốn viết hết, hơi tham lam nhỉ (cười lớn).

Thời gian và địa điểm mà bạn viết nhạc tốt nhất?

Bất cứ lúc nào có mood là viết được ngay, dù bất cứ đâu.

Một điều ít ai biết về các sáng tác của Andiez là…

Không giấu gì mọi người, việc đặt tên bài hát thì Andiez luôn đẩy sang cho ca sĩ hoặc ê-kíp của họ đặt thôi. Vì những demo Andiez đặt tên thường rất ngắn gọn và không có gì hấp dẫn hết. (gãi đầu cười ngượng)

Andiez Nam Trương, “chiến sĩ thi đua V-Pop” khi trình làng 17 ca khúc mới trong một năm ảnh 4

Nếu được xin số điện thoại của bất kì nhân vật nổi tiếng nào, đó là ai?

Justin Bieber (muốn thét to lên cái tên lắm luôn)

Khi ra đường, bạn không thể thiếu món đồ?

Điện thoại di động.

Thù lao đầu tiên từ việc sáng tác, Andiez đã làm gì?

Đi ăn lẩu bò và mua một chiếc áo thun mới.

Đã từng có ý nghĩa đi phẫu thuật thẩm mỹ?

Chưa hề và cũng sẽ không bao giờ.

Năm mới bạn mong ước điều gì cho mình?

Mong mọi thứ sẽ đến với mình thật may mắn, thật to như Heo, trừ cân nặng bản thân ra, hehe.

Theo HHT 1296
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm