Anh: "Người nhện" tay không thoăn thoắt leo tòa tháp cao 202 m

Anh: "Người nhện" tay không thoăn thoắt leo tòa tháp cao 202 m
HHT - Một nhà leo núi người Pháp vừa gây sốc khi phăng phăng trèo lên tòa nhà cao chọc trời ở London (Anh) mà không hề có dụng cụ bảo hộ.

Tuy đã 56 tuổi nhưng sự gan dạ của nhà leo núi Alain Robert còn vượt xa thanh niên. Khi được báo về thông tin sự việc, phía cảnh sát đã nhanh chóng để ngăn cản hành động cực kỳ nguy hiểm của Robert, nhưng không kịp.

Anh: "Người nhện" tay không thoăn thoắt leo tòa tháp cao 202 m ảnh 1
Ông Robert hoàn toàn không sử dụng dụng cụ bảo hộ. Ảnh: Reuters

Robert còn được biết đến với biệt danh là “Người nhện Pháp”. Chỉ bằng tay không, người đàn ông 56 tuổi này đã dễ dàng chinh phục tòa tháp Heron cao 202 m - một trong những tòa nhà chọc trời ở London.

Trước đó, Robert cũng đã sở hữu nhiều thành tích đáng nể. Ông từng leo lên tòa nhà chọc trời Burj Khalifa tại Dubai với chiều cao 828 m. Vì thế, tháp Heron cao 202 m là một thử thách khá dễ dàng. Như thường lệ, ông không cần đến các thiết bị bảo vệ và chỉ sử dụng găng tay và phấn trắng.

Anh: "Người nhện" tay không thoăn thoắt leo tòa tháp cao 202 m ảnh 2
Ảnh: AP

“Tôi đã thấy nó, tôi chạm vào nó một chút. Thử trải nghiệm. Tôi không biết nhiều. Khi leo lên tôi mới thấy mình thực sự biết về nó. Tôi cần phải cảm nhận.

Tôi đã có 44 năm leo lên các tòa nhà. Đó là tất cả những gì mà tôi biết. Nó như một cách sống và thể hiện bản thân, là ước mơ và niềm đam mê của tôi. Chỉ khi leo lên các tòa nhà mới khiến cuộc sống của tôi trọn vẹn. Tôi biết đó là công việc nguy hiểm nhưng tôi có một kiến thức nhất định, một nền tảng vững chắc”, ông Robert chia sẻ.

Anh: "Người nhện" tay không thoăn thoắt leo tòa tháp cao 202 m ảnh 3
Tòa tháp Heron cao 202 m. Ảnh: PA

Robert cao 1,78 m và nặng 50 kg, tỉ lệ chất béo trong cơ thể tương đối thấp và có nhiều cơ bắp rất phù hợp để theo đuổi đam mê. Nhưng xin đừng thử ở nhà vì ngay cả khi bạn có các số đo cơ thể như Robert thì việc leo lên các tòa nhà vẫn rất nguy hiểm.

Anh: "Người nhện" tay không thoăn thoắt leo tòa tháp cao 202 m ảnh 4
Leo núi là ước mơ và niềm đam mê của ông Robert. Ảnh: AFP

“Không dễ dàng để yên tâm khi có một người bố thích chinh phục độ cao. Nhưng các con tôi dường như đã quen với điều này. Chúng không yêu cầu tôi phải thay đổi lối sống và rất tin tưởng tôi.

Các con tôi luôn tin tưởng tôi sẽ thành công khi làm một điều gì đó và luôn tự hào về tôi. Dù đôi khi vẫn có chút lo lắng”, ông Robert nói thêm.

Tính từ giữa những năm 1990 đến nay, ông đã leo được khoảng 160 tòa nhà, trong đó có tòa tháp Taipei 101 của Đài Loan và cả tòa nhà Lloyds nổi tiếng ở London.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.