Anh: Nhà hàng “tịch thu” điện thoại để gia đình thực sự bên nhau

Anh: Nhà hàng “tịch thu” điện thoại để gia đình thực sự bên nhau
HHT - Một chuỗi nhà hàng đã vừa ra thông báo sẽ “tịch thu” điện thoại của những gia đình ghé quán dùng bữa. Tất cả chỉ để các thành viên trong gia đình thực sự dành thời gian cho nhau, quan tâm, trò chuyện với nhau trong bữa ăn.
Anh: Nhà hàng “tịch thu” điện thoại để gia đình thực sự bên nhau ảnh 1
Ảnh minh họa

Chuỗi nhà hàng Frankie & Benny tại Anh đã trở thành chuỗi nhà hàng đầu tiên ở quốc gia này ra lệnh cấm sử dụng điện thoại di động khi các thành viên trong gia đình cùng nhau dùng bữa tại quán. Nhân viên cửa hàng sẽ cất điện thoại của khách vào trong hộp các-tông.

Chiến dịch “No Phone Zone” (Vùng không điện thoại) bắt đầu được chuỗi cửa hàng tiến hành từ cuối tháng 11. Để trải nghiệm của khách hàng thêm phần ý nghĩa, họ sẽ miễn phí phần ăn của trẻ nhỏ trong những gia đình tham gia chiến dịch.

Động thái này được Frankie & Benny tiến hành sau một khảo sát mới được họ thực hiện. Kết quả cho thấy 7/10 trẻ nhỏ ước mong rằng cha mẹ của các em sẽ sử dụng điện thoại ít hơn và sẽ tập trung hơn khi ở bên con.

Anh: Nhà hàng “tịch thu” điện thoại để gia đình thực sự bên nhau ảnh 2

Khảo sát cho thấy 1/10 trẻ nhỏ (khoảng 8%) đã từng có lần giấu điện thoại của cha mẹ đi để có thể nhận được sự quan tâm của cha mẹ nhiều hơn. Khoảng 15% trẻ nhỏ cảm thấy cha mẹ “nghiện” điện thoại đến mức tưởng như thích điện thoại hơn là nói chuyện với con.

Chính từ khảo sát này mà chuỗi nhà hàng Frankie & Benny mới quyết định thực hiện “No Phone Zone”, khi khách hàng là các gia đình dùng bữa tại tiệm, nhân viên của cửa hàng sẽ đề nghị khách đưa điện thoại của họ bỏ vào trong hộp các-tông. Những gia đình nào hợp tác thực hiện, trẻ nhỏ sẽ được dùng bữa miễn phí.

Chuỗi nhà hàng Frankie & Benny có tổng cộng 250 nhà hàng nằm trên khắp nước Anh. Theo chia sẻ của chuỗi nhà hàng, chiến dịch “No Phone Zone” là cách để họ gia tăng nhận thức của khách hàng trong việc trân trọng và tận hưởng thời gian bên gia đình.

Chiến dịch rất thu hút sự quan tâm chú ý này sẽ được tiến hành tới ngày 7/12. Khi các gia đình tới Frankie & Benny dùng bữa, họ sẽ còn được mời chơi những trò chơi tại bàn ăn, chẳng hạn như tô tượng, vẽ tranh… để có thêm thời gian vui vẻ bên nhau trước và sau bữa ăn.

Việc giao điện thoại cho nhân viên cửa hàng không phải việc bắt buộc và khách hàng có thể tùy ý lựa chọn. Nếu nhận được sự hợp tác của đông đảo khách hàng, chuỗi nhà hàng này cho biết họ sẽ có những kế hoạch triển khai dài lâu.

Anh: Nhà hàng “tịch thu” điện thoại để gia đình thực sự bên nhau ảnh 3
Anh: Nhà hàng “tịch thu” điện thoại để gia đình thực sự bên nhau ảnh 4
Ảnh minh họa
Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.