Anh chàng cầu hôn người yêu nhưng kèm theo câu hỏi gây sốc, dân mạng khuyên cô gái chia tay

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một anh chàng ở Đài Loan đang trở thành trung tâm của sự chú ý và bàn luận trên mạng xã hội khi trao nhẫn cầu hôn người yêu của mình nhưng lại kèm theo một câu hỏi khiến cô gái cũng bất ngờ. Anh chàng đó đã hỏi gì mà netizen đều khuyên cô gái chia tay sớm ngày nào hay ngày ấy?

Những cô gái được người yêu cầu hôn thường sẽ xúc động đến mức không nói nên lời.

Một cô gái ở Đài Loan (Trung Quốc) cũng không nói nên lời nhưng không phải vì xúc động mà vì… sốc lúc “được” cầu hôn.

Sở dĩ chữ “được” phải đặt trong ngoặc kép là vì sau đó, cô gái này không biết việc người yêu cầu hôn mình có là tốt không nữa, nên phải hỏi ý kiến cộng đồng mạng.

Khoảnh khắc cầu hôn có lẽ đã diễn ra không đúng như tưởng tượng của cả anh người yêu lẫn cô gái. Ban đầu thì cô gái cũng xúc động khi người yêu trao nhẫn, cho đến khi anh ấy nói thêm: “Anh đã rất tốn thời gian để chọn cái nhẫn kim cương này. Giá 150.000 Tân Đài tệ đấy (khoảng 115 triệu đồng). Nhưng em đừng lo, em cứ từ từ rồi chuyển khoản một nửa số tiền đó trả anh cũng được”.

Anh chàng cầu hôn người yêu nhưng kèm theo câu hỏi gây sốc, dân mạng khuyên cô gái chia tay ảnh 1

Câu hỏi khiến cô gái lặng người không phải là: “Em cưới anh nhé?”, mà là: “Em sẽ chuyển nửa tiền nhẫn trả anh nhé?”. Ảnh minh họa: Freepik.

Cô gái sững sờ rồi hỏi anh người yêu là có cần làm thế không. Anh ấy đáp: “Hôn nhân là chuyện của hai chúng ta, chẳng lẽ chúng ta không nên chia đôi các chi phí sao?”. Thấy khó chấp nhận cái lý luận này nên cô gái buồn bã lên một diễn đàn để kể lể.

Cô gái cho biết mối tình của mình đã kéo dài 4 năm; anh người yêu muốn hai người luôn chia đôi các khoản tiền, dù là khoản nhỏ như mua chai nước. Cô thấy việc người yêu quản lý tiền chặt chẽ như vậy cũng không sao, tuy nhiên, việc anh ấy bảo phải chia đôi tiền nhẫn cầu hôn thì cô rất sốc vì cô nghĩ chiếc nhẫn đó nên là một món quà.

Anh chàng cầu hôn người yêu nhưng kèm theo câu hỏi gây sốc, dân mạng khuyên cô gái chia tay ảnh 2

Cô gái thất vọng vì người yêu đòi phải trả nửa tiền nhẫn cầu hôn. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Câu chuyện của cô gái này được chia sẻ rất nhanh chóng trên các mạng xã hội ở Trung Quốc. Netizen đều cho rằng hành động của anh người yêu kia thật đáng giận và họ khuyên cô gái nên chia tay cho sớm. Dân mạng viết những bình luận như:

“Sau khi cưới nhau, bạn sẽ lau một nửa căn hộ thôi, để anh ta lau một nửa còn lại chứ?”.

“Một người đàn ông đòi người yêu phải trả nửa tiền nhẫn cầu hôn thì có lẽ không nên kết hôn với ai cả”.

“Trả lại anh ta cái nhẫn ngay”.

Sau đó, cô gái cho biết cô đã không hề đeo chiếc nhẫn và cũng đã chia tay vì “sẽ thật khó khăn” nếu cô phải sống cả cuộc đời mà luôn tính toán chi li như vậy.

Anh chàng cầu hôn người yêu nhưng kèm theo câu hỏi gây sốc, dân mạng khuyên cô gái chia tay ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.