Anh: Nhịn đi vệ sinh vì chơi game, bé 10 tuổi bị biến dạng ruột

Anh: Nhịn đi vệ sinh vì chơi game, bé 10 tuổi bị biến dạng ruột
HHT - Do quá nghiện game, cậu bé 10 tuổi đã cố gắng không đi vệ sinh trong một thời gian dài và hậu quả là vô cùng khủng khiếp.
Cha mẹ cậu bé đã không giới hạn thời gian chơi game của con.

Bé trai 10 tuổi nhập viện trong tình trạng ruột bị giãn nở nghiêm trọng tới nỗi bác sĩ nghi ngờ rằng có một khối u. Tất cả bắt đầu từ việc bé quá nghiện game và không dành ra được một phút nghỉ ngơi để đi vệ sinh.

“Tôi đang làm việc trong phòng khám khoa nhi của mình thì cậu bé đó bước vào, một đứa trẻ 10 tuổi đi khập khiễng và trông thực sự thê thảm. Bé trai có một đoạn ruột trông như muốn bung ra khỏi xương chậu và tôi đã vô cùng hoảng hốt, tự hỏi liệu cậu bé có bị mắc ung thư hay không. Thế nhưng kiểm tra cho thấy bé bị táo bón nặng tới nỗi ruột bị giãn ra. Khi tôi hỏi chi tiết hơn thì mới biết được rằng cậu bé chơi game nhiều tới mức bàng quang và ruột bị biến dạng do bé không thể dừng chơi để đi vệ sinh”, tiến sĩ Begent đến từ Bệnh viện Đại học London chia sẻ trong hội nghị thường niên của NSPCC (Hiệp hội quốc gia phòng ngừa đau đớn cho trẻ em).

Coi chừng tác hại của việc chơi game nhiều giờ liên tiếp.

Tiến sĩ Begent còn suy đoán rằng cậu bé đã cố gắng phớt lờ nhu cầu cơ bản nhất của cơ thể khi tham gia vào trò chơi. Cô cảnh báo các phương tiện truyền thông xã hội và chơi game có thể ảnh hưởng tiêu cực tới những người trẻ tuổi.

Theo đó, nghiện game là một nỗi ám ảnh đối với cuộc sống và đã được tổ chức WHO xếp vào một dạng bệnh tâm thần. Từng có một thanh niên tuyên bố đã chi 15.000 bảng Anh tiền tiết kiệm đám cưới (hơn 453 triệu đồng) cho trò chơi game trên di động. Mới đây cũng có một cậu bé 15 tuổi ở Bắc London bị đình chỉ học trong 1 năm vì dành hàng trăm giờ đồng hồ để chơi game tại nhà và bỏ bê việc học.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.