Anh: Hành khách cố mở cửa máy bay khi đang bay ở độ cao 10.000m

Anh: Hành khách cố mở cửa máy bay khi đang bay ở độ cao 10.000m
HHT - Một vài người đã lao tới cố giữ để người đàn ông không thể mở cửa máy bay khi đang bay ở độ cao hơn 10.000m, trong khi số khác lại la hét vì hoảng sợ.

Sự cố xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu EZY8233 của hãng hàng không easyJet, đi từ London, Anh, tới Pisa, Italia, ngày 24/4 vừa qua. Hành khách trên chuyến bay được một phen hoảng loạn vì pha gây rối của nam du khách khoảng 30 tuổi.

Anh: Hành khách cố mở cửa máy bay khi đang bay ở độ cao 10.000m ảnh 1
Sự cố xảy ra trên chuyến bay của hãng easyJet

Sau khi sử dụng nhà vệ sinh, người đàn ông này đã tới cửa thoát hiểm và cố gắng mở. Vào thời điểm đó, máy bay đang ở độ cao khoảng 10.000m.

Nhiều người la hét vì hoảng sợ khi chứng kiến cảnh tượng trên. Một số người lao tới cố giữ người đàn ông. Sau đó, tiếp viên buộc phải trói kẻ gây rối vào ghế để đảm bảo an toàn chuyến bay. Khi máy bay hạ cánh, cảnh sát đã tới áp giải để điều tra vụ việc. Theo thông tin ban đầu, kẻ gây rối là một vị khách đến từ Sienna, Italia, nhưng không tiết lộ danh tính.

Đại diện của hãng bay easyJet đã lên tiếng xác nhận sự cố. Người này cho biết, toàn bộ phi công và tiếp viên phi hành đoàn của hãng đều được đào tạo bài bản, biết xử lý những tình huống hợp lý nhằm đảm bảo sự an toàn cho hành khách.  "Vấn đề an toàn luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu", đại diện easyJet nói.

Theo các chuyên gia, việc mở cửa thoát hiểm khi máy bay đang bay là điều khó xảy ra bởi sự chênh lệch áp suất bên trong và ngoài cabin rất lớn.

Anh: Hành khách cố mở cửa máy bay khi đang bay ở độ cao 10.000m ảnh 2
Khách Trung Quốc mở cửa thoát hiểm khi máy bay đang chờ bay

Trước đó từng có vụ việc khách Trung Quốc mở cửa thoát hiểm để hóng gió khi máy bay đang chờ cất cánh. Theo vị khách này, đây là lần đầu đi máy bay. Anh ngồi ở vị trí cửa thoát hiểm, nhưng tưởng đó là cửa sổ nên cố mở cho thoáng.

Tuy nhiên, khi cánh cửa bung ra, thang thoát hiểm cũng bật tung. Vì hành vi này, vị khách bị giam 15 ngày, nộp phạt hơn 250 triệu, đồng thời bị liệt trong "danh sách đen" của các hãng bay Trung Quốc.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.
Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

HHT - Do một lỗi kỹ thuật với chiếc thẻ ATM của mình, một người đàn ông ở Úc đã có thể làm được điều không khác gì phép thuật: Muốn rút bao nhiêu tiền ở cây ATM cũng được. Anh ấy đã rút rất nhiều tiền và sống như triệu phú trong 5 tháng. Nhưng rồi người này cảm thấy thế nào về cuộc sống xa hoa đó?