Anh chàng từng lập kỷ lục thế giới vì xếp 3 quả trứng lên nhau lại tự phá kỷ lục của mình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có lẽ vì chán khi mãi mà chẳng có ai phá được kỷ lục xếp 3 quả trứng đứng lên nhau (trứng đứng thẳng) của mình, nên anh chàng này đã tiếp tục tập luyện để tự phá luôn kỷ lục.

Mohammed Muqbel, hiện nay 22 tuổi, người gốc Yemen và đang sống ở Thổ Nhĩ Kỳ, đã vừa phá kỷ lục của chính mình và lại được ghi tên vào sách Kỷ lục Thế giới Guinness. Việc mà anh làm được chính là xếp chồng 4 quả trứng đứng lên nhau (với những người không tập luyện như chúng ta thì có lẽ đặt cho một quả trứng đứng thẳng cũng đã khó).

Thực tế, Mohammad có biệt danh là “Vua cân bằng” hay “người đánh bại trọng lực” vì anh cũng từng lập kỷ lục thế giới là “xếp chồng được nhiều quả trứng lên nhau nhất”. Đó là hồi năm 2020, khi sống ở Kuala Lumpur (Malaysia), Mohammad đã xếp được 3 quả trứng đứng lên nhau.

Anh chàng từng lập kỷ lục thế giới vì xếp 3 quả trứng lên nhau lại tự phá kỷ lục của mình ảnh 1

Mohammad từng lập kỷ lục thế giới hồi năm 2020 với "tháp trứng" gồm 3 quả. Ảnh: YouTube.

Để làm được việc này, Mohammad phải có “combo” kiên nhẫn, tập trung và khả năng xác định trọng tâm của mỗi quả trứng để xếp mấy quả đứng lên nhau sao cho trọng tâm của chúng thẳng hàng với nhau. Nghe đã thấy không hề dễ dàng, nên để phá kỷ lục, Mohammad phải vượt qua đối thủ “khó nhằn”: Là chính anh.

Nhưng Mohammad phiên bản 2022 đã chiến thắng Mohammad phiên bản 2020.

Đây là video Mohammad vừa xếp 4 quả trứng đứng lên nhau:

Nguồn: Instagram.

Mohammad nói: “Nghệ thuật xếp cân bằng bao gồm sự kiên nhẫn, tập trung và bình tĩnh cực độ. Nó cũng liên quan đến vật lý và kỹ thuật nữa. Phần khó nhất chính là tìm ra trọng tâm của mỗi quả trứng, tùy theo hình dạng và cấu trúc riêng của chúng”.

Từ khi còn rất nhỏ, Mohammad đã có hứng thú với việc xếp cân bằng mọi thứ, mặc dù anh thừa nhận rằng có người nói những việc anh làm là vô bổ.

Anh chàng từng lập kỷ lục thế giới vì xếp 3 quả trứng lên nhau lại tự phá kỷ lục của mình ảnh 2

Mohammad rất thích thử thách bản thân bằng cách xếp cân bằng mọi thứ mà chúng ta tưởng như không thể. Ảnh: Guinness World Records.

Dù sao, nhờ kỷ lục của mình mà Mohammad có thêm rất nhiều người theo dõi trên mạng xã hội. Anh dự định rằng sẽ tập tiếp để xếp chồng được 7 quả trứng đứng lên nhau và chứng minh rằng mình có thể làm được những “nhiệm vụ (tưởng chừng) bất khả thi”.

Anh chàng từng lập kỷ lục thế giới vì xếp 3 quả trứng lên nhau lại tự phá kỷ lục của mình ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.