Anh: Cư dân mạng hợp sức giải cứu tiệm sách “ế chỏng chơ”

Anh: Cư dân mạng hợp sức giải cứu tiệm sách “ế chỏng chơ”
HHT - Một người bán sách đã đăng tải một dòng trạng thái “kêu cứu” trên mạng xã hội khi cô trải qua “một ngày bán hàng tệ hại nhất từng thấy”.

Ngày thứ 2 vừa qua, người chủ tiệm sách ngồi cả ngày chỉ bán được 12,34 bảng tiền hàng (tương đương 370.000 đồng). Người phụ nữ chủ tiệm sách đã thử đăng tải lời “kêu cứu” lên mạng xã hội và rồi cảm động “phát khóc” khi có hàng loạt khách hàng đổ tới tiệm sách mua sách, đơn hàng online cũng gửi đến tới tấp khiến cô làm việc sang tận 1 giờ sáng hôm sau.

Chị Georgia Duffy trong tiệm sách nhỏ của mình.

Đăng tải của chị Georgia trên tài khoản của tiệm sách.

Thậm chí, một nữ nhà văn có tiếng tại Anh - bà Allison Pearson - còn hứa sẽ tổ chức một cuộc giao lưu với độc giả tại tiệm sách này với hy vọng hoạt động kinh doanh của tiệm sách sẽ được biết tới nhiều hơn.

Nữ nhà văn Allison Pearson hứa sẽ mua sách và tổ chức giao lưu độc giả tại tiệm của Georgia.

Người phụ nữ chủ tiệm sách là chị Georgia Duffy (28 tuổi), sống ở hạt North Yorkshire (Anh). Chị bắt đầu mở tiệm sách Imagined Things sau khi thôi công việc làm nhân viên chụp X-Quang tại một cơ sở y tế.

Hồi đầu tuần này, đăng tải trên mạng xã hội của chị Georgia đã bất ngờ lan truyền và được hơn một triệu người xem, hơn 4.500 tài khoản đã chia sẻ lại đăng tải của chị để lời nhắn được truyền đi xa hơn.

Trong đăng tải rất tha thiết của mình, chị Georgia viết: “Chúng tôi chỉ kiếm được 12,34 bảng trong ngày hôm nay... Nếu ai đang nghĩ về việc mua một cuốn sách, bây giờ sẽ là lúc tuyệt vời! Việc kinh doanh gần đây gặp khó khăn - hôm nay là ngày tồi tệ nhất từng thấy. Một tấm thiệp, một quyển sách, hay bất cứ thứ gì bạn mua đều có thể tạo nên sự khác biệt cho doanh nghiệp nhỏ của chúng tôi. Chúng tôi rất biết ơn sự hỗ trợ của bạn”.

Tiệm sách Imagined Things nằm ở thị trấn Harrogate.

Chia sẻ về câu chuyện của mình, Georgia cho hay: “Tôi quá choáng ngợp, phản ứng của cư dân mạng thực sự quá bất ngờ. Trong ngày đăng tải "kêu gọi giải cứu", tôi đã bán được hơn 70 cuốn sách, đó là doanh số trong những ngày may mắn nhất của tôi. Những tiệm sách nhỏ khác cũng đều gặp phải tình cảnh khó khăn như vậy”.

Tiệm sách bán đa dạng các thể loại sách dành cho đối tượng độc giả người lớn, thanh thiếu niên, và trẻ nhỏ.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.