Ảnh “ngày xưa - bây giờ” của một thanh niên khiến ai cũng ấn tượng, vì có cả ông Joe Biden

HHT - Một thanh niên có bức ảnh “ngày xưa” khiến nhiều người ấn tượng pha lẫn ghen tỵ, vì trong bức ảnh đó có ông Joe Biden. Mặc dù khi được chụp bức ảnh đó vào 19 năm trước, anh này không hề biết người bắt tay mình là ai.

Trong trào lưu khoe ảnh "ngày xưa - bây giờ" trên mạng xã hội, có những người gây ấn tượng vì "dậy thì thành công", có những người khiến mọi người ngạc nhiên vì trông rất khác biệt, nhưng cũng có người lại có bức ảnh đặc biệt khiến nhiều người chú ý.

Đó là cặp ảnh "ngày xưa - bây giờ" của anh Gao Shan, ở Trung Quốc. Bức ảnh “ngày xưa” của anh được chụp ở làng Yanzikou, phía bắc thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) vào năm 2001. Hồi đó, ông Joe Biden đã tới thăm ngôi làng này, khi ông là Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện.

Ảnh “ngày xưa - bây giờ” của một thanh niên khiến ai cũng ấn tượng, vì có cả ông Joe Biden ảnh 1 Ông Biden từng tới thăm ngôi làng này. Ảnh: AFP.

Hôm ấy, ông Biden đã gõ cửa nhà cô Tang Shaojun để gặp gỡ, chào hỏi. Cô Tang, hồi ấy 21 tuổi, kể lại với AFP: “Tôi nghĩ họ chọn vào thăm nhà tôi vì nhà tôi là nghèo nhất và tồi tàn nhất trong làng vào thời điểm đó”.

Cô kể lại rằng, ông Biden đã mua kem cho mọi người trong làng và còn bắt tay nữa. Nhưng hồi đó, mọi người trong làng chỉ biết rằng đây là “một người nước ngoài” và thấy lạ lạ mà thôi.

Tuy nhiên, cô Tang còn kể về phần sau của cuộc gặp, khiến cô rất xúc động. Đó là trước khi rời đi, ông Biden đã lặng lẽ gài 200 tệ (khoảng 700.000 đồng) vào dưới con dao trong bếp nhà cô.

Ở làng đó, vào lúc đó, thì đây là món quà không nhỏ.

Ảnh “ngày xưa - bây giờ” của một thanh niên khiến ai cũng ấn tượng, vì có cả ông Joe Biden ảnh 2 Dân làng xem lại ảnh 19 năm trước. Ảnh: AFP.

Phải đến 19 năm sau, tức là bây giờ, khi các phóng viên của hãng AFP ghé thăm ngôi làng, thì những người dân ở đây mới biết rằng “người nước ngoài” từng mua kem cho họ chính là người vừa thắng cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Ảnh “ngày xưa - bây giờ” của một thanh niên khiến ai cũng ấn tượng, vì có cả ông Joe Biden ảnh 3 Anh Gao Shan có cặp ảnh "ngày xưa - bây giờ" rất ấn tượng, vì ảnh ngày nhỏ của anh là khi anh bắt tay ông Joe Biden. Ảnh: AFP.

Bởi vậy mà anh Gao Shan, giờ 28 tuổi, mới có cặp ảnh “ngày xưa - bây giờ” ấn tượng đến vậy: Ảnh “ngày xưa” là khi anh 9 tuổi, đang bắt tay ông Joe Biden; còn ảnh bây giờ là anh đang cầm bức ảnh ngày xưa ấy. Hiện anh Gao làm trong ngành kinh doanh và vẫn sống ở làng.

Ảnh “ngày xưa - bây giờ” của một thanh niên khiến ai cũng ấn tượng, vì có cả ông Joe Biden ảnh 4
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.