Anh em hòa giải: Những dấu hiệu cho thấy Harry muốn chủ động cải thiện quan hệ với William

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chính Harry từng nói rằng, chỉ có một từ để miêu tả mối quan hệ giữa anh với anh trai William, đó là “khoảng cách”. Tuy nhiên, lần này, khi về Anh để khánh thành tượng Công nương Diana, Harry lại có nhiều hành động và lời nói cho thấy anh muốn thu hẹp hoặc xóa bỏ "khoảng cách" đó.

Mọi sự chú ý đều tập trung vào Hoàng tử William và Hoàng tử Harry khi họ cùng tổ chức lễ khánh thành tượng Công nương Diana. Điều đó cũng dễ hiểu, vì đã có nhiều thông tin và cả bằng chứng về sự rạn nứt của mối quan hệ giữa anh em hoàng tử trong một vài năm gần đây.

Tuy nhiên, trong video được đăng trước lễ khánh thành, Harry đã chủ động nhắc đến William: “Anh tôi và tôi sẽ kỷ niệm ngày sinh nhật lần thứ 60 của mẹ chúng tôi”. Đây được coi như động thái đầu tiên từ phía Harry để khôi phục mối quan hệ với anh trai.

Anh em hòa giải: Những dấu hiệu cho thấy Harry muốn chủ động cải thiện quan hệ với William ảnh 1

Anh em William - Harry đứng bên nhau trong lễ khánh thành tượng Công nương Diana. Ảnh: Getty.

Thế rồi, khi cùng nhau đi vào khu vườn trong Cung điện Kensington, nơi đặt tượng Công nương Diana, Harry đã giữ tay phải trước bụng - một hành động vốn được coi là “thương hiệu” của William. Mà theo các chuyên gia tâm lý học cũng như ngôn ngữ cử chỉ, thì việc một người, dù vô thức, hành động tương tự như người khác, cho thấy họ muốn tạo cảm tình, xích lại gần người kia hơn. Một ví dụ là khi ai đó cảm mến một người khác thì sẽ có xu hướng nói những từ ngữ hoặc có những cử chỉ tương tự như người mà mình thích (dù không cố ý).

Anh em hòa giải: Những dấu hiệu cho thấy Harry muốn chủ động cải thiện quan hệ với William ảnh 2

Harry có cử chỉ tương tự William, và anh rất tươi cười. Ảnh: Getty.

Trong buổi lễ, Harry cũng thường xuyên mỉm cười, chủ động nhìn và bắt chuyện với William, đôi khi dường như còn cố gắng pha trò, dù nụ cười của William luôn “chừng mực” hơn.

Thế rồi, khi một người hướng dẫn anh em William - Harry: “Chỉ cần kéo, màn sẽ trượt và rơi xuống”, thì theo chuyên gia đọc khẩu hình Jeremy Freeman, Harry đã nói: “Chúng tôi sẽ ổn thôi”.

Câu này của Harry dường như không chỉ để nói đến việc kéo tấm màn, mà còn là lời khẳng định rằng anh muốn xây dựng lại mối quan hệ anh em.

Trong khi đó, William lại có vẻ là người thận trọng hơn khi nói: “Anh không muốn có sai lầm nào đâu nhé. Việc kéo màn cho đúng là rất quan trọng”.

Anh em hòa giải: Những dấu hiệu cho thấy Harry muốn chủ động cải thiện quan hệ với William ảnh 3

Harry nói: "Chúng tôi sẽ ổn thôi" trước khi cùng William kéo tấm màn che tượng Công nương Diana. Ảnh: AP.

Sau khi tấm màn che bức tượng được kéo xuống, William và Harry đứng nhìn tượng mẹ mình, dường như cùng hồi tưởng. Thế rồi, rất khác với một Harry từng bỗng dưng tuyên bố rằng anh mình "bị mắc kẹt" trong Hoàng gia, lúc này, Harry chủ động nhìn ngay sang William và bắt chuyện với anh trai.

Khi Công nương Diana qua đời, William mới 15 tuổi còn Harry 12 tuổi. William từng nói, ngày mà anh nhận được tin mẹ mất là “ngày buồn nhất cuộc đời”, còn Harry cho biết, anh khủng hoảng tâm lý sau nỗi đau mất mẹ. Nhưng giờ đây, sau những bất đồng giữa hai Hoàng tử, dường như chính người mẹ quá cố đã kéo anh em họ một lần nữa xích lại gần nhau.

Anh em hòa giải: Những dấu hiệu cho thấy Harry muốn chủ động cải thiện quan hệ với William ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".

Có thể bạn quan tâm

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

HHT - Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry và Meghan đã tạo được nhiều tiếng vang từ khi mới ra mắt. Giờ đây, bản cập nhật của cuốn sách này lại sắp được tung ra, với những nội dung mới. Liệu những nội dung mới đó có lại gây ồn ào, hoặc lại đề cập đến Hoàng gia Anh?
Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

HHT - Ai cũng biết tước vị của Kate Middleton là Nữ Công tước xứ Cambridge và điều này thì không ai phản đối. Nhưng mới đây, một loại giấy tờ được “khui” lại, cho thấy Kate được ghi là Công chúa (Princess). Mà đây là giấy do chính William xác nhận. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, đặt câu hỏi rằng có phải William đã… tự phong tước vị cho vợ mình.