Anh em Hoàng tử William và Harry sẽ nhận được tiền thừa kế thế nào từ Hoàng thân Philip?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoàng tử Harry đã nhiều lần “kể tội” gia đình, thậm chí từng nói rằng mình “sợ hãi” khi phải quay về London để dự tang lễ Hoàng thân Philip. Nhưng theo các nguồn tin mới của truyền thông ở Anh, Harry vẫn sẽ được hưởng một phần tiền thừa kế từ ông nội. Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng, liệu William có được thừa kế giống Harry không, vì trong quá khứ, William nhận được ít hơn hẳn.

Theo các báo cáo mới mà truyền thông ở Anh nhận được, thì một số chi tiết trong di chúc của Hoàng thân Philip đã được hé lộ.

Theo đó, bất chấp những rạn nứt trong mối quan hệ với Hoàng tử Harry, Hoàng thân Philip vẫn ghi tên Harry trong di chúc về tài sản 30 triệu bảng (hơn 980 tỷ đồng) của mình.

Nguồn tin Hoàng gia của trang Fabulous, thuộc tờ The Sun, cho biết, di chúc của Hoàng thân Philip đã được lập từ “một thời gian dài trước đây”, nên những căng thẳng hiện tại giữa Hoàng gia với Harry cũng không gây ảnh hưởng gì đến phần thừa kế mà Harry sẽ được hưởng. Các báo ở Anh và Úc cũng đã đăng thông tin tương tự.

Anh em Hoàng tử William và Harry sẽ nhận được tiền thừa kế thế nào từ Hoàng thân Philip? ảnh 1

Hoàng thân Philip và hai cháu trai - William và Harry. Ảnh: Sky News.

Theo đó, Nữ hoàng là người sẽ nhận phần nhiều trong tài sản của chồng bà. Các con và cháu cũng đều được chia. Harry được cho là sẽ nhận được một khoản "khá lớn" trong 30 triệu bảng đó. Đặc biệt, Hoàng thân Philip còn để lại tài sản cho 3 phụ tá thân cận đã chăm sóc và hỗ trợ ông, bao gồm thư ký riêng Archie Miller Bakewell và hai người phục vụ: William Henderson và Stephen Niedojadlo. Các con của Hoàng thân là Charles, Anne, Edward và Andrew thì được phép “lấy bất kỳ thứ gì họ muốn” từ bộ sưu tập 13.000 cuốn sách trong thư viện của Hoàng thân ở Cung điện Buckingham.

Anh em Hoàng tử William và Harry sẽ nhận được tiền thừa kế thế nào từ Hoàng thân Philip? ảnh 2

Vợ chồng Nữ hoàng và 4 người con. Ảnh: Anwar Hussein Collection/ ROTA/ Getty Images.

Vào tang lễ của Hoàng thân Philip, Harry cũng bay từ Mỹ về tham dự. Tuy nhiên, trong cuộc trò chuyện với Oprah khi đã quay lại Mỹ, Harry nói rằng anh cảm thấy “lo lắng và sợ hãi” khi về Anh, nhất là về London, vì việc đó sẽ gợi nhớ lại nỗi đau trong quá khứ, liên quan đến cái chết của mẹ anh.

Do khả năng lớn là di chúc của Hoàng thân Philip sẽ không được công bố rộng rãi, nên nhiều người ở Anh thắc mắc, không biết hai anh em Hoàng tử William - Harry có được nhận số tiền thừa kế như nhau không. Có câu hỏi này là vì trong quá khứ, Harry từng nhận được nhiều tiền thừa kế từ Thái hậu Elizabeth (mẹ của Nữ hoàng hiện tại) hơn là William sau khi Thái hậu qua đời (năm 2002).

Anh em Hoàng tử William và Harry sẽ nhận được tiền thừa kế thế nào từ Hoàng thân Philip? ảnh 3

Thái hậu cùng cháu (Thái tử Charles) và hai chắt (William và Harry). Ảnh: Getty.

Theo truyền thông ở Anh, thì trong tài sản 14 triệu bảng (gần 460 tỷ đồng) của Thái hậu, Harry đã nhận được khoản tiền lớn hơn nhiều so với anh trai mình. Lý do là vì William là người kế vị hàng thứ hai rồi, nên Thái hậu muốn Harry có một tương lai được đảm bảo về kinh tế.

Còn khi Thái tử Charles lên làm Vua, William sẽ được thừa hưởng tước hiệu hiện tại của cha mình cùng những bất động sản tư nhân đi kèm. Việc Harry nhận được chính xác là bao nhiêu tiền thì không được tiết lộ, nhưng theo các tờ báo Anh thì anh nhận được “phần lớn”, còn William thì “bao giờ làm Vua sẽ nhận được các lợi ích tài chính”.

Anh em Hoàng tử William và Harry sẽ nhận được tiền thừa kế thế nào từ Hoàng thân Philip? ảnh 4

William hầu như luôn nhận được ít tiền thừa kế hơn em trai mình. Ảnh: Getty.

Hoàng gia hiện chưa xác nhận thông tin về di chúc của Hoàng thân Philip, còn công chúng cũng đặt ra câu hỏi rằng liệu Harry có từ chối nhận tiền thừa kế không, bởi bây giờ vợ chồng anh đã rời bỏ gia đình và tự kiếm (nhiều) tiền rồi. Hơn nữa, trước đó, anh còn nói rằng gia đình đã “cắt đứt” với anh về mặt tài chính và anh phải sống bằng tiền thừa kế mà mẹ anh để lại. Khi ấy, Harry không nhắc gì đến khoản tiền thừa kế từ Thái hậu.

Anh em Hoàng tử William và Harry sẽ nhận được tiền thừa kế thế nào từ Hoàng thân Philip? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm

Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

HHT - Khép lại đêm Chung kết, Miss World Vietnam 2022 gọi tên 3 nàng hậu: Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Phương Nhi. Sau khi đăng quang, tài khoản mạng xã hội của các người đẹp ngay lập tức được dân mạng lùng sục. Trong danh sách theo dõi của mình, 3 người đẹp dành tình cảm đặc biệt cho những nghệ sĩ nào?