Ảnh “ngày xưa - bây giờ” của một thanh niên khiến ai cũng ấn tượng, vì có cả ông Joe Biden

HHT - Một thanh niên có bức ảnh “ngày xưa” khiến nhiều người ấn tượng pha lẫn ghen tỵ, vì trong bức ảnh đó có ông Joe Biden. Mặc dù khi được chụp bức ảnh đó vào 19 năm trước, anh này không hề biết người bắt tay mình là ai.

Trong trào lưu khoe ảnh "ngày xưa - bây giờ" trên mạng xã hội, có những người gây ấn tượng vì "dậy thì thành công", có những người khiến mọi người ngạc nhiên vì trông rất khác biệt, nhưng cũng có người lại có bức ảnh đặc biệt khiến nhiều người chú ý.

Đó là cặp ảnh "ngày xưa - bây giờ" của anh Gao Shan, ở Trung Quốc. Bức ảnh “ngày xưa” của anh được chụp ở làng Yanzikou, phía bắc thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) vào năm 2001. Hồi đó, ông Joe Biden đã tới thăm ngôi làng này, khi ông là Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện.

Ảnh “ngày xưa - bây giờ” của một thanh niên khiến ai cũng ấn tượng, vì có cả ông Joe Biden ảnh 1 Ông Biden từng tới thăm ngôi làng này. Ảnh: AFP.

Hôm ấy, ông Biden đã gõ cửa nhà cô Tang Shaojun để gặp gỡ, chào hỏi. Cô Tang, hồi ấy 21 tuổi, kể lại với AFP: “Tôi nghĩ họ chọn vào thăm nhà tôi vì nhà tôi là nghèo nhất và tồi tàn nhất trong làng vào thời điểm đó”.

Cô kể lại rằng, ông Biden đã mua kem cho mọi người trong làng và còn bắt tay nữa. Nhưng hồi đó, mọi người trong làng chỉ biết rằng đây là “một người nước ngoài” và thấy lạ lạ mà thôi.

Tuy nhiên, cô Tang còn kể về phần sau của cuộc gặp, khiến cô rất xúc động. Đó là trước khi rời đi, ông Biden đã lặng lẽ gài 200 tệ (khoảng 700.000 đồng) vào dưới con dao trong bếp nhà cô.

Ở làng đó, vào lúc đó, thì đây là món quà không nhỏ.

Ảnh “ngày xưa - bây giờ” của một thanh niên khiến ai cũng ấn tượng, vì có cả ông Joe Biden ảnh 2 Dân làng xem lại ảnh 19 năm trước. Ảnh: AFP.

Phải đến 19 năm sau, tức là bây giờ, khi các phóng viên của hãng AFP ghé thăm ngôi làng, thì những người dân ở đây mới biết rằng “người nước ngoài” từng mua kem cho họ chính là người vừa thắng cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Ảnh “ngày xưa - bây giờ” của một thanh niên khiến ai cũng ấn tượng, vì có cả ông Joe Biden ảnh 3 Anh Gao Shan có cặp ảnh "ngày xưa - bây giờ" rất ấn tượng, vì ảnh ngày nhỏ của anh là khi anh bắt tay ông Joe Biden. Ảnh: AFP.

Bởi vậy mà anh Gao Shan, giờ 28 tuổi, mới có cặp ảnh “ngày xưa - bây giờ” ấn tượng đến vậy: Ảnh “ngày xưa” là khi anh 9 tuổi, đang bắt tay ông Joe Biden; còn ảnh bây giờ là anh đang cầm bức ảnh ngày xưa ấy. Hiện anh Gao làm trong ngành kinh doanh và vẫn sống ở làng.

Ảnh “ngày xưa - bây giờ” của một thanh niên khiến ai cũng ấn tượng, vì có cả ông Joe Biden ảnh 4
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?