Ánh nắng bình minh chỉ chiếu xuống Cung điện Buckingham trong khi xung quanh vẫn tối

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khoảnh khắc tình cờ được ghi lại từ trên cao cho thấy ánh nắng bình minh ngày 15/9 - đúng một tuần sau khi Nữ hoàng Elizabeth II từ trần - chỉ chiếu thẳng xuống Cung điện Buckingham (London, Anh), trong khi toàn bộ khung cảnh xung quanh vẫn còn tối. Hình ảnh này khiến ai nhìn cũng có cảm giác kỳ ảo như trong một câu chuyện cổ tích.

Sáng sớm ngày 15/9 - một tuần sau khi Nữ hoàng Elizabeth II từ trần, máy quay thành phố London (Anh) từ trên cao đã ghi lại được một hình ảnh kỳ diệu: Ánh nắng bình minh chiếu xuống đúng Cung điện Buckingham. Điều đặc biệt là chỉ riêng Cung điện vốn từng là nơi ở chính của Nữ hoàng sáng bừng lên trong ánh nắng, nổi bật vì toàn bộ khung cảnh xung quanh vẫn còn tối.

Ánh nắng bình minh chỉ chiếu xuống Cung điện Buckingham trong khi xung quanh vẫn tối ảnh 1

Cả thành phố vẫn còn nhá nhem tối, chỉ trừ Cung điện Buckingham. Ảnh: ITN.

Đây là hình ảnh kỳ ảo tiếp theo trong một chuỗi những hiện tượng lạ xảy ra kể từ khi Nữ hoàng Elizabeth II từ trần. Những người yêu quý Hoàng gia Anh cho rằng, những hiện tượng lạ như cầu vồng đôi, tia nắng… đều mang ý nghĩa tích cực, như thông điệp về hy vọng và tương lai tươi sáng mà Nữ hoàng gửi lại.

Ánh nắng bình minh chỉ chiếu xuống Cung điện Buckingham trong khi xung quanh vẫn tối ảnh 2

Cầu vồng đôi xuất hiện trên bầu trời khu vực Cung điện Buckingham vào buổi chiều ngày Nữ hoàng từ trần. Ảnh: Chris J. Ratcliffe/ Bloomberg.

Tất nhiên, không phải ai cũng có những niềm tin giống nhau. Những người có suy nghĩ thực tế thì giải thích rằng, thực ra, ở nhiều quốc gia, các cung điện hay lâu đài là nơi ở chính của các vị vua chúa từ xưa đã luôn được chọn vị trí đặc biệt để xây dựng. Sự đặc biệt ở đây thường bao gồm cả việc cung điện/ lâu đài đó sẽ là nơi đầu tiên đón được ánh Mặt Trời mỗi ngày, hoặc vào những ngày đặc biệt trong năm.

Thậm chí, có những cung điện/ lâu đài khi xây dựng đã được lựa chọn địa điểm, tính toán kỹ càng đến mức nơi vua chúa ngồi, hay căn phòng của vua chúa nằm sẽ là nơi đón ánh nắng đầu tiên trong ngày… Cho nên, rất có thể Cung điện Buckingham cũng là nơi đặc biệt như vậy trong thành phố.

Ánh nắng bình minh chỉ chiếu xuống Cung điện Buckingham trong khi xung quanh vẫn tối ảnh 3

Hình ảnh cho thấy ánh nắng bình minh từ trên bầu trời chiếu xuống Cung điện Buckingham trong khi cả London chưa có nắng. Ảnh: Mail Online.

Linh cữu của Nữ hoàng Elizabeth II đã rời Cung điện Buckingham và được đưa tới Westminster Hall. Công chúng có thể xếp hàng vào chào Nữ hoàng lần cuối. Hàng người xếp hàng để vào - được gọi là Elizabeth Line (hàng Elizabeth) - hôm nay đã dài đến 8km, tức là sẽ có những người phải đợi khoảng 14 tiếng mới đến lượt mình vào. Vì vậy, sáng nay, việc tiếp nhận thêm người xếp hàng đã phải tạm dừng trong 6 tiếng.

Ánh nắng bình minh chỉ chiếu xuống Cung điện Buckingham trong khi xung quanh vẫn tối ảnh 4

Rất đông người xếp hàng để vào nơi đặt linh cữu Nữ hoàng, tạm biệt bà lần cuối. Ảnh: Nick Edwards.

Tang lễ của Nữ hoàng Elizabeth II sẽ được tổ chức vào ngày 19/9.

Ánh nắng bình minh chỉ chiếu xuống Cung điện Buckingham trong khi xung quanh vẫn tối ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.

Có thể bạn quan tâm

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

HHT - Nhật Bản thắng Tây Ban Nha trong một trận đấu rất căng thẳng, cuối cùng dẫn đến việc Đức thắng Costa Rica nhưng vẫn không qua được vòng bảng ở World Cup 2022. Trong trận thắng của đội tuyển Nhật Bản, bàn thắng thứ hai vẫn đang khiến những người theo dõi bóng đá không ngừng tranh luận. Nếu bàn thắng này của Nhật không được công nhận, tình hình sẽ trở nên khác biệt đến mức nào?
Bằng chứng rõ ràng xác định bàn thắng thứ hai của đội tuyển Nhật Bản có hợp lệ hay không

Bằng chứng rõ ràng xác định bàn thắng thứ hai của đội tuyển Nhật Bản có hợp lệ hay không

HHT - Đội tuyển Nhật Bản lại làm nên kỳ tích khi thắng Tây Ban Nha 2-1 và giành ngôi đầu bảng. Bàn thắng thứ hai của họ đúng là bàn thắng “oan nghiệt” với đội tuyển Đức, bởi chính vì bàn thắng đó mà Đức phải xách va-li về nước. Nhưng đây là một bàn thắng rất gây tranh cãi - vậy bằng chứng dựng lại đã cho biết điều gì?