Ảnh “ngày xưa - bây giờ” của một thanh niên khiến ai cũng ấn tượng, vì có cả ông Joe Biden

HHT - Một thanh niên có bức ảnh “ngày xưa” khiến nhiều người ấn tượng pha lẫn ghen tỵ, vì trong bức ảnh đó có ông Joe Biden. Mặc dù khi được chụp bức ảnh đó vào 19 năm trước, anh này không hề biết người bắt tay mình là ai.

Trong trào lưu khoe ảnh "ngày xưa - bây giờ" trên mạng xã hội, có những người gây ấn tượng vì "dậy thì thành công", có những người khiến mọi người ngạc nhiên vì trông rất khác biệt, nhưng cũng có người lại có bức ảnh đặc biệt khiến nhiều người chú ý.

Đó là cặp ảnh "ngày xưa - bây giờ" của anh Gao Shan, ở Trung Quốc. Bức ảnh “ngày xưa” của anh được chụp ở làng Yanzikou, phía bắc thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) vào năm 2001. Hồi đó, ông Joe Biden đã tới thăm ngôi làng này, khi ông là Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện.

Ảnh “ngày xưa - bây giờ” của một thanh niên khiến ai cũng ấn tượng, vì có cả ông Joe Biden ảnh 1 Ông Biden từng tới thăm ngôi làng này. Ảnh: AFP.

Hôm ấy, ông Biden đã gõ cửa nhà cô Tang Shaojun để gặp gỡ, chào hỏi. Cô Tang, hồi ấy 21 tuổi, kể lại với AFP: “Tôi nghĩ họ chọn vào thăm nhà tôi vì nhà tôi là nghèo nhất và tồi tàn nhất trong làng vào thời điểm đó”.

Cô kể lại rằng, ông Biden đã mua kem cho mọi người trong làng và còn bắt tay nữa. Nhưng hồi đó, mọi người trong làng chỉ biết rằng đây là “một người nước ngoài” và thấy lạ lạ mà thôi.

Tuy nhiên, cô Tang còn kể về phần sau của cuộc gặp, khiến cô rất xúc động. Đó là trước khi rời đi, ông Biden đã lặng lẽ gài 200 tệ (khoảng 700.000 đồng) vào dưới con dao trong bếp nhà cô.

Ở làng đó, vào lúc đó, thì đây là món quà không nhỏ.

Ảnh “ngày xưa - bây giờ” của một thanh niên khiến ai cũng ấn tượng, vì có cả ông Joe Biden ảnh 2 Dân làng xem lại ảnh 19 năm trước. Ảnh: AFP.

Phải đến 19 năm sau, tức là bây giờ, khi các phóng viên của hãng AFP ghé thăm ngôi làng, thì những người dân ở đây mới biết rằng “người nước ngoài” từng mua kem cho họ chính là người vừa thắng cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Ảnh “ngày xưa - bây giờ” của một thanh niên khiến ai cũng ấn tượng, vì có cả ông Joe Biden ảnh 3 Anh Gao Shan có cặp ảnh "ngày xưa - bây giờ" rất ấn tượng, vì ảnh ngày nhỏ của anh là khi anh bắt tay ông Joe Biden. Ảnh: AFP.

Bởi vậy mà anh Gao Shan, giờ 28 tuổi, mới có cặp ảnh “ngày xưa - bây giờ” ấn tượng đến vậy: Ảnh “ngày xưa” là khi anh 9 tuổi, đang bắt tay ông Joe Biden; còn ảnh bây giờ là anh đang cầm bức ảnh ngày xưa ấy. Hiện anh Gao làm trong ngành kinh doanh và vẫn sống ở làng.

Ảnh “ngày xưa - bây giờ” của một thanh niên khiến ai cũng ấn tượng, vì có cả ông Joe Biden ảnh 4
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".