Anh ship thức ăn bị ngã dưới trời mưa: Lời nhắc nhở chúng ta cảm thông hơn với các shipper

HHT - Hình ảnh một anh ship thức ăn khi bị ngã đã vội kiểm tra hàng thay vì lo cho bản thân khiến ai cũng thấy chạnh lòng.

Lúc trời đang mưa to hoặc trước giờ các tiệm ăn uống đóng cửa, vẫn có rất nhiều người ship hàng đang đứng chờ mua thức ăn. Đó là vì rất nhiều người muốn ăn một chiếc bánh mỳ, hay uống một cốc trà sữa, nhưng không phải rời khỏi căn phòng thoải mái ở nhà mình.

Bởi vậy mà những người ship thức ăn, đồ uống có thể sẽ bận rộn hơn vào những thời điểm không thuận lợi: Trời mưa to, hoặc nắng như đổ lửa, hoặc tối muộn.

Anh ship thức ăn bị ngã dưới trời mưa: Lời nhắc nhở chúng ta cảm thông hơn với các shipper ảnh 1 Bên ngoài nhiều tiệm ăn ở Malaysia luôn có nhiều xe của các shipper chờ lấy thức ăn cho khách. Ảnh: AFP.

Vài ngày trước, trên mạng xã hội ở Malaysia, mọi người liên tục chia sẻ hình ảnh một người ship thức ăn chạy xe giữa trời mưa như trút. Thật không may, do trời mưa, đường trơn nên xe bị đổ, anh ấy bị ngã lăn ra đường.

Bình thường, người bị ngã xe sẽ xuýt xoa đau đớn, xem bản thân có bị trầy trụa hay không. Nhưng người ship hàng này thì khác: Anh vội vã kiểm tra xem thức ăn có bị sao không. Sau đó anh mới nhặt chiếc điện thoại ướt nhẹp của mình ở dưới đất lên.

Anh ship thức ăn bị ngã dưới trời mưa: Lời nhắc nhở chúng ta cảm thông hơn với các shipper ảnh 2 Anh shipper bị ngã lăn ra đường dưới cơn mưa tầm tã. Ảnh: Facebook.

Vài người nhìn thấy vậy đã chạy ra giúp dựng lại xe để anh shipper có thể đi tiếp, kịp giao thức ăn tới cho khách hàng.

Câu chuyện và hình ảnh này đã được chia sẻ hơn 15.000 lần. Nó đặc biệt khiến mọi người xúc động bởi trong thời điểm này, nhiều người thích ở nhà gọi đồ ăn cho an toàn. Cộng đồng mạng nhắc nhau hãy thông cảm và kiên nhẫn hơn với các shipper, nhất là vào những lúc thời tiết xấu hoặc giao thông không thuận tiện.

Anh ship thức ăn bị ngã dưới trời mưa: Lời nhắc nhở chúng ta cảm thông hơn với các shipper ảnh 3 Vì cuộc sống, các shipper không quản ngại mưa nắng để đi giao hàng. Ảnh: Facebook.

Nhiều cư dân mạng ở Malaysia kết luận: “Dù thế nào, cũng có sao đâu nếu chúng ta tử tế hơn một chút với những người đã rất cố gắng để phục vụ mình”.

Anh ship thức ăn bị ngã dưới trời mưa: Lời nhắc nhở chúng ta cảm thông hơn với các shipper ảnh 4
MỚI - NÓNG
“Sinh ra để làm Hoàng hậu”: Kate được khen vì cách cư xử trong tang lễ Hoàng thân Philip
“Sinh ra để làm Hoàng hậu”: Kate được khen vì cách cư xử trong tang lễ Hoàng thân Philip
HHT - Công nương Kate Middleton, cháu dâu của Nữ hoàng, cùng chồng đến dự tang lễ Hoàng thân Philip từ rất sớm. Không chỉ là người giúp kéo hai anh em William - Harry lại gần nhau trò chuyện, cô còn có những hành động tinh tế khác khiến công chúng ở Anh khen ngợi rằng cô “sinh ra để làm Hoàng hậu”.

Có thể bạn quan tâm

William lần đầu đăng bức ảnh này của Hoàng thân Philip và George, có một điểm rất đặc biệt

William lần đầu đăng bức ảnh này của Hoàng thân Philip và George, có một điểm rất đặc biệt

HHT - Sau khi đăng lời tưởng nhớ ông mình, Hoàng tử William đã đăng thêm một bức ảnh chụp Hoàng thân Philip và Hoàng tử George, con trai lớn của anh. Có một điều đặc biệt ở bức ảnh này, khiến nó như một bằng chứng về mối quan hệ rất tốt giữa gia đình William và Hoàng thân, đúng như anh đã viết trong lời tưởng nhớ.
Muốn “cua” chàng, ủ mưu chinh phục hội anh em cây khế của chàng ngay!

Muốn “cua” chàng, ủ mưu chinh phục hội anh em cây khế của chàng ngay!

HHT - Tình bạn giữa những chàng trai là điều khiến các chàng rất tự hào. Nhất là khi họ đã cùng nhau lớn lên và bây giờ vẫn là một hội anh em cây khế. Vì vậy được hội bạn của chàng ủng hộ và vun xén cho mối quan hệ cả 2 luôn là điều mà mọi cô gái đều muốn. Nhưng đạt được điều đó bằng cách nào?