Anh chàng cầu hôn người yêu nhưng kèm theo câu hỏi gây sốc, dân mạng khuyên cô gái chia tay

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một anh chàng ở Đài Loan đang trở thành trung tâm của sự chú ý và bàn luận trên mạng xã hội khi trao nhẫn cầu hôn người yêu của mình nhưng lại kèm theo một câu hỏi khiến cô gái cũng bất ngờ. Anh chàng đó đã hỏi gì mà netizen đều khuyên cô gái chia tay sớm ngày nào hay ngày ấy?

Những cô gái được người yêu cầu hôn thường sẽ xúc động đến mức không nói nên lời.

Một cô gái ở Đài Loan (Trung Quốc) cũng không nói nên lời nhưng không phải vì xúc động mà vì… sốc lúc “được” cầu hôn.

Sở dĩ chữ “được” phải đặt trong ngoặc kép là vì sau đó, cô gái này không biết việc người yêu cầu hôn mình có là tốt không nữa, nên phải hỏi ý kiến cộng đồng mạng.

Khoảnh khắc cầu hôn có lẽ đã diễn ra không đúng như tưởng tượng của cả anh người yêu lẫn cô gái. Ban đầu thì cô gái cũng xúc động khi người yêu trao nhẫn, cho đến khi anh ấy nói thêm: “Anh đã rất tốn thời gian để chọn cái nhẫn kim cương này. Giá 150.000 Tân Đài tệ đấy (khoảng 115 triệu đồng). Nhưng em đừng lo, em cứ từ từ rồi chuyển khoản một nửa số tiền đó trả anh cũng được”.

Anh chàng cầu hôn người yêu nhưng kèm theo câu hỏi gây sốc, dân mạng khuyên cô gái chia tay ảnh 1

Câu hỏi khiến cô gái lặng người không phải là: “Em cưới anh nhé?”, mà là: “Em sẽ chuyển nửa tiền nhẫn trả anh nhé?”. Ảnh minh họa: Freepik.

Cô gái sững sờ rồi hỏi anh người yêu là có cần làm thế không. Anh ấy đáp: “Hôn nhân là chuyện của hai chúng ta, chẳng lẽ chúng ta không nên chia đôi các chi phí sao?”. Thấy khó chấp nhận cái lý luận này nên cô gái buồn bã lên một diễn đàn để kể lể.

Cô gái cho biết mối tình của mình đã kéo dài 4 năm; anh người yêu muốn hai người luôn chia đôi các khoản tiền, dù là khoản nhỏ như mua chai nước. Cô thấy việc người yêu quản lý tiền chặt chẽ như vậy cũng không sao, tuy nhiên, việc anh ấy bảo phải chia đôi tiền nhẫn cầu hôn thì cô rất sốc vì cô nghĩ chiếc nhẫn đó nên là một món quà.

Anh chàng cầu hôn người yêu nhưng kèm theo câu hỏi gây sốc, dân mạng khuyên cô gái chia tay ảnh 2

Cô gái thất vọng vì người yêu đòi phải trả nửa tiền nhẫn cầu hôn. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Câu chuyện của cô gái này được chia sẻ rất nhanh chóng trên các mạng xã hội ở Trung Quốc. Netizen đều cho rằng hành động của anh người yêu kia thật đáng giận và họ khuyên cô gái nên chia tay cho sớm. Dân mạng viết những bình luận như:

“Sau khi cưới nhau, bạn sẽ lau một nửa căn hộ thôi, để anh ta lau một nửa còn lại chứ?”.

“Một người đàn ông đòi người yêu phải trả nửa tiền nhẫn cầu hôn thì có lẽ không nên kết hôn với ai cả”.

“Trả lại anh ta cái nhẫn ngay”.

Sau đó, cô gái cho biết cô đã không hề đeo chiếc nhẫn và cũng đã chia tay vì “sẽ thật khó khăn” nếu cô phải sống cả cuộc đời mà luôn tính toán chi li như vậy.

Anh chàng cầu hôn người yêu nhưng kèm theo câu hỏi gây sốc, dân mạng khuyên cô gái chia tay ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?
Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.