Anh em “hoàng tử xiếc Việt” đã sẵn sàng cho vòng sau của Britain Got Talent

Anh em “hoàng tử xiếc Việt” đã sẵn sàng cho vòng sau của Britain Got Talent
HHT - Hai anh Quốc Cơ và Quốc Nghiệp cho biết, đã có sự chuẩn bị hoàn hảo và hy vọng người xem sẽ "vẫn đón nhận như bây giờ".

Quyết định tham gia Britain's Got Talent sau nhiều lần từ chối

Hai nghệ sỹ cho biết trước khi đến với cuộc thi lần này, hai anh đã từ chối tham gia rất nhiều chương trình, kể cả Britain's Got Talent (BGT).

"Sau khi đạt kỷ lục Guinness thế giới thì Quốc Cơ, Quốc Nghiệp thấy không cần tham gia cuộc thi nào nữa, vì đó là đỉnh cao của nghệ thuật, đó là nơi mà chúng tôi đã đặt mục tiêu đến", anh Quốc Nghiệp chia sẻ.

Anh em “hoàng tử xiếc Việt” đã sẵn sàng cho vòng sau của Britain Got Talent ảnh 1

Việc các anh lúc đầu từ chối lời mời của BGT đã làm những người tổ chức chương trình rất ngạc nhiên. "Họ đặt ra câu hỏi: Chương trình này là một chương trình mà mọi người trên thế giới đều muốn tham gia ngoại trừ hai anh em này, và đó là một điều rất thú vị."

Sau một thời gian, hai anh đã được bạn bè thuyết phục và quyết định tham gia BGT với mục tiêu quảng bá lĩnh vực xiếc Việt Nam và "cho thấy con người Việt Nam có thể đạt được rất nhiều điều." Chính vì thế, khi ra sân khấu, hai anh đã mặc hai chiếc áo dài, biểu tượng của Việt Nam.

Quốc Nghiệp khẳng định: "Với cuộc thi này, anh em mình không muốn tham gia vì mục đích thắng thua hay vào tiếp vòng trong mà điều quan trọng là muốn giới thiệu cho nhiều người biết hơn nữa về con người Việt Nam."

Khó khăn về đạo cụ và thời gian biểu diễn

Dự thi ở BGT lần này, ban tổ chức yêu cầu đạo cụ biểu diễn của Quốc Cơ, Quốc Nghiệp phải được làm tại Anh để đáp ứng nhiều điều kiện khác nhau. Nhưng khi đến nơi, hai anh thấy đạo cụ được làm không đạt tiêu chuẩn của mình, và phải đích thân đến xưởng sản xuất đạo cụ nhiều lần để sửa lại cho phù hợp.

Việc luyện tập của hai anh cũng gặp nhiều khó khăn do thời gian hạn hẹp và lệch múi giờ. Hơn thế nữa, những tiết mục dự thi của BGT thường là rất ngắn, chỉ hai đến ba phút, nên Quốc Cơ, Quốc Nghiệp phải phải yêu cầu ban tổ chức cho diễn trong một thời gian dài hơn, ổn định hơn. Các anh là một trong những thí sinh được ưu tiên nhiều nhất để cho tiết mục của mình có thể kéo dài hơn 4 phút.

Anh em “hoàng tử xiếc Việt” đã sẵn sàng cho vòng sau của Britain Got Talent ảnh 2

Tình anh em làm nên "Sức mạnh đôi tay"

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp cho biết ý tưởng về tiết mục "sức mạnh đôi tay" thực ra đã qua nhiều người đi trước trong làng xiếc Việt Nam, nhưng người xây dựng tiết mục riêng cho hai anh là nghệ sỹ xiếc Quý Toại.

"Khi chú Qu‎ý Toại quyết định dựng tiết mục này cho Quốc Cơ Quốc Nghiệp thì chú ấy chắc chắn 100% rằng hai người sẽ là một cặp sức mạnh đôi tay rất tốt bởi vì họ hơn những cặp khác ở chỗ họ chính là những người anh em ruột," Quốc Nghiệp kể lại.

"Cho nên là thành công ngày hôm nay không thể thiếu chú ấy được và chúng tôi rất hài lòng về những gì chúng tôi đã bỏ ra," Quốc Cơ nói. 

Anh em “hoàng tử xiếc Việt” đã sẵn sàng cho vòng sau của Britain Got Talent ảnh 3

Chế độ luyện tập và dinh dưỡng khắt khe

Về chương trình tập luyện và chế độ dinh dưỡng hàng ngày, Quốc Nghiệp cho biết các anh bắt buộc phải tập luyện 8 tiếng một ngày và có chế độ dinh dưỡng khắt khe.

"Một ngày chúng tôi phải ăn rất là nhiều ức gà, trái cây và những thực phẩm chức năng bổ sung protein trong đó và chúng tôi chia ra từng giờ để tập luyện."

Quốc Cơ cũng chia sẻ trong thời điểm hiện tại, hai anh phải cố gắng rất nhiều vì biết rằng "sức khỏe của chúng tôi sẽ không còn giữ được bao lâu nữa."

"Những gì chúng tôi muốn thực hiện chúng tôi sẽ thực hiện thật thành công, để sau này khi có một lớp kế thừa, chúng tôi có thể nói với họ rằng hai anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đã làm được như thế, thì các bạn cũng phải làm được như thế."

Áp lực và động lực

Sự ủng hộ của gia đình, người thân và người hâm mộ đóng vai trò lớn trong thành công của hai nghệ sỹ. Quốc Cơ kể sau khi xem hai anh biểu diễn "Sức mạnh đôi tay" lần đầu, ba mẹ hai anh đã bật khóc.

"Tiết mục này sẽ xảy ra tai nạn. Bạn không thể kiểm soát tất cả mọi thứ trong thời gian dài được, mà chỉ kiểm soát được trong thời gian ngắn." Và quả nhiên hai anh đã gặp rất nhiều tai nạn, trong đó có lần Quốc Nghiệp suýt mất mạng.

"Một trong những điều vừa gây áp lực vừa là động lực là tình cảm của mọi người. Chúng tôi sống vì gia đình, vì tình anh em, và sống vì khán giả và vì những người đang tự hào về Việt Nam".

Anh em “hoàng tử xiếc Việt” đã sẵn sàng cho vòng sau của Britain Got Talent ảnh 4

Dự định cho tương lai

Hai nghệ sỹ xiếc, cho biết năm nay các anh đã hạn chế ra nước ngoài biểu diễn rất nhiều để có thời gian với gia đình và "bù đắp những mất mát mà chúng tôi đã bỏ qua trong thời gian trước."

Chia sẻ về những dự án sắp tới, Quốc Nghiệp cho biết hai anh sẽ quay lại Anh quốc để tham dự vòng sau của Britain's Got Talent vào cuối tháng Năm.

Vào cuối tháng sáu, các anh dự định sẽ có một liveshow tri ân khán giả tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài gòn SECC ở Quận 7, TP.HCM. Trong một đêm duy nhất, hai anh sẽ "tái hiện lại kỷ lục Guinness thế giới đã từng làm vào hồi tháng 12/2016 cho tất cả những người dân Việt Nam có thể xem lại ở tại đất nước Việt Nam".

Vào đầu năm 2019, các anh sẽ có một dự án làm một bộ phim nói về cuộc đời và sự nghiệp của hai anh em. Bộ phim kể chuyện "từ lúc chúng tôi bắt đầu như thế nào và chúng tôi trải qua bao nhiêu gian nan, bao nhiêu cực khổ để có thành công ngày hôm nay". Hai anh hy vọng bộ phim sẽ truyền cảm hứng cho người xem và giúp họ có thêm nhiều động lực hơn nữa trong cuộc sống.

Theo BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm