Ảnh chụp cặp đôi giảng bài ngỡ như Chu Vận - Lý Tuân (Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa)

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bức ảnh chụp vội của một cư dân mạng Trung khiến Vnet cũng phải xao xuyến nhớ lại năm tháng thanh xuân, liên tưởng đến cặp đôi Chu Vận - Lý Tuân trong "Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa".

Một bài đăng trên Weibo thu hút sự chú ý của dân mạng bởi khoảnh khắc tựa như cảnh phim trong bộ phim thanh xuân vườn trường. Người dùng này chia sẻ chập tối, khi đi qua một tòa nhà trong trường có thấy một phòng còn sáng đèn. Trong phòng chỉ còn 2 người. Chàng trai đang hí hoáy viết rồi lại xóa trên bảng, thỉnh thoảng quay xuống nhìn cô gái như đang giảng bài. Cô ngồi trên bàn, chăm chú lắng nghe.

Ảnh chụp cặp đôi giảng bài ngỡ như Chu Vận - Lý Tuân (Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa) ảnh 1

Bức ảnh chụp vội nhưng khiến nhiều cư dân mạng xao xuyến vì ngỡ như khung cảnh trong một bộ phim thanh xuân vườn trường.

Nhiều người cho rằng khung cảnh này tựa như cảnh phim Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa vì vóc dáng của cả hai tương đồng với cặp đôi chính Lý Tuân - Chu Vận, nhất là cô gái.

Một số cư dân mạng khác lại liên tưởng tới cảnh phim trong Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Từng Theo Đuổi. Không chỉ Cnet mà cư dân mạng Việt cũng thích thú, rung động trước khoảnh khắc này, nhớ lại bản thân cũng từng trải qua thời gian như vậy:

"Trước học Đại học anh người yêu bây giờ hay giảng bài cho mình như thế nhưng mình chả hiểu gì. May vẫn tốt nghiệp cùng lúc."

"Nhớ 2 bạn nam ngồi cùng bàn năm cấp Ba. Nhiều khi kiến thức đó rất dễ mà mình không hiểu. Vậy mà 2 bạn nam vẫn ráng ngồi giảng, vừa giảng vừa ghi tới khi nào mình hiểu thì thôi."

"Tự dưng làm nhớ tới cậu bạn cùng bàn năm cấp Ba. Mình học dở môn Lý, kêu nó thi xong thì qua giảng bài cho mình. Nó có kêu phiền, ấy thế mà vẫn chạy qua giảng cả buổi cho mình, mà mình thì vẫn không hiểu gì."

Ảnh chụp cặp đôi giảng bài ngỡ như Chu Vận - Lý Tuân (Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa) ảnh 2

Nhưng cũng có những câu chuyện "lãng xẹt" được chia sẻ khiến dân mạng bật cười:

"Nhìn thì có vẻ thanh xuân nhưng tôi "nghe" được tiếng "sao mày dốt thế" của thằng bạn cũ."

"Nhìn ngôn tình thế thôi, nhưng thực ra là: Ủa, mày vẫn chưa hiểu hả? Tao giảng lần thứ 10 en nờ rồi đó, tiếp thu giùm cái tao còn về tắm, ăn cơm nữa!"

* Bình luận tổng hợp từ Fanpage Weibo Việt Nam và TikTok ngontinh_tyhu

Ảnh chụp cặp đôi giảng bài ngỡ như Chu Vận - Lý Tuân (Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa) ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm