Anh: Đột biến di truyền hiếm gặp biến một phụ nữ trở thành "siêu nhân" không biết đau

Anh: Đột biến di truyền hiếm gặp biến một phụ nữ trở thành "siêu nhân" không biết đau
HHT - Jo Cameron, một phụ nữ 71 tuổi sống ở Scotland, là một trong hai người duy nhất trên thế giới được biết tới là có đột biến gien hiếm gặp khiến họ hầu như miễn nhiễm với những cơn đau.

Điều thú vị là bà Cameron chỉ biết về "siêu năng lực" của mình ở tuổi 65, khi các bác sĩ nhận thấy rằng bà ấy không cần bất kỳ loại thuốc giảm đau nào sau khi trải qua một ca phẫu thuật nặng trên tay. Bà đã được cảnh báo là sẽ bị đau dữ dội sau cuộc phẫu thuật, nhưng bà không cảm thấy gì cả, vì vậy bác sĩ gây mê đã giới thiệu bà với các nhà di truyền học tại Đại học College London và Đại học Oxford. Tại đây, các xét nghiệm cho thấy bà bị đột biến loại gien đóng vai trò chính trong việc truyền tín hiệu đau, tâm trạng và trí nhớ.

Anh: Đột biến di truyền hiếm gặp biến một phụ nữ trở thành "siêu nhân" không biết đau ảnh 1

Trong quá trình kiểm tra cho bà Jo Cameron, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng bà thậm chí không cảm thấy đau đớn trong khi sinh con, thay vào đó, bà lại mô tả quá trình này là một trải nghiệm thú vị. Những vết cắt hay vết bầm dường như không bao giờ gây ra nỗi đau cho bà. 

Nhưng Jo Cameron không chỉ không biết đau. Trong các bài kiểm tra độ căng thẳng và trầm cảm, người phụ nữ Scotland này đã đạt điểm 0/21, điều khiến các nhà khoa học rất kinh ngạc. Bà ấy luôn lạc quan và không bao giờ hoảng loạn, ngay cả trong những tình huống nghiêm trọng nhất. 

“Tôi biết rằng tôi rất hạnh phúc, nhưng tôi không biết rằng mình khác biệt”, bà Jo nói với tờ The Guardian. "Tôi không cảm thấy có gì lạ xảy ra cho đến khi tôi 65 tuổi”.

Anh: Đột biến di truyền hiếm gặp biến một phụ nữ trở thành "siêu nhân" không biết đau ảnh 2

Người phụ nữ 71 tuổi nói rằng bà sẽ không thay đổi bất cứ điều gì về bản thân, nhưng bà cũng thừa nhận rằng nỗi đau là quan trọng. Nó cho bạn biết rằng có điều gì đó không ổn, như trong trường hợp viêm khớp của bà. Bà sẽ không biết có điều gì xảy ra với cơ thể nếu như không phát hiện ra rằng mình có thể không đi lại được với bệnh viêm khớp.

Một nhược điểm khác trong đột biến gien hiếm gặp của bà Cameron là nó khiến bà dễ quên hơn người bình thường. 

Các bác sĩ hy vọng rằng việc phát hiện ra sự đột biến gien của bà Cameron sẽ giúp các nhà khoa học phát triển một loại thuốc giảm đau mới hiệu quả hơn. 

Theo Oddity Central
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm