Angela Phương Trinh liên tục gây tranh cãi vì chia sẻ những thông tin phản khoa học

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chia sẻ hình ảnh một cô bé khuyết tật và chú nhái cùng chú thích: "Nhân quả bẻ chân nhái" của Angela Phương Trinh đang nhận sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

Mới đây, Angela Phương Trinh bất ngờ đăng tải hình ảnh so sánh một cô bé khuyết tật cùng một con nhái khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ. Theo đó, cô trích dẫn câu chuyện "Nhân quả chân nhái" có nội dung mang tính quy chụp, cho rằng đứa bé có đôi chân không lành lặn là do những hành động không tốt trước đó của bố mẹ.

Angela Phương Trinh liên tục gây tranh cãi vì chia sẻ những thông tin phản khoa học ảnh 1

Hình ảnh Angela Phương Trinh đăng tải gây tranh cãi.

Ngay khi chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội, Angela Phương Trinh nhận hàng loạt chỉ trích của cộng đồng mạng. Mọi người cho rằng góc nhìn của diễn viên hoàn toàn phản cảm, ếch nhái và con người không thể so sánh với nhau. Điều này cũng phi khoa học, bởi trên thực tế việc sinh em bé bị khuyết tật là do gen di truyền hoặc mẹ đã sử dụng thuốc không phù hợp trong quá trình mang thai. Ngoài ra, những câu chuyện mang tính tiêu cực thế này có thể làm ảnh hưởng đến tâm lý của bậc làm cha làm mẹ.

Netizen cho rằng Angela Phương Trinh đã đi quá xa khi lấy hai câu chuyện khập khiễng để so sánh với nhau. Hiện bài viết của diễn viên sinh năm 1995 có gần 2000 lượt yêu thích, cô cũng đã ẩn hết những bình luận tiêu cực trên trang cá nhân của mình.

Trước đó, diễn viên Taxi Em Tên Gì cũng khiến cộng đồng mạng phẫn nộ vì chia sẻ cách chữa ung thư phản khoa học. Theo cô, khi ai đó mắc bệnh ung thư thì nên đặt tay vào khối u mà nói chuyện, khuyên khối u, khối u sẽ dần biến mất. Angela Phương Trinh chia sẻ thêm: "Ta nên đặt tay vào khối u", "Nói chuyện với khối u", "Chỉ nên hỗ trợ bằng thuốc thảo mộc mà thôi, đừng dùng hóa dược phản ứng phụ nguy hiểm hơn".

Angela Phương Trinh liên tục gây tranh cãi vì chia sẻ những thông tin phản khoa học ảnh 2

Nữ diễn viên đã cam kết ăn chay trọn đời.

Đầu 2020, Angela Phương Trinh "gây bão" khi đăng ảnh đang đi tu tập, kèm theo đó là giấy cam kết ăn chay trọn đời. Cô cũng kêu gọi người nhà cùng ăn chay đồng thời mở 3 quán ăn chay ở TP.HCM. Sau đó, diễn viên liên tục chia sẻ luật nhân quả và nhận nhiều ý kiến trái chiều như trên.

Angela Phương Trinh liên tục gây tranh cãi vì chia sẻ những thông tin phản khoa học ảnh 6
Theo IGNV
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm