Ánh nắng bình minh chỉ chiếu xuống Cung điện Buckingham trong khi xung quanh vẫn tối

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khoảnh khắc tình cờ được ghi lại từ trên cao cho thấy ánh nắng bình minh ngày 15/9 - đúng một tuần sau khi Nữ hoàng Elizabeth II từ trần - chỉ chiếu thẳng xuống Cung điện Buckingham (London, Anh), trong khi toàn bộ khung cảnh xung quanh vẫn còn tối. Hình ảnh này khiến ai nhìn cũng có cảm giác kỳ ảo như trong một câu chuyện cổ tích.

Sáng sớm ngày 15/9 - một tuần sau khi Nữ hoàng Elizabeth II từ trần, máy quay thành phố London (Anh) từ trên cao đã ghi lại được một hình ảnh kỳ diệu: Ánh nắng bình minh chiếu xuống đúng Cung điện Buckingham. Điều đặc biệt là chỉ riêng Cung điện vốn từng là nơi ở chính của Nữ hoàng sáng bừng lên trong ánh nắng, nổi bật vì toàn bộ khung cảnh xung quanh vẫn còn tối.

Ánh nắng bình minh chỉ chiếu xuống Cung điện Buckingham trong khi xung quanh vẫn tối ảnh 1

Cả thành phố vẫn còn nhá nhem tối, chỉ trừ Cung điện Buckingham. Ảnh: ITN.

Đây là hình ảnh kỳ ảo tiếp theo trong một chuỗi những hiện tượng lạ xảy ra kể từ khi Nữ hoàng Elizabeth II từ trần. Những người yêu quý Hoàng gia Anh cho rằng, những hiện tượng lạ như cầu vồng đôi, tia nắng… đều mang ý nghĩa tích cực, như thông điệp về hy vọng và tương lai tươi sáng mà Nữ hoàng gửi lại.

Ánh nắng bình minh chỉ chiếu xuống Cung điện Buckingham trong khi xung quanh vẫn tối ảnh 2

Cầu vồng đôi xuất hiện trên bầu trời khu vực Cung điện Buckingham vào buổi chiều ngày Nữ hoàng từ trần. Ảnh: Chris J. Ratcliffe/ Bloomberg.

Tất nhiên, không phải ai cũng có những niềm tin giống nhau. Những người có suy nghĩ thực tế thì giải thích rằng, thực ra, ở nhiều quốc gia, các cung điện hay lâu đài là nơi ở chính của các vị vua chúa từ xưa đã luôn được chọn vị trí đặc biệt để xây dựng. Sự đặc biệt ở đây thường bao gồm cả việc cung điện/ lâu đài đó sẽ là nơi đầu tiên đón được ánh Mặt Trời mỗi ngày, hoặc vào những ngày đặc biệt trong năm.

Thậm chí, có những cung điện/ lâu đài khi xây dựng đã được lựa chọn địa điểm, tính toán kỹ càng đến mức nơi vua chúa ngồi, hay căn phòng của vua chúa nằm sẽ là nơi đón ánh nắng đầu tiên trong ngày… Cho nên, rất có thể Cung điện Buckingham cũng là nơi đặc biệt như vậy trong thành phố.

Ánh nắng bình minh chỉ chiếu xuống Cung điện Buckingham trong khi xung quanh vẫn tối ảnh 3

Hình ảnh cho thấy ánh nắng bình minh từ trên bầu trời chiếu xuống Cung điện Buckingham trong khi cả London chưa có nắng. Ảnh: Mail Online.

Linh cữu của Nữ hoàng Elizabeth II đã rời Cung điện Buckingham và được đưa tới Westminster Hall. Công chúng có thể xếp hàng vào chào Nữ hoàng lần cuối. Hàng người xếp hàng để vào - được gọi là Elizabeth Line (hàng Elizabeth) - hôm nay đã dài đến 8km, tức là sẽ có những người phải đợi khoảng 14 tiếng mới đến lượt mình vào. Vì vậy, sáng nay, việc tiếp nhận thêm người xếp hàng đã phải tạm dừng trong 6 tiếng.

Ánh nắng bình minh chỉ chiếu xuống Cung điện Buckingham trong khi xung quanh vẫn tối ảnh 4

Rất đông người xếp hàng để vào nơi đặt linh cữu Nữ hoàng, tạm biệt bà lần cuối. Ảnh: Nick Edwards.

Tang lễ của Nữ hoàng Elizabeth II sẽ được tổ chức vào ngày 19/9.

Ánh nắng bình minh chỉ chiếu xuống Cung điện Buckingham trong khi xung quanh vẫn tối ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.