Ánh nắng bình minh chỉ chiếu xuống Cung điện Buckingham trong khi xung quanh vẫn tối

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khoảnh khắc tình cờ được ghi lại từ trên cao cho thấy ánh nắng bình minh ngày 15/9 - đúng một tuần sau khi Nữ hoàng Elizabeth II từ trần - chỉ chiếu thẳng xuống Cung điện Buckingham (London, Anh), trong khi toàn bộ khung cảnh xung quanh vẫn còn tối. Hình ảnh này khiến ai nhìn cũng có cảm giác kỳ ảo như trong một câu chuyện cổ tích.

Sáng sớm ngày 15/9 - một tuần sau khi Nữ hoàng Elizabeth II từ trần, máy quay thành phố London (Anh) từ trên cao đã ghi lại được một hình ảnh kỳ diệu: Ánh nắng bình minh chiếu xuống đúng Cung điện Buckingham. Điều đặc biệt là chỉ riêng Cung điện vốn từng là nơi ở chính của Nữ hoàng sáng bừng lên trong ánh nắng, nổi bật vì toàn bộ khung cảnh xung quanh vẫn còn tối.

Ánh nắng bình minh chỉ chiếu xuống Cung điện Buckingham trong khi xung quanh vẫn tối ảnh 1

Cả thành phố vẫn còn nhá nhem tối, chỉ trừ Cung điện Buckingham. Ảnh: ITN.

Đây là hình ảnh kỳ ảo tiếp theo trong một chuỗi những hiện tượng lạ xảy ra kể từ khi Nữ hoàng Elizabeth II từ trần. Những người yêu quý Hoàng gia Anh cho rằng, những hiện tượng lạ như cầu vồng đôi, tia nắng… đều mang ý nghĩa tích cực, như thông điệp về hy vọng và tương lai tươi sáng mà Nữ hoàng gửi lại.

Ánh nắng bình minh chỉ chiếu xuống Cung điện Buckingham trong khi xung quanh vẫn tối ảnh 2

Cầu vồng đôi xuất hiện trên bầu trời khu vực Cung điện Buckingham vào buổi chiều ngày Nữ hoàng từ trần. Ảnh: Chris J. Ratcliffe/ Bloomberg.

Tất nhiên, không phải ai cũng có những niềm tin giống nhau. Những người có suy nghĩ thực tế thì giải thích rằng, thực ra, ở nhiều quốc gia, các cung điện hay lâu đài là nơi ở chính của các vị vua chúa từ xưa đã luôn được chọn vị trí đặc biệt để xây dựng. Sự đặc biệt ở đây thường bao gồm cả việc cung điện/ lâu đài đó sẽ là nơi đầu tiên đón được ánh Mặt Trời mỗi ngày, hoặc vào những ngày đặc biệt trong năm.

Thậm chí, có những cung điện/ lâu đài khi xây dựng đã được lựa chọn địa điểm, tính toán kỹ càng đến mức nơi vua chúa ngồi, hay căn phòng của vua chúa nằm sẽ là nơi đón ánh nắng đầu tiên trong ngày… Cho nên, rất có thể Cung điện Buckingham cũng là nơi đặc biệt như vậy trong thành phố.

Ánh nắng bình minh chỉ chiếu xuống Cung điện Buckingham trong khi xung quanh vẫn tối ảnh 3

Hình ảnh cho thấy ánh nắng bình minh từ trên bầu trời chiếu xuống Cung điện Buckingham trong khi cả London chưa có nắng. Ảnh: Mail Online.

Linh cữu của Nữ hoàng Elizabeth II đã rời Cung điện Buckingham và được đưa tới Westminster Hall. Công chúng có thể xếp hàng vào chào Nữ hoàng lần cuối. Hàng người xếp hàng để vào - được gọi là Elizabeth Line (hàng Elizabeth) - hôm nay đã dài đến 8km, tức là sẽ có những người phải đợi khoảng 14 tiếng mới đến lượt mình vào. Vì vậy, sáng nay, việc tiếp nhận thêm người xếp hàng đã phải tạm dừng trong 6 tiếng.

Ánh nắng bình minh chỉ chiếu xuống Cung điện Buckingham trong khi xung quanh vẫn tối ảnh 4

Rất đông người xếp hàng để vào nơi đặt linh cữu Nữ hoàng, tạm biệt bà lần cuối. Ảnh: Nick Edwards.

Tang lễ của Nữ hoàng Elizabeth II sẽ được tổ chức vào ngày 19/9.

Ánh nắng bình minh chỉ chiếu xuống Cung điện Buckingham trong khi xung quanh vẫn tối ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.
Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Dear, Klairs đồng hành cùng chương trình Hạnh Phúc Xanh, phát động chiến dịch “Chung tay Trồng rừng - Giữ nước” góp 2000+ cây phủ xanh núi đá Thuận Nam, Ninh Thuận, phục hồi nguồn nước ngầm, hỗ trợ sinh kế cho người dân dưới tán rừng.
Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

HHT - Nếu hôm qua, thời tiết Đà Nẵng bình yên đến lạ dù bão Noru đang rình rập ngoài khơi thì hôm nay, Đà Nẵng trời đã bắt đầu nổi gió, mưa càng lúc càng lớn. Bên cạnh đó, thành phố cũng ban hành nhiều thông báo quan trọng trước giờ bão đổ bộ để bảo đảm an toàn cho người dân.