Anh em Hoàng tử William và Harry sẽ nhận được tiền thừa kế thế nào từ Hoàng thân Philip?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoàng tử Harry đã nhiều lần “kể tội” gia đình, thậm chí từng nói rằng mình “sợ hãi” khi phải quay về London để dự tang lễ Hoàng thân Philip. Nhưng theo các nguồn tin mới của truyền thông ở Anh, Harry vẫn sẽ được hưởng một phần tiền thừa kế từ ông nội. Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng, liệu William có được thừa kế giống Harry không, vì trong quá khứ, William nhận được ít hơn hẳn.

Theo các báo cáo mới mà truyền thông ở Anh nhận được, thì một số chi tiết trong di chúc của Hoàng thân Philip đã được hé lộ.

Theo đó, bất chấp những rạn nứt trong mối quan hệ với Hoàng tử Harry, Hoàng thân Philip vẫn ghi tên Harry trong di chúc về tài sản 30 triệu bảng (hơn 980 tỷ đồng) của mình.

Nguồn tin Hoàng gia của trang Fabulous, thuộc tờ The Sun, cho biết, di chúc của Hoàng thân Philip đã được lập từ “một thời gian dài trước đây”, nên những căng thẳng hiện tại giữa Hoàng gia với Harry cũng không gây ảnh hưởng gì đến phần thừa kế mà Harry sẽ được hưởng. Các báo ở Anh và Úc cũng đã đăng thông tin tương tự.

Anh em Hoàng tử William và Harry sẽ nhận được tiền thừa kế thế nào từ Hoàng thân Philip? ảnh 1

Hoàng thân Philip và hai cháu trai - William và Harry. Ảnh: Sky News.

Theo đó, Nữ hoàng là người sẽ nhận phần nhiều trong tài sản của chồng bà. Các con và cháu cũng đều được chia. Harry được cho là sẽ nhận được một khoản "khá lớn" trong 30 triệu bảng đó. Đặc biệt, Hoàng thân Philip còn để lại tài sản cho 3 phụ tá thân cận đã chăm sóc và hỗ trợ ông, bao gồm thư ký riêng Archie Miller Bakewell và hai người phục vụ: William Henderson và Stephen Niedojadlo. Các con của Hoàng thân là Charles, Anne, Edward và Andrew thì được phép “lấy bất kỳ thứ gì họ muốn” từ bộ sưu tập 13.000 cuốn sách trong thư viện của Hoàng thân ở Cung điện Buckingham.

Anh em Hoàng tử William và Harry sẽ nhận được tiền thừa kế thế nào từ Hoàng thân Philip? ảnh 2

Vợ chồng Nữ hoàng và 4 người con. Ảnh: Anwar Hussein Collection/ ROTA/ Getty Images.

Vào tang lễ của Hoàng thân Philip, Harry cũng bay từ Mỹ về tham dự. Tuy nhiên, trong cuộc trò chuyện với Oprah khi đã quay lại Mỹ, Harry nói rằng anh cảm thấy “lo lắng và sợ hãi” khi về Anh, nhất là về London, vì việc đó sẽ gợi nhớ lại nỗi đau trong quá khứ, liên quan đến cái chết của mẹ anh.

Do khả năng lớn là di chúc của Hoàng thân Philip sẽ không được công bố rộng rãi, nên nhiều người ở Anh thắc mắc, không biết hai anh em Hoàng tử William - Harry có được nhận số tiền thừa kế như nhau không. Có câu hỏi này là vì trong quá khứ, Harry từng nhận được nhiều tiền thừa kế từ Thái hậu Elizabeth (mẹ của Nữ hoàng hiện tại) hơn là William sau khi Thái hậu qua đời (năm 2002).

Anh em Hoàng tử William và Harry sẽ nhận được tiền thừa kế thế nào từ Hoàng thân Philip? ảnh 3

Thái hậu cùng cháu (Thái tử Charles) và hai chắt (William và Harry). Ảnh: Getty.

Theo truyền thông ở Anh, thì trong tài sản 14 triệu bảng (gần 460 tỷ đồng) của Thái hậu, Harry đã nhận được khoản tiền lớn hơn nhiều so với anh trai mình. Lý do là vì William là người kế vị hàng thứ hai rồi, nên Thái hậu muốn Harry có một tương lai được đảm bảo về kinh tế.

Còn khi Thái tử Charles lên làm Vua, William sẽ được thừa hưởng tước hiệu hiện tại của cha mình cùng những bất động sản tư nhân đi kèm. Việc Harry nhận được chính xác là bao nhiêu tiền thì không được tiết lộ, nhưng theo các tờ báo Anh thì anh nhận được “phần lớn”, còn William thì “bao giờ làm Vua sẽ nhận được các lợi ích tài chính”.

Anh em Hoàng tử William và Harry sẽ nhận được tiền thừa kế thế nào từ Hoàng thân Philip? ảnh 4

William hầu như luôn nhận được ít tiền thừa kế hơn em trai mình. Ảnh: Getty.

Hoàng gia hiện chưa xác nhận thông tin về di chúc của Hoàng thân Philip, còn công chúng cũng đặt ra câu hỏi rằng liệu Harry có từ chối nhận tiền thừa kế không, bởi bây giờ vợ chồng anh đã rời bỏ gia đình và tự kiếm (nhiều) tiền rồi. Hơn nữa, trước đó, anh còn nói rằng gia đình đã “cắt đứt” với anh về mặt tài chính và anh phải sống bằng tiền thừa kế mà mẹ anh để lại. Khi ấy, Harry không nhắc gì đến khoản tiền thừa kế từ Thái hậu.

Anh em Hoàng tử William và Harry sẽ nhận được tiền thừa kế thế nào từ Hoàng thân Philip? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!
Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!
HHT - Phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Báo chí toàn quốc viết về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Uỷ viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nhấn mạnh: “Việc trung bình thì tạo ra người trung bình, việc khó thì tạo ra người giỏi, việc vĩ đại thì tạo ra người vĩ đại. Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó”.
Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát
Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát
HHT - Trần Phi Lực - chàng trai 21 tuổi đến từ Vĩnh Phúc, hiện đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Được biết đến là anh chàng “đa năng” với học lực tốt, nghiên cứu khoa học say mê, hoạt động phong trào sôi nổi nhưng ít ai biết rằng Phi Lực trước đây là chàng trai nhút nhát và có hành trình “khám phá bản thân” đầy thú vị.

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

HHT - Trong cuộc trò chuyện mới với một tạp chí ở Mỹ, Hoàng tử Harry đã nói rằng nhiều người “bị mắc kẹt với những công việc không mang đến niềm vui”, và như thế thì nghỉ việc sẽ là hay hơn. Lời nhận xét này của Harry bị nhiều người phản đối, bởi họ cho rằng không phải ai cũng được như Harry, không thích công việc ở Hoàng gia thì từ bỏ và rồi vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền.
Hoàng tử William tiết lộ một cô gái giúp anh có “bài học lớn”, không phải Công nương Kate

Hoàng tử William tiết lộ một cô gái giúp anh có “bài học lớn”, không phải Công nương Kate

HHT - Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, Hoàng tử William - người kế vị thứ hai của Hoàng gia Anh - đã tiết lộ về một cô gái từng khiến anh “lẽo đẽo đi theo” và đã khiến anh học được một bài học quan trọng. Cô gái đó là một người rất nổi tiếng, nhưng không phải là người vợ hiện tại của anh - Công nương Kate Middleton.