Anh: "Cơn lốc lửa" xoáy lên tận trời khiến cư dân khiếp đảm

Anh: "Cơn lốc lửa" xoáy lên tận trời khiến cư dân khiếp đảm
HHT - Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại một công ty sản xuất đồ nhựa ở Anh tạo khói bốc ngùn ngụt cùng "cơn lốc lửa" xoáy lên trời.

Vào hồi 1 giờ 40 phút sáng ngày 7/8 (giờ địa phương), một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Ravensbourn Plastics Ltd, ở Occupation Lane, Woodville, phía nam Derbyshire, Vương quốc Anh, tạo ra một “cơn lốc lửa” cực lớn xoáy lên tận trời.

Anh: "Cơn lốc lửa" xoáy lên tận trời khiến cư dân khiếp đảm ảnh 1

10 chiếc xe cùng hơn 50 lính cứu hỏa từ 3 quận riêng biệt ngay lập tức được điều động đến để dập tắt ngọn lửa. Phải mất đến 12 giờ, đám cháy mới được khống chế. Trong màn đêm mịt mù, từng đám khói khổng lồ bốc lên càng khiến người dân quanh đó cảm thấy sợ hãi. Các nhà chức trách khuyến cáo người dân nên đóng chặt các cửa để phòng tránh nguy hiểm.

Anh: "Cơn lốc lửa" xoáy lên tận trời khiến cư dân khiếp đảm ảnh 2

Theo phát ngôn viên của trạm cứu hỏa Ashby, hiện tượng kỳ lạ trên là do khối không khí lạnh xâm nhập vào đỉnh của không khí nóng, tạo ra một “cơn lốc lửa”, tương tự với hiện tượng lốc xoáy trong thiên nhiên. Sự xung đột không khí đã tạo ra một cơn lốc lửa kinh hoàng.

Anh: "Cơn lốc lửa" xoáy lên tận trời khiến cư dân khiếp đảm ảnh 3

Được biết, đây là nhà máy sản xuất khay bánh mỳ cho toàn bộ vương quốc Anh. Có đến hơn 600.000 khay bị phá hủy trong vụ hỏa hoạn này. Ngọn lửa nghi xuất phát từ khu vực chứa các tấm nhựa xếp chồng lên nhau tại nhà máy rộng 10.000 m2.

Russell Meredith, 36 tuổi, giám đốc điều hành của nhà máy Ravensbourn và cha ông David Meredith, 74 tuổi, người đồng sở hữu công ty cho biết ngọn lửa bắt đầu sau nửa đêm khi vẫn còn 3 người trong nhà máy.

“Nhà máy vẫn ổn, nó mới đi vào hoạt động được khoảng 1 tháng nay thôi. Chúng tôi sẽ tiến hành làm việc lại sau khi vụ hỏa hoạn kết thúc. Thật may mắn vì không có ai bị thương. Tiền bạc có thể kiếm lại nhưng người thì không”, David nói với Burton Mail. Hiện tại, một cuộc điều tra đã được tiến hành để tìm kiếm nguyên nhân gây ra hỏa hoạn.

Theo Saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.