Ảnh “ngày xưa - bây giờ” của một thanh niên khiến ai cũng ấn tượng, vì có cả ông Joe Biden

HHT - Một thanh niên có bức ảnh “ngày xưa” khiến nhiều người ấn tượng pha lẫn ghen tỵ, vì trong bức ảnh đó có ông Joe Biden. Mặc dù khi được chụp bức ảnh đó vào 19 năm trước, anh này không hề biết người bắt tay mình là ai.

Trong trào lưu khoe ảnh "ngày xưa - bây giờ" trên mạng xã hội, có những người gây ấn tượng vì "dậy thì thành công", có những người khiến mọi người ngạc nhiên vì trông rất khác biệt, nhưng cũng có người lại có bức ảnh đặc biệt khiến nhiều người chú ý.

Đó là cặp ảnh "ngày xưa - bây giờ" của anh Gao Shan, ở Trung Quốc. Bức ảnh “ngày xưa” của anh được chụp ở làng Yanzikou, phía bắc thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) vào năm 2001. Hồi đó, ông Joe Biden đã tới thăm ngôi làng này, khi ông là Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện.

Ảnh “ngày xưa - bây giờ” của một thanh niên khiến ai cũng ấn tượng, vì có cả ông Joe Biden ảnh 1 Ông Biden từng tới thăm ngôi làng này. Ảnh: AFP.

Hôm ấy, ông Biden đã gõ cửa nhà cô Tang Shaojun để gặp gỡ, chào hỏi. Cô Tang, hồi ấy 21 tuổi, kể lại với AFP: “Tôi nghĩ họ chọn vào thăm nhà tôi vì nhà tôi là nghèo nhất và tồi tàn nhất trong làng vào thời điểm đó”.

Cô kể lại rằng, ông Biden đã mua kem cho mọi người trong làng và còn bắt tay nữa. Nhưng hồi đó, mọi người trong làng chỉ biết rằng đây là “một người nước ngoài” và thấy lạ lạ mà thôi.

Tuy nhiên, cô Tang còn kể về phần sau của cuộc gặp, khiến cô rất xúc động. Đó là trước khi rời đi, ông Biden đã lặng lẽ gài 200 tệ (khoảng 700.000 đồng) vào dưới con dao trong bếp nhà cô.

Ở làng đó, vào lúc đó, thì đây là món quà không nhỏ.

Ảnh “ngày xưa - bây giờ” của một thanh niên khiến ai cũng ấn tượng, vì có cả ông Joe Biden ảnh 2 Dân làng xem lại ảnh 19 năm trước. Ảnh: AFP.

Phải đến 19 năm sau, tức là bây giờ, khi các phóng viên của hãng AFP ghé thăm ngôi làng, thì những người dân ở đây mới biết rằng “người nước ngoài” từng mua kem cho họ chính là người vừa thắng cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Ảnh “ngày xưa - bây giờ” của một thanh niên khiến ai cũng ấn tượng, vì có cả ông Joe Biden ảnh 3 Anh Gao Shan có cặp ảnh "ngày xưa - bây giờ" rất ấn tượng, vì ảnh ngày nhỏ của anh là khi anh bắt tay ông Joe Biden. Ảnh: AFP.

Bởi vậy mà anh Gao Shan, giờ 28 tuổi, mới có cặp ảnh “ngày xưa - bây giờ” ấn tượng đến vậy: Ảnh “ngày xưa” là khi anh 9 tuổi, đang bắt tay ông Joe Biden; còn ảnh bây giờ là anh đang cầm bức ảnh ngày xưa ấy. Hiện anh Gao làm trong ngành kinh doanh và vẫn sống ở làng.

Ảnh “ngày xưa - bây giờ” của một thanh niên khiến ai cũng ấn tượng, vì có cả ông Joe Biden ảnh 4
MỚI - NÓNG
Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?
Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?
HHT - Ông Thomas Markle - cha của Meghan Markle - mới đây đã được nhiều người nhìn thấy đi ra phố mua báo. Khi có người bảo ông mua một tờ tạp chí có ảnh con gái và con rể trên bìa, ông Thomas đã có phản ứng không hài lòng và cuối cùng đã không mua. Ngoài ra, ông còn tỏ ý ủng hộ Nữ hoàng Anh.

Có thể bạn quan tâm

Thái tử Charles lần đầu tiết lộ cuộc trò chuyện cuối cùng với Hoàng thân Philip

Thái tử Charles lần đầu tiết lộ cuộc trò chuyện cuối cùng với Hoàng thân Philip

HHT - Thái tử Charles đã kể về những lời cuối cùng mà mình nói với cha, chỉ một ngày trước khi Hoàng thân Philip qua đời. Ngoài ra, những người yêu quý Hoàng gia Anh cũng nhận ra rằng, trong đoạn video mới, quay tại phòng làm việc của Hoàng tử William, có một điều đặc biệt liên quan đến Hoàng thân Philip.
Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

HHT - Sau hơn 60 ngày không xuất hiện trước công chúng khiến nhiều người suy đoán rằng cô đang mang bầu, Công nương Kate đã lại có buổi làm việc đầu tiên. Vậy suy đoán trên còn có cơ sở để tiếp diễn không? Và giờ thì lại có người thắc mắc rằng tại sao vợ chồng William - Kate gần đây không đi làm việc cùng nhau.
Tự hào khi là những người có tầm ảnh hưởng nhất, Harry - Meghan thể hiện mục tiêu toàn cầu

Tự hào khi là những người có tầm ảnh hưởng nhất, Harry - Meghan thể hiện mục tiêu toàn cầu

HHT - Ngay sau khi có tên trong danh sách "Top 100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021" mà tạp chí Time mới đưa ra, vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã thay đổi hình ảnh và những câu viết trên trang web của mình. Trong đó, họ dùng nhiều từ “toàn cầu”, như khẳng định sức ảnh hưởng của mình.
Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

HHT - Trong khi khởi động trước trận đấu thuộc Champions League với câu lạc bộ Young Boys, Cristiano Ronaldo đã chẳng may sút trúng đầu một nhân viên ở sân bóng, khiến cô gục xuống. Dù Ronaldo đã đến ngay xem “nạn nhân” thế nào, nhưng vẫn có người cho rằng anh không có vẻ nhanh nhẹn, khẩn trương trong tình huống đó. Giờ đây, một video với góc quay khác đã cho thấy hành động tử tế của Ronaldo.